Home » Tag » LOL

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  LOL

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง DOTA 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ ของตัวละครแตกต่างกันแบบคนละเรื่อง โดยผู้ที่ได้ออกมาเผยถึงเรื่องดังกล่าวนี้นั้นก็คือผู้เล่นที่ใช้นามว่า Doublelift จากทีม Liquid AD ที่พึ่งจะเป็นแชมป์ของทั้ง 2 เกมมาไม่นานเท่าไรนักโดยเหตุผลที่คุณ Doublelift ได้ให้เอาไว้นั้นก็เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักเล่นเกมหน้าใหม่ที่จะเข้าสู่การเล่นเกมทั้ง 2 นี้

เกมแนว MOBA อย่างเกม League of Legends ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงติดอันดับท็อป ๆ ของบรรดาเกม MOBA ทั้งหมดและถ้าหากจำกันได้ LoL ก็ยังเป็นเกมที่ทำเงินสูงที่สุดในปี 2017 ที่ผ่านมาอีกด้วยแต่สาเหตุที่เป็นแบบนั้นเป็นเพราะอะไรอาจจะมีปัจจัยบางอย่างในเกมที่ทำให้เกิดความนิยมขนาดนั้นก็ได้ครับ

ในแวดวงของเกมเล่นฟรีตอนนี้ก็มีรายงานออกมาเกี่ยวกับรายชื่อ 10 เกม PC ที่ทำเงินสูงที่สุดเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมาแล้วครับโดยอันดับหนึ่งจะเป็นเกม League of Legends หรือ LoL ที่กวาดเงินไปเมื่อปีที่แล้วถึง 2 พันล้านเหรียญกันเลยทีเดียว

ถือว่าเป็นครั้งแรกกับการที่ทางภาครัฐได้ลงมาจัดการแข่งขั้น eSport ด้วยตนเองโดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างทาง Garena และ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในการจัดแข่งขั้นเกมออนไลน์ภายในงาน Digital Thailand Bigbang 2017 โดยมีเงินรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท โดยเกมที่ใช้ลงแข่งขั้นจะมีทั้งหมด 2 เกมนั้นก็คือ ROV และ LoL นั้นเอง โดยงานนั้นจะจัดกันในวันที่ 21-24 กันยายนที่จะถึงนี้

เกมออนไลน์ MOBA จะมีช่องแชทให้เราได้พิมพ์สื่อสารตอบโต้กับเพื่อนร่วมทีมและมันยังสามารถพิมพ์ตอบโต้ไปยังฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยอาจจะเป็นการพิมพ์บอกให้ช่วยหยุดเกมสักครู่หรือผูกมิตรแต่ส่วนมากแล้วการพิมพ์ออกไปหาฝั่งตรงข้ามมักจะใช้ในตอนเยาะเย้ยถากถางเสียมากกว่าซึ่งแทบทุกแมทช์ในเกมแนว MOBA เราก็จะได้เห็นคำถากถางบ่อยซะด้วย

ภายในเกม MOBA นั้นแต่ละเกมก็จะมีการเล่นที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้นึกถึงเกมที่แบ่งแยกตำแหน่งกันได้อย่างชัดเจนที่สุดคงไม่พ้นเกม LoL หรือ League Of Legend นั้นเอง โดยภายในเกมนี้นั้นจะแยกออกเป็นหลายๆตำแหน่งนั้นก็คือ TOP / ADC / SUP / MID / JUG โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงตำแหน่ง ADC กันว่ามีอะไรที่เราควรรู้บ้างสำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่อยากจะมาตำแหน่ง ADC นี้ควรรู้

ต้องบอกก่อนว่าในสมัยนี้กับในสมัยที่ผ่านมานั้นมีเกมแนวใหม่ๆออกมากันอย่างมากมาย แต่เกมแต่ละเกมที่เราเล่นมันเป็นแกมแนวอะไรกันบ้างละ ? ในบทความนี้เราจะมารู้กันว่าเกมที่เราเล่นอยู่ทุกๆ วัน จะมีเกมแนวอะไรกันบ้าง ?

dota2

เวลาที่เข้าเล่นเกมแนว MOBA นอกจากที่ผู้เล่นจะได้พบกับฮีโร่ตัวโปรดและเกมเพลย์ที่คุ้นเคยแล้วก็แทบจะทุกครั้งครับที่เรามักจะพบกับสิ่งอื่นเวลาเล่นนอกเหนือจากที่ว่ามาด้วยชนิดที่ว่าเล่น 10 เกมต้องเจออย่างน้อย 7-8 เกมก็ว่าได้แต่สิ่งอื่นเหล่านั้นที่ว่าจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันซึ่งได้รวบรวมไว้ทั้งหมด 8 อย่างดังนี้ครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ LOL

[Game Tips] League Of Legend คำภีร์ Top Lane มือใหม่ สายลุยต้องอ่าน!! เพื่อเป็น Pro Player

16
May 2017
1236 day ago
สวัสดีครับผม วันนี้ทาง Notebookspec จะมาแนะนำเทคนิคการเล่นเกม League Of Legend ตำแหน่ง Top Lane กัน โดยถือว่าเป็นตำแหน่งที่เล่นค่อนข้างยากในระดับหนึ่งเลยทีเดียวโดยในวันนี้ เทคนิคที่แอดมาแนะนำกันนั้นจะเป็นเทคนิคพื้นฐาน
5 May 2017 - clubnotebook
  0 Comments

[Game Tips] รวม 6 ข้อ เตรียมตัวก่อนลุย Rank เกม League Of Legend รู้ไว้จะได้ไม่ลำบาก !!!!!

15
Apr 2017
1269 day ago
สวัสดีครับผม วันนี้เรามีเทคนิคดีๆมาแนะนำกัน นั้นก็คือ เทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้ผู้เล่นใหม่ๆ สามารถเข้าใจในตัวเกม และสามารถ ช่วยในการ Boot Rank ในเบื้องต้น ประมาณ Bronze - Silver ดังนั้นทักษะตรงนี้ก็จะเป็นทักษะพื้นฐานง่ายๆที่ควรรู้นั้นเอง
2 Apr 2017 - clubnotebook
  0 Comments

[League Of Legend Tips] ลุง Grave ตะลุย Top Lane โยกพริ้ว ยิงหน้าสะเทือน ในเกมสุดมันส์ LoL

14
Mar 2017
1298 day ago
สวัสดีครับผม วันนี้ทาง Notebookspec ก็มีเทคนิคการเล่นเกม League Of Legends ดีๆมาแนะนำกับ เอ๊ะ หรือว่าไม่ดี ดี ฮ่าๆ โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำการเล่นลุง Grave Top Lane กันครับผม ก่อนอืนต้องบอกก่อนว่าโดยปกติแล้วลุง Grave เรานี้เป็นตัวตำแหน่ง Jungle ที่ค่อ
4 Mar 2017 - clubnotebook
  1 Comments

[League Of Legend Tips] Rank Up ง่ายๆ เพียงเล่นตาม Meta ให้ทัน !!! โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

13
Feb 2017
1319 day ago
สวัสดีครับ หลายๆคนคงประสบปัญหาเวลาที่แพทช์ใหม่ๆต่างออกมา ที่มีปรับเปลี่ยนโน้น ปรับเปลี่ยนนี้เล็กๆน้อยๆ โดยแค่ละคนอาจจะตาม Meta ไม่ทันวันนี้เราจะมีเว็ปดีๆ ที่จะคอยบอกเราว่าในช่วงนี้เหล่า Pro Player ต่างใช้ Champion ตัวอะไรในการไต่ Rank
11 Feb 2017 - clubnotebook
  0 Comments

[Lenovo] จับมือ Intel กระตุ้นวงการ E Sports สนับสนุน League of Champions ด้วยเงินรางวัลกว่า 150,000 บาท

12
Jan 2017
1337 day ago
เลอโนโว ผู้นำยอดขายคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ผนึกกำลังกับ อินเทล ร่วมสนับสนุนกิจกรรม League of Champions 2017 มหกรรมการแข่งขันกีฬา E-Sports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
24 Jan 2017 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Overwatch] ครองอันดับหนึ่งเกมที่ชาวเกาหลีใต้นิยมเล่นมากที่สุดโค่น League of Legend เรียบร้อย

11
Jul 2016
1544 day ago
เป็นเวลาหลายปีทีเดียวที่ League of Legend ได้ครองอันดับหนึ่งเกมออนไลน์ที่มีชาวเกาหลีใต้นิยมเล่นมากที่สุดในประเทศแต่ล่าสุดเหมือนว่าจะมีผู้ท้าชิงคนใหม่มาโค่นตำแหน่งลงแล้วซึ่งเกมที่ว่าก็คือ Overwatch
1 Jul 2016 - AZM
  0 Comments

[Acer] ซื้อ Gaming Notebook ภายในงาน GSL 2016 รับทันทีไอเทมสุด Rare เกม Hon, LoL, PB

10
Apr 2016
1634 day ago
โปรแรง!!! ของ Rare เมื่อซื้อ notebook Acer gaming series และ Predator series รับทันที item สุด rare จาก 3 เกมดัง Hon LoL และ PointBlank ด่วนจำนวนจำกัด 20เครื่องแรกเท่านั้น
2 Apr 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Commart Comtech 2015] Garena ระเบิดศึก IeSF Thailand Qualifiers Powered by Intel

9
Nov 2015
1780 day ago
Garena Thailand ระเบิดศึกใหญ่ ! ภายในงาน Commart Comtech 2015 จัดกิจกรรม IeSF 2015 : Thailand Qualifiers Powered by Intel แข่งขันเกม LOL ( League of Legends )
8 Nov 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

ผู้เล่น League of Legends โดนปรับ 20,000 บาท โทษฐานไปแจกนิ้วกลางใส่คู่แข่งระหว่างสัมภาษณ์

8
Oct 2015
1795 day ago
เรียกว่าอยู่ ๆ ก็หาเรื่องเสียเงินฟรีกันนะครับสำหรับโปรเพลย์เยอร์เกม League of Legends คนหนึ่งถูกปรับเป็นจำนวนเงินกว่า 500 ยูโรเนื่องจากเขาไปแจกของลับใส่คู่แข่งในระหว่างการสัมภาษณ์
24 Oct 2015 - AZM
  0 Comments

ผู้เล่น LoL บุกสำนักงานใหญ่ของเกมเพราะโดนแบน จับพนักงานเป็นตัวประกัน Commando บุกช่วยเหลือ!!

7
Jan 2015
2063 day ago
นับเป็นเหตุการที่เพี้ยนมากๆเลยละครับ โดยตามรายงานของสื่อต่างประเทศเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2558 มีชายไม่ทราบชื่อ
29 Jan 2015 - AdminPong_NBS
  15 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights