Home » Tag » Mac OS X

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Mac OS X

usbarmory_host_adapter

หลายๆ คนคงทราบดีว่าระบบรักษาความปลอยภัยที่เป็นมาตรฐาน และค่อนข้างจะแน่หนาบนระบบปฏิบัติการ Windows , OS X ก็คือการใส่รหัสล็อคเครื่องกันใช่ไหมละครับ ซึ่งกว่าจะแฮคเข้าระบบ Windows , OS X กันได้จริงๆ ก็ต้องทำกันนานพอดูไม่ว่าจะใช้แผ่น Recovery หรือแม้แต่ถอดฮาร์ดดิสก์มาดึงข้อมูล  

lacia little big

LaCie บริษัทผลิตอุปกรณ์เก็บข้อมูลสัญชาติฝรั่งเศสได้ส่ง external hard drive ใหม่ลงตลาดในชื่อรุ่น?LaCie Little Big Disk โดยมีเสปคดังต่อไปนี้  

สำหรับระบบ OS X ตัวใหม่ล่าสุดของ Apple ที่ชื่อว่า Mavericks นั้น หรือเป็นตัวเลขว่า 10.9 ก็มีกำหนดการเตรียมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งก็คาดว่าจะเป็นครึ่งหลังของเดือนเป็นต้นไป ที่เราน่าจะได้ใช้กันอย่างเป็นทางการซะที ส่วนในเดือนนี้นั้น ก็น่าจะเป็นคิวของ iPhone 5S, iPhone 5C และก็ระบบ iOS 7 กันก่อน

คงมีเพื่อนๆ สงสัยว่าระบบปฏิบัติการ Mac OS X นั้นสามารถนำมาติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook ของเราได้ไหม เพราะบางคนอาจจะชอบหน้าตาระบบของ Mac OS X เพียงแต่อาจจะไม่สะดวกที่จะซื้อเครื่องที่ใช้ระบบ Mac OS?มาใช้งานหรืออาจจะมีโน้ตบุ๊กส่วนตัวที่ใช้อยู่แล้ว เพียงแต่อยากจะนำ Mac OS X มาทดลองใช้งานนั่นเอง

และก็มีผลสำรวจเก็บข้อมูล สำหรับส่วนแบ่งตลาด ของระบบเครื่องคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน และโปรแกรมท่องเว็บต่างๆ มาให้ได้ดูกันอีกแล้ว ว่าตอนนี้มีการเปลี่ยนแปลงอันดับไปถึงไหนแล้วบ้าง และใครที่ครองแชมป์กันอยู่ แม้ว่าเอาเข้าจริง โลกของระบบปฏิบัติการในเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น จะมีที่ใช้งานกันแบบแพร่หลายไม่กี่เจ้าเท่านั้น แต่ว่ากับแต่ละเจ้า ก็มีออกมาแล้วหลายเวอร์ชั่นด้วยกัน และจากข้อมูลที่ก็รู้กันอยู่ และยังไม่มีที่ท่าว่าจะเปลี่ยนแปลงได้ในเร็ววันนี้ เบอร์หนึ่งก็ยังคงเป็นระบบ Windows อยู่เหมือนเช่นเคย ซึ่งเวอร์ชั่นที่มีการใช้งานกันมาที่สุดในตอนนี้นั้น ก็คือ Windows 7 นั่นเอง อยู่ที่ 45.63 เปอร์เซ็นต์ แต่ที่น่าสนใจ ก็คือระบบ Windows XP ที่แม้ว่า Microsoft จะได้ทำการประกาศยกเลิกรองรับระบบตัวนี้อย่างเป็นทางการไปแล้ว แต่ส่วนแบ่งตลาดนั้น ก็ยังคงมีใช้งานกันอยู่ถึงกว่า 33.66 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว แม้ว่าจะลดลงจาก 37.19 เปอร์เซ็นต์มาแล้วก็ตามที ส่วนระบบตัวใหม่ล่าสุด Windows 8 นั้น ก็เริ่มมีการเติบโตไปในทิศทางที่ดีขึ้นแล้วบ้างเช่นกัน โดยตอนนี้ขึ้นมาอยู่ที่ 7.65 เปอร์เซ็นต์ จากเดิมที่ 5.42 เปอร์เซ็นต์

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่าถ้าคิดถึงคอมพิวเตอร์ในตอนนี้ ก็ต้องคิดถึง Windows ก่อน แม้ในตอนนี้กระแสของ Mac จะมาแรงมากก็ตามทีครับ แต่ส่วนแบ่งของตลาดก็ยังเป็น Windows อยู่ดีครับ ซึ่งในตอนนี้ Windows 7 เองก็มีปริมาณผู้ใช้มากกว่า Windows XP แล้วด้วย ในขณะที่ตอนนี้้ Windows 8 เองก็มาแรงไม่แพ้กัน

จากที่ผ่านมาในอดีตทาง Apple ได้มีการโฆษณาเกี่ยวกับ Mac และระบบปฏิบัติการ OS X ของตนว่าไม่มีทางติดไวรัสอย่างแน่นอน แต่ในตอนนี้ดูท่าทางการโฆษณาของ Mac ไม่ว่าจะเป็น MacBook หรือ Mac รุ่นอื่นๆ ต้องเปลี่ยนไปซะแล้ว จากการที่ได้ตรวจสอบพบว่าทาง Apple ได้มีการนำข้อความโฆษณา?"It doesn't get PC viruses" ออกจากหน้าเว็บไซต์ของ Mac OS X อย่างเงียบๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามดูลิงค์ได้ที่นี่

เป็นข่าวดังกันไปครึกโครมพอสมควร กับเหตุการณ์ล่าสุดที่เรียกว่าเย้ย Apple กันพอสมควร กับมัลแวร์โทรจัน ที่มีชื่อว่า Flashback ที่ส่งผลลุกลามติดในเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac ของ Apple กันไปกว่า 600,000 เครื่องอย่างง่ายดาย ส่งผลไปถึงผู้เชี่ยวชาญให้มีข้อถกเถียงกันไปต่างๆนาๆ ว่าสุดท้ายแล้ว Apple ออกมาแก้ไขปัญหาเจ้ามัลแวร์ตัวที่ว่าได้อย่างไรกัน และหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญที่ว่านั้นก็คือ Eugene Kaspersky ที่ดูจากนามสกุลแล้ว ไม่บอกก็รู้ว่าเป็นเบอร์ใหญ่ของโปรแกรมป้องกันไวรัสชื่อดัง Kaspersky แน่นอน ออกมาว่าให้ความเห็นจากความเชื่อส่วนตัวว่า Apple ตามลังปัญหาของ Microsoft มาตลอดกว่าช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา

© Copyright - Notebookspec.com All Rights