Home » Tag » LCD TV

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  LCD TV

Average Rating

LG LCD 4K TV with HDR in CES 2016 600

ถือเป็นประจำทุกๆ ปีก็ว่าได้ครับที่ในงาน Consumer Electronics Show หรือ CES ที่กำลังจัดอยู่นั้นทางบริษัทผู้ผลิตจะนำผลิตภัณฑ์ของตัวเองมาเปิดตัวกันแบบเต็มสตรีม ซึ่งในปี 2016 นี้นั้นหากมองไปในส่วนของเทคโนโลยีทางด้านโทรทัศน์แล้วคงหนีไม่พ้นเรื่องความละเอียดหน้าจอที่ผู้ผลิตหลายๆ เจ้าน่าจะยกระดับไปอยู่ที่ 4K กันหมดแล้ว อย่างไรก็ตามแต่ในส่วนของทาง LG นั้นด้วยความที่เป็นผู้ผลิตหน้าจอเองด้วยและผลิตทีวีขายเองด้วยทำให้จะตามหลังชาวบ้านเขาเรื่องนี้ไม่ได้ในงาน CES 2016 นี้นั้นเราจึงได้เห็นทาง LG ยกขบวนทีวีที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 4K และสนับสนุน High Dynamic Range(HDR) ครับ

Man watching sunrise on the S9

ยุคนี้ที่ทีวีได้รับการพัฒนาให้ล้ำสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ โดย Samsung เองก็เป็นหนึ่งในผู้นำด้านทีวีอัจฉริยะนั้นก็มีทีวีรุ่นใหม่เปิดตัวออกมาหลากหลายรุ่นทีเดียว โดยเฉพาะทีวีความละเอียดสูงระดับ 4K ขนาด 85 นิ้วอย่าง Samsung S9 Ultra HD TV ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงามเหมือนกระดานวาดภาพของศิลปินและพิเศษที่สมาร์ททีวีรุ่นที่ดีที่สุดจาก Samsung นี้จะมีจำหน่ายเฉพาะร้านค้าพาร์ทเนอร์กับ Samsung เท่านั้นกับราคา 40,000 ดอลล่าร์ (ราว 1 ล้านบาท!) และมาพร้อมฟีเจอร์เสริมอีกหลายอย่างอีกด้วย

image

แม้โน้ตบุ๊กจะช่วยให้ท่านสามารถพกพาคอมพิวเตอร์ไปไหนต่อไหนได้สะดวกขึ้น แต่ข้อเสียของการใช้โน้ตบุ๊กนั่นก็คือความไม่สะดวกเอาเสียเลย เมื่อเทียบกับ PC หรือ AIO เครื่องใหญ่ๆ ไหนจอภาพจะเล็ก ไหนคีย์บอร์ดจะพิมพ์ไม่ถนัด หรือจะเป็นลำโพงเล็กเสียงเบา โดยเฉพาะเวลาอยู่บ้านก็อยากได้อะไรที่มันใช้สะดวกๆ ไหนๆก็ไหนๆแล้ววันนี้ผมเลยขอแนะนำวิธีการขยายร่างโน้ตบุ๊กเครื่องเล็กๆ ให้ใช้งานสะดวกสะใจไม่แพ้เครื่อง PC

image

จากโบรชัวเดือนล่าสุด Toshiba จัดหนักให้คอเกมสืง่ายๆแค่ซื้อ Qosmio F750 2 รุ่นที่กำหนดไว้ก็รับไปเลยฟรีๆ LCD TV 32 นิ้ว จำกัดเพียงแค่ 100 เครื่องเท่านั้น ซึ่งโปรโมชั่นนี้ลงหน้าร้านแล้วนะครับ ใครเล็งๆรุ่นนี้อยู่ละก็จัดได้เลยได้ทั้งโน้ตบุ๊กแรงๆและ LCD TV ไปใช้ที่บ้านฟรีๆ

คงต้องยอมรับนะครับว่าในปัจจุบันพอร์ตเชื่อมต่อภายนอกเพื่อแสดงผลอย่าง HDMI ได้รับความนิยมอย่างมาก (ย่อมาจาก High-Definition Multimedia Interface) ดูได้จากจำนวนโน้ตบุ๊กที่มีพอร์ต HDMI ไว้ใช้งาน เรียกว่าแทบจะมาทดแทนพอร์ตเก่าอย่าง VGA เลยทีเดียว อย่างที่เห็นได้จากการที่ Ultrabook หรือโน้ตบุ๊กบางตัวไม่มีพอร์ต VGA นี้แล้ว ด้วยความที่มีคุณสมบัติที่ได้การยอมรับไปทั่วทั้งในเรื่องของอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อที่เป็นมาตรฐานของ HDTV อาทิ LCD TV, LED TV, Plasma TV และอุปกรณ์ AV อื่นๆ อีกทั้งยังเป็นพอร์ตแบบดิจิตอลที่ให้ความละเอียดของภาพที่สูง และสามารถเชื่อมต่อกับโน้ตบุ๊กไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

และแล้วก็ถึงวันที่ Sony ต้องยอมขายกิจการผลิตหน้าจอ LCD ออกไป ให้กับทางยักษ์ใหญ่ในด้านการผลิตหน้าจอของโลกอย่าง Samsung เพราะไม่สามารถแบกรับรายจ่ายในการลงทุนได้ ด้วยเหตุทที่ผ่านมา Sony นั้นขาดทุนในส่วนของการผลิต LCD มาโดยตลอด ที่ล่าสุดในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้ออกมาประกาศว่ามีการขาดทุนประจำปีไปถึง 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ เนื่องจากตลาดของ LCD TV มีการเติบโตที่น้อยลงและแข่งขันด้านราคาไม่ไหว
หลังจากเมื่อวานได้พบกับภาพบรรยากาศงานคอมมาร์ทไปแล้ว วันนี้ผมขออนุญาตนำสินค้าอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจมาฝากเพื่อน ๆ นั่นคือ LCD TV นั่นเองครับ พร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ โดยเราจะเรียงจากตัวราคาสูงสุดไปหาราคาต่ำสุดนะครับ (more…)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights