Home » Tag » Magic TrackPad

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Magic TrackPad

Average Rating

อาจจะไม่ใช่ของใหม่สักทีเดียว กับบรรดาอุปกรณ์เสริมจากทาง Apple อย่าง Magic Mouse, Magic Keyboard, Magic TrackPad ที่เป็นสีสัน Space Gray จากปกติที่ไม่ได้มีการแยกขายแต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้จำเป็นต้องซื้อมาพร้อมกับ iMac Pro เท่านั้น เรียกได้ว่าใครอยากได้ล่ะก็ ต้องซื้อ iMac Pro แล้วค่อยขายแยกกันเลยทีเดียว หรือจะไปบิดราคาสู้กับที่เว็บขายของต่างประเทศในราคาที่แสนแพงก็สามารถทำได้

capture-20151013-213117-1024x535

เป็นข่าวกันมาซักพักว่าทาง Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมของ Mac รุ่นใหม่ๆ โดยในตอนนี้ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Magic Keyboard ที่มาแทนที่ Apple Wireless Keyboard ของเดิม และ Magic Mouse 2 ที่ได้มีการพัฒนามาจาก Magic Mouse รุ่นก่อน รวมไปถึงยังมี Magic Trackpad 2 ที่ได้รับการต่อยอดมาจาก Magic Trackpad รุ่นแรก โดยมาพร้อมขนาดที่ใหญ่พร้อมรับระดับแรงกด Force Touch ได้

ถ้าใครที่ใช้งาน Mac อยู่อาจจะเคยได้ยินชื่อแบรนด์ Mobee กันมาบ้างแล้ว กับ Mobee Magic Changer ที่ไว้สำหรับเป็นแบตเตอรี่ใช้งานกับ Magic Mouse โดยเฉพาะ

ล่าสุดกับข่าวลือเกี่ยวกับ Apple ที่มีข้อมูลมาว่าจะทำการเลิกผลิตเมาส์เวทมนต์ไร้สายอย่าง Magic Mouse ที่รองรับระบบการใช้งานแบบ Muti-Touch 2 จุด แต่จะหันไปใช้อุปกรณ์ Magic Trackpad แทน เนื่องด้วยผู้ใช้งานจะได้ใช้ความสามารถต่างๆ ของ OS X Lion ได้อย่างเต็มที่ ผ่านคุณสมบัติใหม่ๆ ของ Gesture Muti-Touch นอกเหนือจากนั้น ยังมีข้อมูลออกมาว่า Magic Mouse ในคลังสินค้าของ Apple เริ่มลดน้อยลงทุกที แถมยังไม่มีการสั่งเข้ามาสต็อกสินค้าให้เพียงพออีกด้วย

magic-2

สำหรับผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple อยู่ โดยเฉพาะ Magic Trackpad ร่วมกับ Apple Bluetooth keyboard อาจจะมีปัญหาในเรื่องการเคลื่อนย้ายทั้ง 2 ชิ้นไปใช้สถานที่อื่นพร้อมๆกันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย TwelveSouth จึงได้ออกแบบผลิตภัณฑ์มาให้ทั้ง 2 ชิ้นนั้นสมานฉันท์กันได้ นั่นคือ Magic Wand ซึ่งมีลักษณะเป็นหลอดผ่ากลาง เนื้ออะลูมิเนียมธรรมดาๆ แต่ก็ใช้ได้ผลอย่างดีเลยทีเดียว หลักการทำงานก็ง่ายดายครับ เพียงแค่เสียบอุปกรณ์ทั้งสองลงไปในช่องของ Magic Wand เท่านั้นเอง แต่อย่าคิดว่าแค่แท่งอะลูมิเนียมคงไม่แพงเท่าไรนะครับ เพราะมันมีราคาถึง $30 (ประมาณ 900 บาท) เลยทีเดียวmagic-3

001

ช่วงนี้ทาง Apple ออกจะร้อนแรงมากมาย ทำอะไรก็ดูเหมือนจะถูกไปซะหมด ลองคิดๆ ดู ตั้งแต่ iPhone 3G หรือ 3GS ที่ดังโครมฮิตติดตลาด หรือจะ MacBook ที่พึ่งออกแบบมาใหม่ แล้วไหนยังจะมี iPad อีกที่ตอนนี้ขายกระจายจนแทบจะปิดโอกาสไม่ให้มีคู่แข่งเกิดอีกแล้ว
Magic Trackpad ตรงเวลากันเหลือเกิน ตอนนี้ทาง Apple ได้ออกไดร์เวอร์ตัวใหม่สำหรับ Magic TrackPad ทั้งระบบ OS X เอง และ Microsoft Windows แม้ขนาดตัวไฟล์จะใหญ่ถึง 75 MB แต่ก็เพราะว่ามีวิดีโอโชว์วิธีการลากนิ้วด้วย อย่างน้อยๆ มันก็ทำให้เรารู้ว่าต้องลากอะไรกี่นิ้ว สำหรับ ข้อเสียเต็มๆ คือ มันต้องใช้ OS X 10.6.4 ใครยังใช้ Leopard ก็จบข่าว นอกจากนี้ตัวไดร์เวอร์ยังอัพเดต MacBook และ MacBook Pro Multitouch TrackPad ด้วย ทำ Inertial Scrolling และก็ลากพร้อมกันสามนิ้วได้แล้ว ใครใช้แม็คก็ไปกดอัพเดตกันได้ครับ ที่มา : Engadget

© Copyright - Notebookspec.com All Rights