Home » Tag » LG G3

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  LG G3

Average Rating

Global-Mobile-Awards 600

เป็นระยะเวลาช่วงหนึ่งที่ทาง Apple ต้องดีใจอย่างต่อเนื่องกับยอดขายของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่เรียกได้ว่ามาแรงแซงโค้งในช่วงไตรมาสที่ 4 ประจำปี 2014 จริงๆ ครับ แถมในไตรมาสที่ 1 ของปี 2015 นี้ ยอดขายของทั้ง 2 รุ่นก็ยังคงมาแรงเรื่อยๆ (ถึงแม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องของเครื่องสามารถที่จะงอได้ง่ายในช่วงแรกๆ ก็ตาม) และถึงแม้ว่าในวันเปิดงาน MWC 2015 ที่ผ่านมานั้น Samsung Galaxy S6 จะแย่งความสนใจจากสื่อไปได้ทั้งหมด แต่ทว่ารางวัล Best Smartphone จากทาง GSMA นั้นกลับไม่หันไปหา Samsung Galaxy S5 แม้แต่น้อยครับ(รวมไปถึง HTC One M8 ด้วยครับ)

เรื่องของสมาร์ทโฟนระเบินนั้นช่วงหลังๆ มาเราได้ยินกันอย่างกว้างขวางครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาร์ทโฟนของผู้ผลิตบริษัทใหญ่ๆ ที่เมื่อระเบิดแล้วมักจะมีข่าวใหญ่ๆ ออกมาให้เราได้ยินกันเสมอ ไม่ว่าการระเบิดนั้นจะเกิดขึ้นในเมืองไทยหรือที่ต่างประเทศ ล่าสุดทางทีมงานได้มีข่าวการระเบิดของสมาร์ทโฟนมาแจ้งให้ทุกท่านทราบครับ โดยคราวนี้เป็นคิวของสมาร์ทโฟนจากผู้ผลิตสัญชาติเกาหลีใต้อย่าง LG G3 ซึ่งผู้ที่ประสบเหตุการณ์ LG G3 ระเบิดนี้ได้ทำการโพสผ่านทาง Reddit โดยอ้างว่า LG G3 ของน้องสาวเขานั้นถูกชาร์จไว้และวางไว้บนเตียง หลังจากนั้นไม่นานมากนัก LG G3 ของน้องสาวเขาก็ระเบิดครับ

หลังจากที่มีการเปิดตัว LG G3 มือถือระดับเรือธงรุ่นล่าสุดของ LG ไปแล้วและยอดขายในประเทศเกาหลีใต้บ้านเกิดของตัวเองนั้นทำไปได้ดีพอสมควรทำให้ LG ไม่หยุดความแรงไว้แต่เพียงเท่านั้นครับ โดยได้สานต่อความแรงของ LG G3 ด้วยการแตกรุ่นย่อยออกมา โดยรุ่นที่แตกออกมานี้ก็ถูกวางตำแหน่งไว้ในตลาดระดับกลาง และก็ไม่ได้ใช้ชื่อรุ่นของตลาดระดับกลางที่โดยปกติจะใช้ชื่อรุ่นเป็น Mini แต่ทว่ากลับใช้ชื่อเป็น LG G3 Beat แทนโดยสาเหตุนั้นน่าจะมาจากการที่ LG ?เลือกใช้หน้าจอขนาด 5 ซึ่งไม่ได้อยู่ในไลน์ที่จะใช้ชื่อ Mini ได้นั่นเองครับ(ปกติรุ่น Mini จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ 4.3 - 4.5 นิ้วมากกว่า)

ถ้าเป็นเมื่อในอดีตเมื่อ 7 ปีที่แล้วนั้นเราต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่า iPhone ได้ทำการปฎิวัติวงการ smartphone จากหน้ามือเป็นหลังมือ ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตค่ายใดต่างก็ได้รับแรงบันดาลใจในการผลิต smartphone ให้มีรูปแบบการใช้งานเฉกเช่นเดียวกันกับ iPhone ทั้งนั้น แต่เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไปในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมานี้เราต้องยอมรับกันจริงๆ ว่า iPhone ไม่ค่อยมีนวัตกรรมอะไรใหม่ๆ ออกมาให้เราได้เลือกใช้กันมากเท่าไรนัก กลับกันกับผู้ผลิต smartphone ฝั่ง Android ที่ใส่นวัตกรรมใหม่เข้ามาเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับ smartphone ของตัวเองให้มีจุดเด่นต่างไปจาก smartphone อื่นๆ ในตลาด(ถึงแม้ว่านวัตกรรมหรือฟีเจอร์นั้นๆ จะใช้งานได้บ้างไม่ได้บ้าง บางอันก็ดีบางอันก็เป็นขยะที่ไม่รู้จะใส่มาทำไม) เรามาดูกันดีกว่าครับว่าฟีเจอร์อะไรบ้างใน smartphone เรือธงประจำปี 2014 ของ LG อย่าง LG G3 ที่ Apple ควรจะนำไปพัฒนาต่อยอดแล้วนำไปใส่ไว้ใน smartphone ของตัวเองในอนาคตครับ

lgg3_a

เชื่อได้เลยว่าเป็นที่รอคอยของใครหลายๆ คนที่เดียวกับในส่วนของ LG G3 ที่จัดได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android รุ่นล่าสุดจากทาง LG และเป็นรุ่นสุดท้ายหากเทียบกับบรรดาคู่แข่งต่างๆ ที่เปิดตัวกันไปหมดแล้วก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S5, HTC One M8, Sony Xperia Z2 เป็นต้น? อย่างไรก็ตามถือว่าสมกับการรอคอยทีเดียวของ LG G3 ที่แม้ก่อนหน้านี้จะมีข้อมูลหลุดออกมาบ้าง ซึ่งก็เป็นจริงทุกประการกับรายละเอียดหรือสเปค รวมไปถึงรูปร่างของตัวเครื่อง โดยได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงคืนที่ผ่านมา (เชื่อว่าหลายคนคงอดนอน รอดูกันอย่างใจจดใจจ่อทีเดียว)

Screen Shot 2557-05-15 at 12.09.49

เป็นที่รอคอยกันมาซักพักกับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปเรือธรงล่าสุดจากทาง LG กับ LG G3 ที่เป็นสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ตัวสุดท้ายแล้ว ที่จะทำการเปิดตัวเร็วๆ นี้ ในวันที่ 27 พฤษภาคม เวลา 6 โมงเย็นตามเวลาท้องถิ่นของลอนดอนประเทศอังกฤษ?หลักจากที่หลายๆ ค่ายได้เปิดตัวพร้อมวางขายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วไปซักพัก ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S5, HTC One M8, Sony Xperia Z2

lg-g3-2k-screen-600

จากการหลุดของข้อมูล LG G3 บนเว็ปของ Sprint ทำให้สามารถยืนยันได้ว่า มือถือเรือธงตัวถัดไปของ LG อย่าง LG G3 จะมาพร้อมกับหน้าจอที่มีความละเอียดระดับ quad-HD (ความละเอียด 2560 x 1440 pixel) โดยข้อมูลที่หลุดออกมานั้นตัวมือถือมีรหัสเป็น?LG-LS990 ซึ่งเป็นโมเดลสำหรับ LG G3 ของ Sprint ซึ่งถือได้ว่าเป็นหน้าจอที่มีความละเอียดสูงที่สุดในตลาด (มือถือเรือธงของ Sony, Samsung และ HTC มีความละเอียดหน้าจอที่ระดับ Full-HD หรือ 1920 x 1080 pixel เท่านั้น)?

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights