Home » Tag » Magic Mouse

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Magic Mouse

อาจจะไม่ใช่ของใหม่สักทีเดียว กับบรรดาอุปกรณ์เสริมจากทาง Apple อย่าง Magic Mouse, Magic Keyboard, Magic TrackPad ที่เป็นสีสัน Space Gray จากปกติที่ไม่ได้มีการแยกขายแต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้จำเป็นต้องซื้อมาพร้อมกับ iMac Pro เท่านั้น เรียกได้ว่าใครอยากได้ล่ะก็ ต้องซื้อ iMac Pro แล้วค่อยขายแยกกันเลยทีเดียว หรือจะไปบิดราคาสู้กับที่เว็บขายของต่างประเทศในราคาที่แสนแพงก็สามารถทำได้

capture-20151013-213117-1024x535

เป็นข่าวกันมาซักพักว่าทาง Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมของ Mac รุ่นใหม่ๆ โดยในตอนนี้ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Magic Keyboard ที่มาแทนที่ Apple Wireless Keyboard ของเดิม และ Magic Mouse 2 ที่ได้มีการพัฒนามาจาก Magic Mouse รุ่นก่อน รวมไปถึงยังมี Magic Trackpad 2 ที่ได้รับการต่อยอดมาจาก Magic Trackpad รุ่นแรก โดยมาพร้อมขนาดที่ใหญ่พร้อมรับระดับแรงกด Force Touch ได้

screenshot-2015-08-15-11-57-57

เป็นที่รอคอยของใครหลายคนทีเดียว สำหรับคนที่ใช้งาน Mac ของ Apple ที่ในตอนนี้ทางทีมงาน NBS ได้ทราบข้อมูลหลุดจากทางแหล่งข่าวต่างประเทศมาว่า Apple ได้มีการเตรียมจะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมอย่างเมาส์และคีย์บอร์ดรุ่นใหม่อย่าง Magic Mouse และ Wireless Keyboard ที่จะมาพร้อมแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนที่ฝังในตัว โดยจะใช้การชาร์จไฟผ่านทาง USB แทนที่แบบเดิมที่ใช้แบตเตอรี่เป็นถ่านขนาด AA สองก้อน นอกจากนี้ยังมาพร้อมการเชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชั่น 4.2 แทนที่ 2.0 แบบรุ่นก่อนหน้านี้

touch-id1

เป็นอีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจทีเดียวกับในส่วนของเทคโนโลยี Touch ID ของ Apple ซึ่งปกติแล้วที่ผ่านมาจะอยู่บน iPhone และ iPad แต่มาในตอนนี้ได้มีแหล่งข่าวต่างประเทศอย่าง Apple.Club.tw ได้รายงานถึงความเป็นไปได้ที่เทคโนโลยี Touch ID จะมาอยู่บนเครื่อง MacBook, iMac รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอย่าง Macgic Mouse, Magic TrackPad เช่นกัน

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ทาง?United States Patent and Trademark Office ได้ออกมาประกาศรับรองถึงสิทธิบัตรของ Apple ซึ่งอธิบายถึงเมาส์ที่มาพร้อมกับ scanner โดย scanner บนตัวเมาส์นั้นสามารถที่จะสแกนภาพได้ และนอกไปจากนั้นยังมี display แสดงผลอยู่บนตัวเมาส์ด้วยครับ ทั้งนี้การทำงานของมันนั้นไม่ได้จะเอามาไว้ใช้ให้เมาส์ทำหน้าที่เป็นเครื่อง scanner แต่อย่างใดครับ เพราะตามสิทธิบัติแล้วได้อธิบายว่าทั้ง scanner และสามารถแสดงผลได้ในตัว จะเข้ามาช่วยในการทำให้สามารถที่จะใช้เมาส์คู่กับพื้นผิวได้หลากหลายรูปแบบครับ

คุณเคยมีปัญหาว่าเวลากดเมาส์ลงไปแล้วไม่สามารถรู้สึกได้ไหมครับ ว่ากดเมาส์ลงไปลึกมากน้อยแค่ไหน หรือคุณมีปัญหากับการกดเมาส์ที่ไม่สามารถบอกได้รึเปล่าว่าคุณได้ทำการคลิ๊กลงไปรึยัง ถ้าคุณมีปัญหาเหล่านี้วันนี้ทาง Apple ได้เมาส์ที่จะแก้ปัญหานี้ให้กับคุณแล้วครับ โดยทาง Apple ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรเมาส์แบบใหม่ที่สามารถจะโต้ตอบบอกคุณได้ว่าคุณมีลักษณะการกดเมาส์อย่างไรผ่านทาง?haptic feedback ครับ ตัวเมาส์จะสั่นอย่างเบาๆ เพื่อไม่ให้กวนการทำงาน(หรือเล่นเกม) ของคุณ แต่ว่าการสั่นนั้นก็จะทำให้รู้สึกได้ครับว่าคุณคลิ๊กเมาส์ไปในระดับไหน

ล่าสุดกับข่าวลือเกี่ยวกับ Apple ที่มีข้อมูลมาว่าจะทำการเลิกผลิตเมาส์เวทมนต์ไร้สายอย่าง Magic Mouse ที่รองรับระบบการใช้งานแบบ Muti-Touch 2 จุด แต่จะหันไปใช้อุปกรณ์ Magic Trackpad แทน เนื่องด้วยผู้ใช้งานจะได้ใช้ความสามารถต่างๆ ของ OS X Lion ได้อย่างเต็มที่ ผ่านคุณสมบัติใหม่ๆ ของ Gesture Muti-Touch นอกเหนือจากนั้น ยังมีข้อมูลออกมาว่า Magic Mouse ในคลังสินค้าของ Apple เริ่มลดน้อยลงทุกที แถมยังไม่มีการสั่งเข้ามาสต็อกสินค้าให้เพียงพออีกด้วย
แอปเปิ้ล (Apple) ประกาศอัพเดตผลิตภัณฑ์ในสายคอมพิวเตอร์หลายชิ้นด้วยกันเมื่อวานนี้ ซึ่งได้แก่ แม็คบุ๊ก (MacBook) แลปทอปรุ่นใหม่ ไอแม็ค (iMac) (more…)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights