Home » Tag » LaCie

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  LaCie

Average Rating

LaCie 12big 96TB-1

สำหรับผู้ใช้ทั่วไป อาจไม่ได้มองถึงความจุระดับ Terabye มากนัก แต่สำหรับคนที่มีไฟล์งานขนาดใหญ่ เช่น ภาพ วีดีโอหรือเพลง รวมถึงกลุ่มนักตัดต่อมืออาชีพ ย่อมมีความต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มากขึ้น เพื่อให้รองรับวีดีโอให้เพียงพอหรือรองรับ 4K เช่นเดียวกับ LaCie ที่เป็นฮาร์ดไดรฟ์ตัวล่าสุดที่มาพร้อมการเชื่อมต่อ Thunderbolt 3 ในชื่อ 12big เพื่อตอบโจทย์ให้เพาเวอร์ยูสเซอร์สามารถรับ-ส่งข้อมูลและเพิ่มความจุได้สูงถึง 96TB

lacie-2

นานมาแล้วที่ Lacie หนึ่งในผู้ออกแบบอุปกรณ์เสริมสำหรับโมบาย ที่มีความทันสมัยและให้ดีไซน์ที่ล้ำยุคมาตลอด วันนี้ก็นำเอาอุปกรณ์ใหม่ที่มาในดีไซน์ของ Porsche ที่มีความหรูสปอร์ตมาให้ได้ลองเล่นกันอีกแล้ว ด้วยการทำหน้าที่เป็นทั้งที่ชาร์จไฟและสำรองข้อมูลของโน๊ตบุ๊กได้ในตัวกับชื่อของ LaCie Porsche Design Desktop Drive

LaCie Rugged Thunderbolt-0

ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่เป็นแบบ อึด ถึง เร็วและเบา เวลานี้มี LaCie Rugged Thunderbolt SSD มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยฟีเจอร์ที่ต้องบอกว่าเด็ดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น การมาพร้อม SSD ความจุ 1TB และให้ความเร็วได้ถึง 387MB/s พร้อมหุ้มด้วยอุปกรณ์พิเศษ ให้ความทนทานสูง ด้วยการปกป้องในระดับ MIL-compliant protect ทนต่อการตกบนความสูง2 เมตร และมีมาตรฐาน IP54 กันฝุ่นและน้ำได้แม้เวลาทำงานอีกด้วย

LaCie Mobile Drive-usb-c (4)

สำหรับใครที่เป็นคนที่ชื่นชอบอุปกรณ์ต่อพ่วงกันอยู่ ก็น่าจะคุ้นเคยกันดีกับอุปกรณ์จากผู้ผลิตอย่าง LaCie นี้ ด้วยความที่เป็นผู้ผลิตและออกแบบอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีความหลากหลาย เด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยสะดุดตา เช่นเดียวกับอุปกรณ์ที่เป็น External Drive ซึ่งออกแบบมาให้ใช้งานกับ MacBook รุ่นใหม่ ด้วยรูปแบบของ Porche Design ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของไดรฟ์รุ่นนี้ นับเป็นไดรฟ์ตัวแรกที่มาพร้อมกับพอร์ต USB Typy-C อีกด้วย

LaCie_Rugged_RAID_01 600

ก่อนหน้านี้ในช่วงปี 2012 ที่ผ่านมานั้นทาง LaCie แบรนด์พรีเมียมของทาง Seagate ได้ทำการอัพเกรดฮาร์ดดิสแบบภายนอกในรุ่น LaCie Rugged ที่เน้นในเรื่องของความทนทานในการใช้งานครับ เวลาผ่านไป 2 ปีกว่าได้ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง LaCie ได้ทำการประกาศเปิดตัวฮาร์ดดิสแบบเชื่อมต่อภายนอกซีรีส์ Rugged ที่อัพเกรดมาเป็น Rugged RAID ครับ โดยในส่วนของดีไซน์ของ?Rugged RAID นั้นยังมาในรูปแบบเดิม คือมาพร้อมกับยางหุ้มภายนอกที่ทนทานได้รับมาตรฐาน IP54(สามารถป้องกันฝุ่นละอองที่ไม่ใช่สารอันตรายและป้องกันน้ำจากทุกรอบทิศทาง) ทำให้คุณสามารถมั่นใจว่าข้อมูลของคุณที่อยู่ในฮาร์ดดิสภายในจะได้รับการป้องกันอยู่ตลอดเวลาถึงแม้ว่าจะใช้งานอยู่ แถมยังมาพร้อมกับความสามารถการใช้งานฮาร์ดดิสในรูปแบบ RAID 0 และ 1 ได้อีกด้วยครับ

LaCie_Mirror_01 600

สำหรับชื่อ LaCie นั้นบ้านเราอาจจะไม่ค่อยมีคนรู้จักกันสักเท่าไรครับ แต่ถ้าบอกว่าเป็นแบรนด์พรีเมียมจาก Seagate แล้วรับรองว่าจะต้องมีคนร้องอ๋อกันอย่างแน่นอน ล่าสุดทาง LaCie ได้ทำการเปิดตัวฮาร์ดดิสก์แบบเชื่อมต่อภายนอกที่มาพร้อมกับความจุขนาด 1 TB ออกมาในชื่อรุ่น LaCie Mirror ครับ สำหรับฮาร์ดดิสตัวนี้นั้นมีดีไซน์ที่หรูหราออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Pauline Deltour?และเป็นไปตามชื่อของมันโดยผิวของตัวฮาร์ดดิส(พื้นผิวภายนอก) ทำมาจากกระจก Gorilla Glass 3 ที่สามารถทำการสะท้อนวัตถุเสมือนเป็นกระจกสะท้อนได้ในตัว ซึ่งทำให้?LaCie Mirror เหมาะสมที่จะเป็นเครื่องประดับบนโต๊ะทำงานที่ดีของท่านได้เลยทีเดียวครับ

สำหรับแบรนด์ LaCie นั้น ในบ้านก็ถือว่าเป็นที่นิยมในการใช้งานอยู่มากพอสมควรทีเดียว โดยเฉพาะกับเหล่าผู้ใช้งานเครื่อง Mac เพราะว่ามีเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บบันทึกข้อมูล ที่มีออกแบบผลิตภัณฑ์ออกมาได้เป็นอย่างดี และสามารถนำเอามาวางใช้งานควบคู่กันกับเครื่อง Mac ได้อย่างลงตัว เหมือนดีไซน์ออกมาจาก Apple เลยทีเดียว

ชื่อของ LaCie จัดว่าเป็นแบรนด์อุปกรณ์เสริมที่เน้นไปทางด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ดูเรียบง่ายแต่โดดเด่น โดยเฉพาะในไลน์ของ External HDD ที่ค่อนข้างขึ้นชื่อ (แต่ราคาอาจสูงไปนิด) ซึ่งในงาน CES 2013 นี้ ทาง LaCie ก็ได้นำสินค้าใหม่สองรุ่นไปโชว์และเปิดตัวในงานอย่างเป็นทางการด้วย เราไปดูรายละเอียดกันทีละรุ่นกันเลยครับ LaCie + Stack Blade Runner เป็น External HDD ที่ได้รับการออกแบบโดย Philippe Starck ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง (ผลงานที่บางท่านอาจคุ้นตาหน่อยก็คือเรือยอร์ชของ Steve Jobs นั่นเอง) ซึ่งตัวของ LaCie + Stack Blade Runner จะเน้นโชว์ครีบภายนอกที่ทำให้ดูแปลกตากว่า External HDD ทั่วไปในท้องตลาดมากๆ ตัวครีบทำมาจากอะลูมิเนียมแผ่นหนา ภายในบรรจุ HDD ความจุ 4 TB พอร์ตเชื่อมต่อภายนอกเป็น USB 3.0 ที่กลายเป็นพื้นฐานในปัจจุบันไปแล้ว และยังไม่หมดแค่นี้ครับ เพราะมันจะถูกผลิตขึ้นมาเพียงแค่ 9,999 ชิ้นเท่านั้น อีกทั้งผู้ใช้งานจะได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลแบบออนไลน์ของ Wuala อีก 10 GB ด้วย ด้านของราคานั้น ก็จัดเต็มกันไปที่ $299 หรือราวๆ 9,200 บาท ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายยังไม่มีการให้ข้อมูลออกมาครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ LaCie

LaCie จับฮาร์ดดิสก์ภายนอกรุ่นยอดฮิต d2 เพิ่ม USB 3.0 และ Thunderbolt

12
Dec 2012
2146 day ago
ใครที่เป็นแฟนยี่ห้อผู้ผลิตอุปกรณ์เก็บบันทึกข้อมูลนาม LaCie จากประเทศฝรั่งเศสรายนี้ล่ะก็ น่าจะรู้จักรุ่น d2
8 Dec 2012 - Laem
  0 Comments

LaCie PetiteKey USB Flash Drive ดีไซน์เก๋ๆ ที่เล็กกว่าเก่า พร้อมทนทานสู้ชีวิต

11
Nov 2012
2172 day ago
จะเป็นยังไง ถ้าเกิดว่ากุญแจบ้านที่เราใช้ไขเข้าบ้านกันอยู่ทุกวันนั้น มีขนาดที่เล็กลงๆ จริงๆ
12 Nov 2012 - Laem
  4 Comments

LaCie ปัดฝุ่น Minimus กับฮาร์ดดิสก์รุ่นใหม่ มาพร้อมความจุ 3 TB และ USB 3.0

10
Nov 2012
2174 day ago
เอาฮาร์ดดิสก็รุ่นเดิมที่มีดีไซน์เรียบหรูกลับมาปัดฝุ่นใหม่กันอีกรอบ กับ LaCiew Minimus ที่อายุอันนามกว่า 2 ปีแล้ว
10 Nov 2012 - Laem
  1 Comments

LaCie Porsche Design ฮาร์ดดิสก์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมตัวเลือกแบบ SSD และช่องต่อ USB 3.0

9
Oct 2012
2187 day ago
ใครหลายคนน่าจะคงพอรู้จักเจ้าฮาร์ดดิสก็สุดสวยยี่ห้อ LaCie ที่มีการออกแบบภายใต้ชื่อยี่ห้อรถหรู
28 Oct 2012 - Laem
  0 Comments

LaCie Rugged ตัวใหม่ อัพเกรดเป็น USB 3.0 และ Thunderbolt

8
Oct 2012
2214 day ago
ใครที่เคยเห็นฮาร์ดดิสก์สีเทาผสมส้ม ลักษณะเป็นก้อนใหญ่ๆหนาๆ ดูทนทานแข็งแรง
1 Oct 2012 - Laem
  1 Comments

LaCie 2big, 4big Quadra อัพเกรดใหม่ USB 3.0 พร้อมรองรับความจุมหาศาล 12TB

7
Sep 2012
2236 day ago
แฟนๆ Mac ที่ชอบใช้ฮาร์ดดิสก์ของ LaCie กันอยู่ วันนี้ก็ได้เวลาอัพเกรดกันอีกแล้ว ด้วยการรองรับ USB 3.0 ในเครื่อง Mac รุ่นใหม่ๆ
9 Sep 2012 - Laem
  4 Comments

Seagate ซื้อ LaCie เรียบร้อย ตามแผนเป็นราชาตลาดฮาร์ดดิสก์

6
Aug 2012
2270 day ago
ก่อนหน้านี้ได้ทราบกันไปแล้ววา่า Seagate ได้มีแผนที่จะทำการซื้อ LaCie ยี่ห้ออุปกรณ์หน่วยความอย่างฮาร์ดดิสก์
6 Aug 2012 - Laem
  0 Comments

Flash Drive สุดแหล่มจาก LaCie

5
Feb 2012
2450 day ago
Flash Drive ทั่วๆไปที่ขายกันอยู่ทุกวันนี้ก้เหมือนๆกันดีไซดืแบบเดิมๆไม่ได้โดดเด่นเท่าไร แต่ Flash Drive ที่จะนำเสนอวันนี้กับแตกต่าง
8 Feb 2012 - clubnotebook
  1 Comments

แชร์ข้อมูลแบบไร้สายด้วย LaPlug จาก LaCie

4
Oct 2011
2579 day ago
แบรนด์ฮาร์ดดิสก์ชื่อดังอย่าง LaCie ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ชื่อว่า LaPlug ที่เป็นระบบแชร์ข้อมูลผ่าน USB ปกติ
2 Oct 2011 - Laem
  1 Comments

LaCie ออก Netbook Kit มีทั้งกระเป๋าและอุปกรณ์เล็กๆ น้อยๆ พร้อม

3
Feb 2011
2804 day ago
ถ้าคุณกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมสำหรับเครื่องเน็ตบุ๊กแบบที่เข้าชุดกันดีๆ ล่ะก็ LaCie แก้ปัญหาให้แล้ว
19 Feb 2011 - Laem
  0 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights