Home » Tag » Lian Li

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Lian Li

Average Rating

Lian Li นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตโต๊ะเคสคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียงมากรายหนึ่งครับ ล่าสุดนั้นทาง Lian Li ได้ทำการวางจำหน่ายโต๊ะเคสคอมพิวเตอร์รุ่น DK-05 ที่ตัวโต๊ะนั้นมาพร้อมกับความสูง 118 cm และหน้าโต๊ะมีความกว้าง 69 cm โดยไม่ลืมที่จะให้ในส่วนโต๊ะด้านบนมาพร้อมกับแก้วหนาที่ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะเห็นฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์ได้ครับ

lian li pc-q34 (4)

ขึ้นชื่อว่า Lian Li ใครๆ ก็รู้จัก โดยเฉพาะถ้าอยู่ในวงการคอมพิวเตอร์หรือเป็นนักแต่งเคสจะทราบดี ว่าผู้ผลิตรายนี้ไม่ธรรมดา ล่าสุดเปิดตัวเคส PC-Q34 ในไซส์แบบ SFF หรือ Small form factor ที่ทำเป็นพีซีขนาดเล็กได้สบาย ข้างในรองรับเมนบอร์ด mini iTX แต่ที่สำคัญคือ ง่ายต่อการประกอบและใช้งาน เนื่องจากมีโครงสร้างให้เราสามารถล้วงมือเข้าไป แกะ ถอด ประกอบเป็นชิ้นๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น

Lian Li DK-04 600 01

ถ้าไม่ประสบความสำเร็จคงไม่มีการเปิดรุ่นสานต่อตามมาหล่ะครับกับแนวคิดการรวมเอาโต๊ะคอมพิวเตอร์เข้ากับเคสคอมพิวเตอร์ในตัว(Desk-type Case) ซึ่งล่าสุดหนึ่งในผู้ผลิตโต๊ะคอมพิวเตอร์ชนิดนี้อย่าง Lian Li ได้เปิดรุ่นสานต่อความสำเร็จประจำปี 2016 อย่าง DK-04 ออกมาซึ่งหากจะนับไปนั้นนี่ก็ถือได้ว่าเป็น Desk-type Case รุ่นที่ 7 ของทาง Lian Li เข้าให้แล้วหล่ะครับ

DK-Q2 and DK-03 Desk Chassis 600 01

Lian Li บริษัทผู้ผลิตเคสจากไต้หวันนั้นอาจจะไม่ค่อยดังในบ้านเรานักสักเท่าไรครับ แต่ถ้าเป็นในเขตประเทศจีนและอเมริกาเหนือแล้วหล่ะก็ถือว่าดังใช่ย่อยเลยทีเดียวครับ เคสที่น่าสนใจชุดหนึ่งของทาง Lian Li นั้นก็คือเคสที่มาในรูปแบบของโต๊ะครับ เพราะนอกจากจะเป็นการประหยัดพื้นที่การใช้งาน(เพราะไม่ต้องมีเคสมาตั้งข้างๆ หน้าจออีกรอบ) แล้วยังสามารถที่จะประกอบชิ้นส่วนของฮาร์ดแวร์ลงไปได้อย่างง่ายดายอีกด้วยครับ และเมื่อไม่นานมานี้ทาง Lian Li ก็ได้ทำการเพิ่มเคสรูปแบบโต๊ะมาใหม่ด้วยกันถึง 2 รุ่น คือ DK-Q2 และ DK-03 Desk Chassis ครับ

dk-02x

เป็นอะไรที่ขำๆ แต่เอาจริงนะครับ สำหรับเคสรุ่นนี้จาก Lian Li ที่จัดมาแบบเป็นโต๊ะคอม อย่างที่เราเรียกกันอย่างคุ้นเคย ก่อนหน้านี้เราคงเคยได้เห็นกันไปบ้างแล้ว กับเคสในลักษณะดังกล่าวที่เป็นข่าวคราวมาตั้งแต่ในช่วงปีที่แล้ว มาวันนี้ทาง techpowerup ก็ได้จับมาล้วงแคะแกะเกาเอาตั้งแต่รายละเอียด รูปร่างและการติดตั้งของ Loan Li DK-02X นี้ ด้วยรูปร่างหน้าตาในแบบโต๊ะธรรมดา ที่แสดงให้เห็นถึงความปราณีตในการออกแบบและพัฒนาทั้งในด้านของวัสดุและเน้นความเรียบง่าย ไม่ได้เป็นแฟชั่น แต่ให้ความลงตัวในแง่ของการใช้งานในสำนักงานหรือเป็นโต๊ะที่ดีไซน์เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน แต่ใช้งานความสามารถจากคอมพิวเตอร์ที่อยู่ภายในได้ด้วย

oseries-desk

เชื่อว่าเพื่อนสาย PC ในกลุ่มแต่งเคสคอมพิวเตอร์ และสายเอ็กตรีมหลายๆ คนชอบที่จะโชว์ฮาร์ดแวร์ตัวแรง หรือเคสสุดเท่ของตัวเองที่เพียรพยายามเก็บเงินซื้อมาเป็นแน่แท้ ซึ่งทาง Lian Li ผู้ผลิตเคสชั้นนำเล็งเห็นตรงนั้นและได้ เปิดตัวสุดยอดเคส O Series รุ่นใหม่ที่มีไฮไลท์อยู่ที่การดีไซน์หรือการออกแบบของตัวเคสได้ค่อนข้างเพรียว บาง สวยงาม และที่สำคัญมาพร้อมฝาข้างแบบใส ที่พร้อมโชว์ฮาร์ดแวร์เทพ รวมถึงฟีเจอร์ที่หลายๆคนอยากได้อย่างความสามารถในการติดตั้งบนกำแพงได้ด้วย  

dk-024

ปฏิวัติวงการเคสคอมพิวเตอร์ ด้วยโต๊คอมพิวเตอร์ที่เป็นได้ทั้งเคสในตัว Lian Li DK-01X และ DK-02X ที่รูปร่างหน้าตาต้องขอบอกเลยเลยว่าสวยบาดตาบาดใจเกมเมอร์หลายๆแน่นอน

หลายๆ ท่านที่ติดตามวงการคอมพิวเตอร์กันอย่างใกล้ชิด คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเคสคอมพิวเตอร์ หรือ Chassis จากแบรนด์ดังอย่าง Lian Li ที่ออกแบบและผลิตเคสมาอย่างยาวนาน ด้วยเอกลักษณ์ที่จะใช้วัสดุอลูมิเนียมในการผลิตตัวเคส ให้ดูหรูหรา และมืออาชีพ ซึ่งแต่ละตัวที่ออกมาก็มีความสวยงามแทบทั้งสิ้น แต่เชื่อได้เลยว่าหลายๆท่านยังไม่รู้ว่า Lian Li นั้นทำโต๊ะคอมพิวเตอร์ขายด้วยซึ่งก็ได้รับความนิยมพอสมควรในบางกลุ่ม?

© Copyright - Notebookspec.com All Rights