Home » Tag » Lenovo Yoga 2

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Lenovo Yoga 2

Average Rating

Lenovo Yoga นั้นถือได้ว่าเป็นต้นแบบของแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับความสามารถในการหมุนจอได้ครับ ซึ่งแน่นอนว่ามีผู้ผลิตที่ผลิตแท็บเล็ตที่มีรูปแบบเดียวกันกับ Yoga ออกมาเป็นทิวแถว ล่าสุดต้นแบบอย่าง Lenovo จึงได้ทำการประกาศศักดาอีกครั้งด้วยการเปิดตัว Yoga 2 และ Yoga 2 Pro ออกมาอย่างเป็นทางการครับ โดยในครั้งนี้นั้น Yoga 2 มีให้เลือกทั้งในรุ่นที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และ Windows เลยครับ แต่ละรุ่นจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ Lenovo Yoga Tablet 2

lenovo-motion-control-600

Motion control หรือ การควบคุมด้วยท่าทางการเคลื่อนไหวมีเข้ามาให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้งานแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ปี ไม่ว่าจะเป็นบน Smartphones ไปจนถึง Notebook หรือแม้กระทั่ง Smart TV เองก็ตาม แต่ไม่ว่าอย่างไร Motion Control ก็ไม่สามารถที่จะมาแทนที่การใช้งานผ่าน เมาส์และคีย์บอร์ดได้สักที เหตุผลหลักๆ น่าจะเป็นเพราะความเคยชินและการใช้งานผ่านเมาส์และคีย์บอร์ดก็สามารถทำงานได้ดีอยู่แล้ว ซึ่งนั่นไม่ได้เป็นสาเหตุที่ Lenovo จะละทิ้งความพยายามในการใส่ Motion Control เข้ามาใน Notebook ตัวใหม่เลยครับเพราะ Notebook และ All-in-one ตัวใหม่ๆของบริษัทอย่าง?A540 all-in-one desktop ที่กำลังจะจะออกวางตลาดก็จะมาพร้อมความสามารถ Motion Control ที่ให้คุณใช้ท่าทาง 12 ท่าทางสั่งงานเจ้า all-in-one นี้ได้โดยไม่ต้องใช้เมาส์หรือคีย์บอร์ด

เรียกได้ว่าในงาน CES 2014 คราวนี้ทาง Lenovo ?ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ อย่างมากมาย โดยคราวนี้ก็เป็นในส่วนของ Hybrid Ultrabook ที่ต่อยอดมาจากความสำเร็จของ Lenovo Yoga ปีที่ผ่านมา กับ Lenovo Yoga 2 ซึ่งมาพร้อมกับสองขนาดหน้าจอให้เราเลือกเช่นเดิมคือ 11.6 นิ้วและ 13.3 นิ้ว ที่จัดได้ว่าเป็นตลาดรองจาก?Lenovo Yoga 2 Pro ที่เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับในส่วนของการดีไซน์ของ?Lenovo Yoga 2 ยังจัดว่าคงรูปลักษณ์และความสามารถเดิมเอาไว้ อย่างความบางและการพับหน้าจอ 360 องศา ซึ่งทำให้เรานั้นสามารถใช้งานได้ทั้งเป็นโน้ตบุ๊คปกติและแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ในเครื่องเดียว?

Lenovo เตรียมเปิดตัวเครื่อง Yoga 2 รุ่นใหม่ในวันที่ 18 ตุลามคมที่จะถึงนี้ โดยจะเป็นเครื่องขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้ว ระบบสัมผัส หน้าจอสามารถที่จะพลิกย้อนกลับไปด้านหลังได้ และมีการอัพเดทชิปภายในมาเป็น Haswell เรียบร้อย ส่วนฟีเจอร์หลักถ้าหากว่าใครยังไม่รู้จักเจ้าเครื่องตระกูล Yoga ตัวนี้ ก็คือความสามารถในการพับตัวเครื่อง เพื่อให้สามารถใช้งานได้ถึง 4 ลักษณะด้วยกันนั่นเอง คือ แท็บเล็ต, โน้ตบุ๊ก, ขาตั้ง และเป็นทรงเต้นท์

© Copyright - Notebookspec.com All Rights