Home » Tag » MacOS

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  MacOS

Average Rating

อีกไม่นานนี้นั้นผู้ใช้โปรแกรม Outlook บน Mac นั้นจะได้รับการอีพเดทโปรแกรม Outlook ใหม่ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าใช้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างฟีเจอร์ Send Later ที่ให้ผู้ใช้สามารถที่จะเขียนเมลได้ก่อนแล้วส่งไปตามเวลาที่กำหนดไว้ กับอีกฟีเจอร์หนึ่งที่น่าจะเป็นที่เรียกร้องของผู้ใช้มากที่สุดอย่าง Request a Read Receipt ครับ

เมื่อสมัยก่อนเป็นเรื่องที่ยากมากที่เราจะเพิ่มประสิทธิภาพพลังการประมวลผลกราฟิกของเครื่อง Mac ที่เราใช้งานอยู่ (คือมีหลายคนพัฒนาแต่ Apple ไม่ผบักดัน) แต่ล่าสุดในงาน WWDC 2017 ทาง Apple ได้พร้อมแล้วที่จะนำเสนอการใช้งานร่วมกับกราฟิกภายนอก (External Graphics) โดยเครื่อง Mac ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ macOS High Sierra จะรองรับแล้ว ผ่านทางการเชื่อมต่อ Thunderblot 3 (USB-C)

ในงาน WWDC 2017 นั้นทาง Apple ได้เปิดตัว macOS รุ่นใหม่ออกมาโดยใน macOS รุ่นใหม่นั้นมีฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจอย่างการเพิ่มความสามารถให้ผู้ใช้สามารถที่จะใช้อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงในการใช้งานทางด้านต่างๆ (แต่น่าจะเน้นเรื่องเกมเป็นหลัก) ผ่านทาง API ที่ทาง Apple ภูมิใจนำเสนออย่าง Metal 2 ครับ

Capture

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft จะแอบทำโปรแกรมที่จะช่วยย้ายข้อมูลจาก Surface ไปยังตระกูล macOS ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะ การโอนไฟล์จาก OS ที่ต่างกันเป็นหนึ่งในปัญหาที่น่าหงุดหงิดเรื่องหนึ่ง โดยทาง Microsoft ใช้ชื่อโปรแกรมนี้ว่า Mac to Surface Assistant ซึ่งตัวซอฟต์แวร์สามารถโอนไฟล์เอกสาร ภาพถ่าย ไฟล์มีเดีย ไฟล์ Zip ได้ แต่ทาง Microsoft ยังไม่ได้ประกาศใช้โปรแกรมนี้อย่างเป็นทางการ

battery-life-indicator-in-macos-600

สำหรับโน๊ตบุ๊คแล้วนั้นฟีเจอร์ที่แจ้งเวลาคงเหลือในการใช้งานผ่านแบตเตอรี่นั้นอยู่กับเราๆ ท่านๆ มาหลายยุคหลายสมัยครับ จะว่าไปแล้วฟีเจอร์ดังกล่าวนี้นั้นเป็นเสมือนส่วนหนึ่งของระบบปฎิบัติการที่ใช้งานบนโน๊ตบุ๊คไปแล้ว ทว่าล่านั้นนั้นดูเหมือนว่าทาง Apple จะไม่ได้คิดเช่นนั้นแล้วครับ เพราะล่าสุดได้ใีการแจ้งออกมาจากทาง Apple ว่าในอัพเดท macOS Sierra 10.12.2 นั้นจะมีการตัดฟีเจอร์การแสดงเวลาคงเหลือของการใช้งานแบตเตอรี่ออกไปแล้วหล่ะครับ

macos-sierra-960x540

ที่ต้องบอกว่า macOS Sierra (10.12) มาพร้อมฟีเจอร์เด่นๆ มากมาย สำหรับอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้นั้นจะเป็น Mac รุ่นปี 2009 ขึ้นไปเท่านั้น

apple-wwdc-2016-600 01

เปิดตัวไปแล้วอย่างเป็นทางการกับอีกหนึ่งงานเทคโนโลยีที่หลายๆ คนเฝ้ารอคอยของทาง Apple โดยในวันนี้นั้นทาง NotebookSPEC เราก็มีสรุปรวบยอด 13 สิ่งที่ยิ่งใหญ่จากงานวันเปิดตัววันแรกของ WWDC 2016 รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้รู้กันในบทความเดียวจบว่าจนกว่าจะจบงาน WWDC 2016 นี้ไปและอนาคตของ Apple จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นมาให้ทุกท่านได้พิจารณากันครับ ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าครับว่า 13 สิ่งใหญ่ๆ ที่ได้รับการพูดเปิดตัวเบื้องต้นในงาน WWDC 2016 วันแรกจะมีอะไรและน่าสนใจขนาดไหนกันบ้าง

macOS Sierra 600 01

และแล้วก็เป็นไปตามความคาดหมายของนักวิเคราะห์และสื่อหลายๆ สำนักครับกับการเปลี่ยนชื่อระบบปฎิบัติการสำหรับเครื่อง Mac อย่าง OS X ที่ถูกใช้งานมาอย่างยาวนานเป็นระยะเวลา 15 ปีให้ลงตัวกับชื่อของระบบปฎิบัติการของอุปกรณ์อื่นๆ โดยชื่อของระบบปฎิบัติการสำหรับ Mac นั้นเชื่อว่าทุกท่านคงจะเดากันได้ไม่ยากเลยครับว่ามันถูกเปลี่ยนเป็น macOS Sierra นั้นเองครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ MacOS

[WWDC 2016] ระบบปฏิบัติการ OS X เปลี่ยนเป็น MacOS มาพร้อม Siri ให้ใช้งานได้บนเครื่อง Mac แล้ว

1
Jun 2016
432 day ago
เริ่มงานกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมากับ WWDC 2016 งานเปิดตัวเทคโนโลยีของบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Apple ที่ในงานนี้เราจะได้รู้กันหล่ะครับว่ามีอะไรที่ถูกคาดการณ์ไว้บ้างก่อนเริ่มต้นงานที่ทาง Apple จะนำมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หนึ่งในสิ
14 Jun 2016 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights