Home » Tag » Magic TrackPad

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Magic TrackPad

Average Rating

capture-20151013-213117-1024x535

เป็นข่าวกันมาซักพักว่าทาง Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมของ Mac รุ่นใหม่ๆ โดยในตอนนี้ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Magic Keyboard ที่มาแทนที่ Apple Wireless Keyboard ของเดิม และ Magic Mouse 2 ที่ได้มีการพัฒนามาจาก Magic Mouse รุ่นก่อน รวมไปถึงยังมี Magic Trackpad 2 ที่ได้รับการต่อยอดมาจาก Magic Trackpad รุ่นแรก โดยมาพร้อมขนาดที่ใหญ่พร้อมรับระดับแรงกด Force Touch ได้

ถ้าใครที่ใช้งาน Mac อยู่อาจจะเคยได้ยินชื่อแบรนด์ Mobee กันมาบ้างแล้ว กับ Mobee Magic Changer ที่ไว้สำหรับเป็นแบตเตอรี่ใช้งานกับ Magic Mouse โดยเฉพาะ

ล่าสุดกับข่าวลือเกี่ยวกับ Apple ที่มีข้อมูลมาว่าจะทำการเลิกผลิตเมาส์เวทมนต์ไร้สายอย่าง Magic Mouse ที่รองรับระบบการใช้งานแบบ Muti-Touch 2 จุด แต่จะหันไปใช้อุปกรณ์ Magic Trackpad แทน เนื่องด้วยผู้ใช้งานจะได้ใช้ความสามารถต่างๆ ของ OS X Lion ได้อย่างเต็มที่ ผ่านคุณสมบัติใหม่ๆ ของ Gesture Muti-Touch นอกเหนือจากนั้น ยังมีข้อมูลออกมาว่า Magic Mouse ในคลังสินค้าของ Apple เริ่มลดน้อยลงทุกที แถมยังไม่มีการสั่งเข้ามาสต็อกสินค้าให้เพียงพออีกด้วย

magic-2

สำหรับผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple อยู่ โดยเฉพาะ Magic Trackpad ร่วมกับ Apple Bluetooth keyboard อาจจะมีปัญหาในเรื่องการเคลื่อนย้ายทั้ง 2 ชิ้นไปใช้สถานที่อื่นพร้อมๆกันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย TwelveSouth จึงได้ออกแบบผลิตภัณฑ์มาให้ทั้ง 2 ชิ้นนั้นสมานฉันท์กันได้ นั่นคือ Magic Wand ซึ่งมีลักษณะเป็นหลอดผ่ากลาง เนื้ออะลูมิเนียมธรรมดาๆ แต่ก็ใช้ได้ผลอย่างดีเลยทีเดียว หลักการทำงานก็ง่ายดายครับ เพียงแค่เสียบอุปกรณ์ทั้งสองลงไปในช่องของ Magic Wand เท่านั้นเอง แต่อย่าคิดว่าแค่แท่งอะลูมิเนียมคงไม่แพงเท่าไรนะครับ เพราะมันมีราคาถึง $30 (ประมาณ 900 บาท) เลยทีเดียวmagic-3

001

ช่วงนี้ทาง Apple ออกจะร้อนแรงมากมาย ทำอะไรก็ดูเหมือนจะถูกไปซะหมด ลองคิดๆ ดู ตั้งแต่ iPhone 3G หรือ 3GS ที่ดังโครมฮิตติดตลาด หรือจะ MacBook ที่พึ่งออกแบบมาใหม่ แล้วไหนยังจะมี iPad อีกที่ตอนนี้ขายกระจายจนแทบจะปิดโอกาสไม่ให้มีคู่แข่งเกิดอีกแล้ว
Magic Trackpad ตรงเวลากันเหลือเกิน ตอนนี้ทาง Apple ได้ออกไดร์เวอร์ตัวใหม่สำหรับ Magic TrackPad ทั้งระบบ OS X เอง และ Microsoft Windows แม้ขนาดตัวไฟล์จะใหญ่ถึง 75 MB แต่ก็เพราะว่ามีวิดีโอโชว์วิธีการลากนิ้วด้วย อย่างน้อยๆ มันก็ทำให้เรารู้ว่าต้องลากอะไรกี่นิ้ว สำหรับ ข้อเสียเต็มๆ คือ มันต้องใช้ OS X 10.6.4 ใครยังใช้ Leopard ก็จบข่าว นอกจากนี้ตัวไดร์เวอร์ยังอัพเดต MacBook และ MacBook Pro Multitouch TrackPad ด้วย ทำ Inertial Scrolling และก็ลากพร้อมกันสามนิ้วได้แล้ว ใครใช้แม็คก็ไปกดอัพเดตกันได้ครับ ที่มา : Engadget

© Copyright - Notebookspec.com All Rights