Home » Tag » Mavericks

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Mavericks

เป็นอีกหนึ่งระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ที่ค่อนข้างอัพเดทบ่อยทีเดียว กับในส่วนของ?OS X ?ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการของ Mac โดยล่าสุดในตอนนี้ก็เป็น?OS X Mavericks 10.9.1 หลังจากที่เราใช้ 10.9 กันมาซักพัก สำหรับเวอร์ชั่นนี้ ถูกปล่อยออกมาก็เพื่อปรับปรุงและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ โดยจะเน้นแก้ไขไปยัง โปรแกรม Mails และการตั้งค่าที่เกี่ยวข้องกับภาษา และยังอัพเดท Safari ใหม่เป็นเวอร์ชั่น 7.0.1 ซึ่งในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ สามารถชมได้จากด้านล่างนี้เลยครับ

สำหรับใครที่เป็นใช้เครื่อง Mac กันอยู่ ก็คงจะได้ยินดีกันไปแล้ว กับการอัพเกรดเวอร์ชั่นซอฟท์แวร์ระบ Mac OS X ตัวใหม่ Mavericks ซึ่งหนึ่งในความสามารถใหม่ของตัวระบบนั้น ก็คือในเรื่องของการจัดการพลังงานภายใน ที่ดีขึ้นมากกว่าเดิม สามารถที่เรียกใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เฉพาะที่จำเป็นเท่านั้น และนั่นก็จะส่งผลให้มีพลังงานในแบตเตอรี่ที่เพียงพอต่อการใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้น

เป็นที่รอคอยสำหรับการจัดงานเปิดตัวของ Apple ในส่วนของปลายปีนี้ โดยจะเป็นวันที่ 22 ตุลาคม?(โดยถ้าคิดตามเวลาในไทยก็คือตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 22 ล่วงเข้าวันที่ 23 ตุลาคม) สำหรับสถานที่จัดก็คือที่?Yerba Buena Center for the Arts ที่เป็นหอศิลป์ในซานฟรานซิสโกที่ Apple เคยใช้จัดงานมาแล้ว ซึ่งในงานนี้เราคาดว่าจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ Apple รุ่นใหม่ๆ อยู่ 6 อย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น?iPad, iPad mini, MacBook, Mac mini, OS X และ Apple TV ที่เรามาดูกันหน่อยว่าแต่ละผลิตภัณฑ์จะมีอะไรใหม่ๆ บ้าง

สำหรับใครได้เฝ้ารอเจ้าระบบ OS X Mavericks ตัวใหม่ล่าสุดของ Apple กันอยู่นั้นล่ะก็ ล่าสุด มีข่าวรายงานออกมาแล้ว ว่าทีมงานพัฒนา กำลังทำการเก็บงานขั้นตอนสุดท้าย เพื่อให้ทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ และจะเริ่มเปิดตัวเวอร์ชั่น Golden Master เป็นการภายใน

สำหรับระบบ OS X 10.9 หรือในชื่อเล่นว่า Mavericks ที่เตรียมจะเปิดตัวออกมาควบคู่กันกับระบบ iOS 7 ในเดือนหน้า ล่าสุดในเวอร์ชั่นที่ปล่อยออกมาให้กับเหล่านักพัฒนา ได้เอาไปลองใช้งานกันก่อน หรือว่าเวอร์ชั่น Preview นั้น ก็ได้มีการปล่อยตัวเวอร์ชั่นที่ 8 ออกมาแล้ว ซึ่งก็มีการเปลี่ยนแปลงภายในแบบ minor change บ้างเล็กน้อย

สำหรับระบบ OS X ตัวใหม่ล่าสุดของ Apple ที่ชื่อว่า Mavericks นั้น หรือเป็นตัวเลขว่า 10.9 ก็มีกำหนดการเตรียมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งก็คาดว่าจะเป็นครึ่งหลังของเดือนเป็นต้นไป ที่เราน่าจะได้ใช้กันอย่างเป็นทางการซะที ส่วนในเดือนนี้นั้น ก็น่าจะเป็นคิวของ iPhone 5S, iPhone 5C และก็ระบบ iOS 7 กันก่อน

มีรายงานเกี่ยวกับการอัพเดทของตัวแอพฯ Parallels Desktop 9 สำหรับเครื่อง Mac ออกมาใหม่ล่าสุด ว่าตัวซอฟท์แวร์นั้น สามารถที่จะทำให้ผู้ใช้งาน สามารถที่จะเปิดแอพฯสำหรับระบบ Windows ได้ โดยที่ไม่ต้องทำการรีบูตเครื่องแต่อย่างใดเลย โดยจะมีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนหน้านี้แล้วด้วย นอกจากฟีเจอร์ตัวนี้ ก็ยังจะมีการปรับปรุงประสิทธิภาพความสามรถต่างๆของตัวโปรแกรม เพื่อให้รองรับกับการทำงานของซอฟท์แวร์ระบบ OS X Mavericks ตัวล่าสุด ที่จะมีการเปิดตัวในอนาคตด้วย

สำหรับแฟนๆที่ได้ติดตามการเปิดตัวเครื่อง Mac Pro รุ่นใหม่ ก็น่าจะเห็นกันแล้ว ว่าตัวเครื่องมีการพัฒนาปรับปรุงไปขนาดไหน ซึ่งก็รวมถึงประสิทธิภาพความแรงของตัวเครื่องด้วย แต่กับเครื่อง Mac รุ่นปกติอื่นๆนั้น เพียงแค่การหันมาอัพเกรดใช้เป็นระบบ OS X 10.9 Mavericks ตัวใหม่อย่างเดียว ก็น่าจะเพิ่มประสิทธิภาพให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้แล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้น ก็เป็นผลมาจากการนำเอาระบบ OpenGL 4 เข้ามาใช้นั่นเอง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Mavericks

Parallels 8 อัพเดทใหม่ ใช้ Virtual Machine บน OS X 10.9 Mavericks ได้แล้ว

4
Jun 2013
2608 day ago
Parallels Desktop 8 for Mac ซอฟท์แวร์ที่คนใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ของ Apple ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ได้อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเป็น 8.0.18494 แล้ว เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้เหล่านักพัฒนา ในการทดสอบใช้งานแอพฯของตัวเอง บนระบบ OS X Mavericks ตัวใหม่ล่าสุด
25 Jun 2013 - clubnotebook
  0 Comments

ภาพพื้นหลัง OS X 10.9 Mavericks ความละเอียดสูงกว่าจอ iMac 27 นิ้วปัจจุบัน

3
Jun 2013
2620 day ago
ในงาน WWDC 2013 ของ Apple ที่เพิ่งจบไปไม่กี่วันก่อน หลายคนก็คงได้เห็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั้งซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์กันไปแล้ว
13 Jun 2013 - Laem
  1 Comments

Mac รุ่นที่ได้ไปต่อใน OS X 10.9 Mavericks ต้องใช้ชิป Intel และมีพ้ืนที่ว่าง 8GB

2
Jun 2013
2621 day ago
แม้ว่าในงาน WWDC 2013 ของ Apple จะไม่ได้กล่าวถึง OS X 10.9 Mavericks ว่าจะต้องเป็น Mac รุ่นใดหรือสเปกใดบ้าง
12 Jun 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

รายละเอียดระบบปฏิบัติการ OS X 10.9 โค้ดเนม Mavericks ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกเพียบ

1
Jun 2013
2622 day ago
เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญภายในงาน WWDC 2013 ของ Apple ก็คือการเปิดตัวระบบปฏิบัติการ OS X 10.9
11 Jun 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights