Home » Tag » kickstater

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  kickstater

Average Rating

stikboxfeat-chaina

ยังจำกันได้ไหมกับ StikBox เคสสมาร์ทโฟนสุดล้ำมาพร้อมกับไม้เซลฟี่ยืดหดได้ ที่เคยถูกระดมทุนบน Kickstarter ด้วยค่าบริจาค 40$ หรือประมาณ 1,400 บาท แต่กว่าที่ผู้ร่วมระดมทุนจะได้รับมอบเคส StikBox ชุดแรก ทำไปทำมาโดนพี่จีนก๊อบตัดหน้าไปขายแบบงง ๆ ด้วยราคาเพียง 8$ หรือประมาณ 280 บาทเท่านั้น

Desktop-construction-600

เครื่องกลึง CNC ในปัจจุบันถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ที่ยังคงใช้อยู่ในวงการอุตสาหกรรมมากกว่าที่จะนำมาใช้ตามบ้านครับ สาเหตุส่วนใหญ่นั้นก็มาจากราคาของตัวเครื่องที่ค่อนข้างสูงมาก แถมขนาดของตัวเครื่องก็ใหญ่ไม่ใช่เล่น ดังนั้นเราจึงยังไม่ค่อยได้เห็นเครื่อง CNC แบบกระทัดรัดวางขายกันในตลาดทั่วไปมากนัก วันนี้ผมมีโปรเจคเครื่องกลึง CNC สำหรับใช้ในบ้าน ขนาดกระทัดรัดมานำเสนอครับกับ Nomad 883 เครื่อง?CNC Mill?ที่สามารถใช้กลึง หรือทำชื่นงานพลาสติก ABS, พลาสติก PLA, ไม้, ทองเหลือง, อะลูมิเนียม และวัสดุชนิดอื่นๆ ให้เป็นรูปร่างตามที่เราออกแบบได้ครับ

นอกเหนือไปจากการใช้วัสดุอย่างโลหะอลูมิเนียม และพลาสติกเกรดดี ที่ Apple ได้ทำออกมาได้อย่างลงตัวแล้ว วัสดุอีกชนิด ที่เข้ากับความแข่งแกร่งดุดันของอลูมิเนียมได้ดีไม่แพ้กันเลย นั่นก็คือไม้ สตูดิโอออกแบบที่มีชื่อว่า Raw ก็ได้นำเสนอแผ่นไม้สำหรับนำเอาไปแปะทับที่ปุ่มคีย์บอร์ดของเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac จาก Apple โดยมีการตัดอย่างบรรจง ประณีต ด้วยเครื่องยิงเลเซอร์ ให้ได้ขนาดสุดส่วนทุกอย่าง ตรงตามตัวปุ่มต้นฉบับของ Apple เป๊ะๆ และยังมีการตัดที่ตัวอักษรของปุ่ม เพื่อให้แสงไฟ backlit จากใต้คีย์บอร์ด สามารถส่องสว่างขึ้นมาได้ด้วย ส่วนตัววัสดุไม้ที่นำมาใช้นั้น ก็เป็นไม้ rosewood และไม่ไผ่ นอกจากนั้น ก็ยังมีการขัดแผ่นไม้ เพื่อให้ได้ผิวที่เรียบเนียน ไม่เป็นอุปสรรคในการพิมพ์ แล้วก็ทำการเคลือบผิวทับอีกชั้นด้วยแว็กซ์ เป็นอีกแนวคิดดีๆ ที่นำเสนอผ่าน Kickstater ใครที่เห็นแล้วก็ชอบ หลงเลย ก็ไปสนับสนุนกันได้ จะได้มีเอาใช้กับเครื่องตัวเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights