Home » Tag » Log off

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Log off

Average Rating

สำหรับคนที่มักจะต้องใช้งานอยู่กับคอมพิวเตอร์เป็นระยะหรือว่ามีซอฟต์แวร์ที่ต้องใช้เวลาในการทำงาน แล้วไม่อยากอยู่เฝ้าหน้าจอให้เสียเวลา ก็สามารถที่จะเรียกใช้ซอฟต์แวร์ตัวช่วยในการกำหนดให้ระบบปิดเครื่องให้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นการ Shutdown, Restart, Log Off หรือ Hibernate มาใช้งาน เพื่อลดเวลาในการที่จะต้องมานั่งรอให้ซอฟต์แวร์เหล่านั้นทำงานจนเสร็จ อย่างไรก็ดีถ้าหากต้องการให้การใช้งานมีความยืดหยุ่น ก็อาจจะต้องเลือกซอฟต์แวร์ที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยที่โปรแกรมอย่าง PCAuto Shutdown ก็เป็นโปรแกรมที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการบรรดา Action ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการ ปิดเครื่อง รีสตาร์ท, การล็อกออฟหรือพักการทำงานชั่วคราว ทำได้ง่ายขึ้น โดยที่ผู้ใช้เองเป็นผู้กำหนดการทำงานได้ตามต้องการ ด้วยการใส่กำหนดเวลาและสิ่งที่ต้องการลงไปในช่องที่สามารถตั้งเป็น Schedule ให้เป็นระบบได้อย่างง่ายดาย ทีนี้ก็จะช่วยให้คุณหลับสบายยิ่งขึ้น ไม่ต้องคอยตื่นขึ้นมาดูเมื่อต้องรันโปรแกรมอะไรบางอย่างเอาไว้ ก่อนเข้านอน

เรื่องระบบความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้คอมพิวเตอร์นั้น ตามจริงต้องให้ความสำคัญตั้งแต่เปิดเครื่องจนปิดเครื่อง เพราะบางครั้งด้วยความปล่อยปละละเลย ก็อาจทำให้เกิดความเสียหายได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยได้คุยกันในเรื่องของการจะปิดเครื่องแบบใด จะมีผลต่อระบบอย่างไรไปแล้ว แต่ครั้งนี้ลองมาดูในส่วนของเวลาที่เราพักใช้งานเครื่องกันบ้าง ว่าในช่วงเวลาพักกลางวันหรือช่วงที่ไม่ได้อยู่ที่โต๊ะ ควรให้คอมพ์อยู่ในโหมดใดถึงจะปลอดภัยที่สุด ซึ่งตามจริงแล้วก็มีอยู่ด้วยกันหลายโหมด จากหลายเหตุผล ซึ่งถ้ามองในแง่ของการเชื่อมต่อเข้ากับระบบเครือข่ายแล้ว การออกจากระบบก็เป็นเรื่องที่ควรจะกระทำ แต่กระนั้นการออกจากระบบ ก็จะมีให้เลือกอยู่ 3 โหมดด้วยกันคือ Log off, Switch user และ Lock โดยแต่ละโหมดจะมีรูปแบบการใช้งานที่ต่างกัน ซึ่งประกอบด้วย

ช่วงเวลาสัก 2 ? 3 สัปดาห์นี้ ในวงการคอมพิวเตอร์คงหนีไม่พ้นข่าวที่ไมโครซอฟต์ได้ปล่อย Windows 8 ออกมาให้ผู้สนใจดาวน์โหลดไปทดลองใช้ซึ่งรุ่นที่ปล่อยออกมาเป็นรุ่น Developer Previews ถึงชื่อรุ่นจะบอกว่าสำหรับนักพัฒนาโปรแกรม แต่ยอดการดาวน์โหลดไม่น้อยเลย วันแรกที่ปล่อยยออกมา มีผู้สนใจดาวน์โหลดไป 500,000 ครั้ง ในเวลาที่น้อยกว่า ?24 ชั่วโมง ซึ่งผมก็เชื่อมั่นได้ว่าต้องมีเพื่อนๆ สมาชิก NBS สนใจและดาวน์โหลมาติดตั้ง ถึงจะเป็น OS ใหม่ที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Windows 7 แต่ Windows 8 ก็มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงอยู่มาก ตั้งแต่หน้าแรกของการใช้ ผู้ใช้จะเริ่มงงๆ แล้วเมื่อใช้ไปก็จะพบกับหน้าตาที่เปลี่ยนไป พอจะเลิกใช้ก็จะมางงเข้าไปอีกว่าจะ Shutdown อย่างไรหว่า!!! ?สำหรับบทความนี้จะมานำเสนอ สำหรับผู้ที่จะทดลองใช้ Windows 8 ในเรื่องของการที่จะ Lock ,Log off, Restart, Shutdown, Switch User ว่าทำอย่างไร และอยู่จุดไหนบ้าง ถือว่าเป็นการเรียนรู้เล็กๆ น้อยๆ ในการใช้งาน ?Windows 8 จุดแรก..จากรูปภาพ User ที่หน้า Start ขณะที่อยู่ที่หน้า Start เราสามารถเข้าถึงคำสั่ง ?Lock ,Log off โดยคลิกที่ชื่อ User หรือที่ภาพของ User ทั้งนี้ในจุดนี้ยังมีคำสั่ง Change user tile และ Add user อย่ด้วย หมายเหตุ : ถ้าขณะใช้งานอยู่ที่หน้าจออื่นๆ แต่ต้องการเข้ามาที่หน้า Start สามารถทำได้โดยกดคีย์ Windows Logo

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights