Home » Tag » Kingston SSD

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Kingston SSD

Kingston Technology, ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับโลก เปิดบูธยิ่งใหญ่ และยกไลน์ผลิตภัณฑ์ Storage มาจัดแสดงในงาน ด้วยแนวคิด “Kingston is Everywhere… WITH YOU” มาจัดแสดงเต็มรูปแบบ ในงาน Commart Work 2019 ในวันที่ 19-22 ธันวาคม 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้า BITEC บางนา

แม้ว่าทุกวันนี้เราจะไม่ได้มีโน้ตบุ๊กหรือคอมพิวเตอร์ใช้กันทุกคนในบ้าน แต่การมีคอมเครื่องเล็กๆ แค่เครื่องเดียว ก็ให้คุณสามารถเก็บข้อมูล ไม่ว่าจะเป็น วีดีโอ ภาพถ่าย ที่เป็นความทรงจำอันน่าประทับใจของทุกคนภายในบ้าน อาทิ วันรับปริญญา ไปเที่ยวต่างประเทศ หรือครบรอบวันพิเศษของใครบางคน และนำมาแชร์ให้กับทุกคนในบ้าน ผ่านทางคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็ปเล็ต หรือโทรศัพท์มือถือได้ หรือจะใช้ชมคอนเทนต์บันเทิงต่างๆ ที่เก็บไว้ในพีซี ผ่านทางสมาร์ททีวีในห้องนั่งเล่นหรือจุดต่างๆ ในบ้านได้ ใครที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์แบบนี้ เรามีวิธีในการประกอบพีซีขนาดเล็ก เพื่อความบันเทิงภายในบ้านมาฝากกัน

"เปลี่ยนมาใช้ SSD ดีมั้ย" นี่อาจเป็นคำถามที่อยู่ในใจใครหลายคน ที่กำลังหาคำตอบให้กับตัวเองอยู่ ยิ่งราคา SSD ถูกลงมากมายแบบนี้ ยิ่งยั่วใจให้ใครหลายคนอยากจะเปลี่ยนมาใช้ เพียงแต่ยังชั่งใจอยู่ว่า ถ้าเปลี่ยนแล้วจะต่างจาก HDD ลูกเดิมเยอะมั้ย ความจุเท่าไรถึงจะดีแล้วแบบเลือกอินเทอร์เฟสแบบใดถึงจะเหมาะ สิ่งเหล่านี้คุณอาจจะต้องเลือกตามความเหมาะสม เพราะเวลานี้มีให้เลือกทั้งแบบ SATA และ M.2 ซึ่งหากใครที่ยังลังเล แนะนำว่าให้ลองดูจากระบบที่คุณใช้เป็นหลัก คนที่ใช้โน้ตบุ๊กรุ่นเก่าอาจจะต้องเลือกแบบ SATA แต่ถ้าเป็นรุ่นใหม่ขึ้นมา ก็อาจใช้ได้ทั้ง SATA และ M.2 หรือถ้าคุณใช้โน้ตบุ๊กแบบบางเบา เช่น อัลตร้าบุ๊ก วันนี้มี Kingston A1000 มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

ช่วงนี้ SSD ค่อนข้างมาแรง เพราะอุปกรณ์อื่นๆ เช่น แรมและการ์ดจอ ราคาแม้จะดรอปบ้าง แต่ก็ยังพุ่งทะยานไปสูงลิ่ว แต่ SSD ก็ยังขยับเตาะแตะไปเรื่อยๆ จนทำให้หลายคน ตัดใจจากการอัพเกรดแรมมาเป็น SSD ก็เยอะ ซึ่งเวลานี้ถือเป็นช่วงเปลี่ยนถ่ายของอุปกรณ์ SSD อีกด้วย เพราะดูเหมือนจะเดินหน้าเรื่อง Controller กับ NAND Flash ไปอีกเยอะเลยทีเดียว แต่คนที่เบี้ยน้อย ก็อาจจะเริ่มต้นจาก SSD ราคาประหยัดในรูปแบบ SATA กันได้อยู่ เพราะความเร็วก็ไม่ธรรมดา สนนราคารุ่น 120GB คาดว่ามีราคาแค่ 2,000 บาทเท่านั้น

หลายคนพูดว่า ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป เมื่อคุณใช้ SSD เชื่อว่าบางคนอาจได้ลองสัมผัสกับความเชื่อเรื่องนี้ และอาจจะหาทางเปลี่ยนแปลงหรืออัพเกรดไปใช้อยู่ แต่ก็ยังมีเรื่องให้คิดอีก เพราะว่า SSD ไม่ได้มีแค่ SATA แล้ว แต่ยังมีแบบ M.2 2280 และ NVMe มาให้เลือก ด้วยประสิทธิภาพในการใช้งานที่แตกต่างกัน รวมถึงราคาก็ทำให้หลายคนต้องพิจารณาเพื่อเลือกรูปแบบมาใช้งานให้เหมาะสมกัน

ใครที่เคยได้สัมผัสกับ SSD ตัวเก่งของคิงส์ตัน อย่างในรุ่น UV400 วันนี้มีรุ่นใหม่มาให้ได้ใช้งานกันแล้ว เพราะเค้าจัด SSD UV500 ตัวคุ้มที่มีให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบด้วยกัน ตั้งแต่ SATA 2.5", M.2 และ mSATA มาให้ แถมรุ่นใหม่นี้ คิงส์ตันเลือกใช้ 3D NAND ใน UV500 เป็นรุ่นแรก แรงๆ พร้อมคุณสมบัติในการเข้ารหัสเต็มรูปแบบมาด้วย UV500 เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังที่ได้จากคอนโทรลเลอร์ Marvell 88SS1074 และเมื่อผนวกเข้ากับ 3D NAND Flash ก็ส่งผลให้เกิดอัตรการอ่านและเขียนข้อมูลที่น่าทึ่ง ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 520MB/s และ 500MB/s ซึ่งสูงกว่าฮาร์ดดิสก์จานหมุน 7,200rpm อยู่ถึง 10 เท่าเลยทีเดียว

ใครที่กำลังมองหา SSD แบบใหม่ หรือเบื่อ SSD SATA แบบทั่วไป วันนี้ Kingston ได้เปิดตัว SSD A1000 ซึ่งเป็น PCIe NVMe™ รุ่นใหม่ โดยไดรฟ์ M.2 นี้ เป็นไดรฟ์ SSD PCIe NVMe รุ่นแรกจาก Kingston ที่ผลิตมาเพื่อกลุ่มผู้ใช้ในระดับพื้นฐาน ที่ใช้ 3D NAND สำหรับ A1000 นี้ ให้ประสิทธิภาพที่เหนือกว่า SATA พื้นฐานเท่าตัว ในราคาที่ใกล้เคียงกับ SATA

Kingston SSDNOW 300V Review 014

SSD เองก็เป็นฮาร์ดดิสก์รุ่นใหม่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับความเร็วในการทำงานที่สูงขึ้นอย่างน่าพอใจ และทำให้การทำงานต่างๆ เป็นไปได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย แต่ว่าในตอนนี้ ฮาร์ดดิสก์แบบ SSD ยังมีราคาที่ค่อนข้างสูง โดย Kingston SSDNow V300?รุ่นนี้ออกมาเพื่อให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถเข้าถึง SSD ที่มีราคาไม่สูงมากนัก ที่ 3,190 บาท เท่านั้น กับความจุระดับ 120GB ที่เป็นขนาดที่กำลังเหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานโน้ตบุ๊ก ที่ไม่ได้เก็บข้อมูลอะไรเอาไว้มากในเครื่อง ก่อนจะเริ่มเข้าสู่รีวิวนั้น ต้องขอแจ้งให้ทราบก่อนว่า Kingston SSDNow V300?นี้ เน้นด้านราคาที่คุ้มค่าเพื่อที่ทุกคนสามารถจะเป็นเจ้าของได้ และมีความจุเพียงพอที่จะใช้งานในชีวิตประจำวันได้พอดี ซึ่งตัว NAND flash ที่ติดตั้งเอาไว้ใน SSD อันนี้ เป็น NAND flash รุ่นใหม่ของ Toshiba ที่มีกระบวนการผลิตที่ 19nm แบบ MLC Toggle Mode และนำ SSD Controller SandForce SF-2281 มาติดตั้งเพื่อควบคุมการทำงานและปรับแต่ง Firmware เพิ่มเติมด้วย โดย SSD รุ่นนี้จะเป็น Notebook kits ที่นำมาอัพเกรดโน้ตบุ๊กได้

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Kingston SSD

Kingston HyperX 3K SSD Review

3
Jul 2012
2956 day ago
ในปัจจุบัน SSD หรือ Solid State Drive เป็นฮาร์ดดิสที่มีความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลที่สูงกว่าฮาร์ดดิสจานหมุนธรรมดาอยู่มาก
9 Jul 2012 - clubnotebook
  7 Comments

NBS ร่วมทำบุญ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น จากกิจกรรมประมูลฮาร์ดดิสค์ Kingston SSD

2
Sep 2011
3243 day ago
จากกิจกรรมที่ร่วมสนุกประมูลฮาร์ดดิสค์ Kingston SSD
26 Sep 2011 - Laem
  1 Comments

Kingston กู่ร้อง!! SSD ของเรา เบาและบาง

1
Jun 2010
3725 day ago
Kingston ผู้นำในตลาดของหน่วยความจำคอมพิวเตอร์ในรูปแบบต่างๆ ได้ประกาศถึงสายการผลิตใหม่ นั่นคือ Solid State Drives (SSD) ในชื่อ series ว่า ?SSDNow S100? ซึ่งจะเน้นเจาะตลาดกลุ่มระบบจักรกลฝังตัวต่างๆ เช่น ระบบควบคุมเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรม โดยจะมาใน
1 Jun 2010 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights