Home » Tag » keyboard

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  keyboard

Average Rating

das-keyboard-5q-600

คียบอร์กดในปัจจุบันที่เริ่มเป็นที่นิยมนั้นคงหนีไม่พ้นกับคีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับไฟ backlit ซึ่งแน่นอนว่าการมีไฟส่องสว่างแบบนี้นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ง่ายขึ้นเมื่อต้องในงานในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีไฟสว่างมากเท่าไรครับ อย่างไรก็ตามแต่ Das Keyboard ได้คิดไปไกลกว่านั้นด้วยการเสริมฟีเจอร์ในการเชื่อมต่อกับระบบ Cloud ให้กับคีย์บอร์ดของตนเองในชื่อรุ่นว่า 5Q เพื่อที่ว่าตัวคีย์บอร์ดนั้นจะได้สามารถปรับแต่งในการรับข้อมูลต่างๆ เพื่อแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้ได้ผ่านทางตัวคีย์บอร์ดทันทีซึ่งในงาน CES 2017 นี้นั้นทาง Das Keyboard ก็พร้อมที่จะนำ 5Q มาสาธิตแล้วครับ

fantech-gaming-gear-21

สำหรับชื่อ Fantech อาจจะค่อนข้างใหม่ในบ้านเรา แต่เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องแปลก ที่การแข่งขันในด้านของเกมมิ่งเกียร์ในตลาดบ้านเราขณะนี้ ใครๆ ก็ต่างนำสินค้าเข้ามานำเสนอให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกัน เพราะถ้ามองกันไปในตลาดเวลานี้ ไม่ใช่แค่แบรนด์หลักที่เราพบเห็นกันเป็นประจำ แต่ยังมีผู้ผลิตอีกหลายค่ายที่เข้ามาเป็นตัวเลือกด้วยเช่นกัน ผู้ใช้อย่างเราๆ ดูจะได้ประโยชน์มากที่สุด เพราะเลือกช้อปกันได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ การใช้งานและราคา

perfect-keyboard-click-testing-machine-600-01

เชื่อว่าผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานทุกคนนั้นจะมีความชื่นชอบในแรงตอบกลับของแป้นคีย์บอร์ดที่แตกต่างกันไปครับ แน่นอนว่าด้วยความชอบที่แตกต่างกันนั้นทำให้เมื่อเทียบตีย์บอร์ดตัวเดียวกันแล้วอาจจะมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบแตกต่างกันไป เพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุดของการตรวจวัดแรงตอบกลับของคีย์บอร์ดนั้น ผู้เชี่ยวชาญ Deskthority forum ทางด้าน mechanical keyboard นาม HaaTa จึงได้ประดิษฐ์เครื่องวัดแรงกดและตอบกลับต่อคีย์บอร์ดเพื่อใช้วัดแรงคลิ๊กของคีย์บอร์ดเพื่อเป็นการตรวจวัดโดยเว้นอคติจากมนุษย์ขึ้นมาครับ

rog

แม้เกมมิ่งเกียร์ในยุคนี้จะมีอยู่มากมายแต่ทางผู้ผลิตก็ไม่เคยหยุดยั้งการพัฒนาเลยนะครับโดยล่าสุดทาง ASUS หนึ่งในผู้นำด้านไอทีก็ได้เปิดตัวเกมิ่งเกียร์ชิ้นใหม่ในนามว่า ROG Claymore คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมที่มีจุดเด่นใหญ่ ๆ คือไฟ RGB สุดสวยและแป้นกดปุ่ม Numpad ที่สามารถถอดแยกออกจากกันได้อิสระด้วย!

keyboard-1

ใครที่เป็นคนซุ่มซ่ามหรือต้องอยู่ในสภาวะที่บ้านมีเด็กเยอะ อาจจะต้องคอยระวังคอมพิวเตอร์ที่ใช้ เพราะบางทีเอาน้ำมาดื่ม ของกินมาทาน เผลอทำหกลงคีย์บอร์ดได้ง่ายๆ ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ เพราะอย่างที่เราเคยเห็นเป็นตัวอย่างกันบ่อยไป ส่วนใหญ่จะไม่คืนมาในสภาพเดิม ยิ่งเป็นคีย์บอร์ดธรรมดา บางทีก็ต้องทิ้งไปเลยก็มี

Cherry MX Speed 600

Cherry นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตองค์ประกอบของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการประกอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพจนหลายๆ บริษัทนำผลิตภัณฑ์ของทาง Cherry ไปใช้กันอย่างมากมายครับ(มีทั้งผลิตออกมาจำหน่ายเองและบริษัทอื่นซื้อไปใช้ในอุปกรณ์ของตัวเองอย่างเช่น Razer เป็นต้น) ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Cherry ได้ทำการเปิดตัวสวิทช์กลรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับนักเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง "MX Speed" ซึ่งเจ้า "MX Speed" นี้นั้นทาง Cherry ได้โฆษณาเอาไว้ว่ามันเป็นสวิทช์กลที่มีความเร็วสูงมากที่สุดเท่าที่ Cherry เคยทำมาในซีรีส์ MX ครับ

LogitechMK22001

คีย์บอร์ดและเมาส์เสริมถือว่าเป็นอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีความจำเป็นและสามารถใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานกับโน้ตบุ๊คหรือแม้แต่เกมมิ่งโน้ตบุ๊คของเพื่อนๆ ได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำมากขึ้นได้ ยิ่งกับการพิมพ์งาน ท่องเว็บ เล่นเกมหรือความบันเทิงต่างๆ เพราะถ้าว่ากันตรงๆ คีย์บอร์ดและทัชแพดที่ติดมาให้กับโน้ตบุ๊คบางตัวใช้ทั่วๆไปก็พอไหว แต่ถ้าเจองานหนักก็พิมพ์ได้ไม่คล่อง ไม่แม่นอยู่บ้างเหมือนกัน  

LENOVO SET-12

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในเรื่องของโน้ตบุ๊คเล่นเกมอย่าง Lenovo ในรุ่น Y Series ที่ล่าสุดเองทาง Lenovo ก็ได้ต่อยอดพัฒนาอุปกรณ์เสริมในกลุ่มของ Gaming Accessries ออกมาเป็น Y Series Gaming Gear ที่เรียกได้ว่าเป็น Eco System ก็ไม่ปาน สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการอุปกรณ์ในการเล่นเกมที่เข้าชุดกับเครื่องโน้ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงของตัวเอง  

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ keyboard

มันคุ้มเกินไปแล้ว! ROSEWILL RGB 80 ILLUMINATED TKL ลด 1,000 บาท เหลือ 2,990 บาทเท่านั้น

119
Nov 2015
455 day ago
สำหรับเกมเมอร์ที่อยากได้คีย์บอร์ดเกมมิ่้งเล่นเกมเจ๋งๆ เสียงเพราะๆ สักตัวโอกาศดีๆ ของเพื่อนมาถึงแล้ว เพราะทาง JIB Online
27 Nov 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

ส่อง 12 คีย์บอร์ดรุ่นเจ้าคุณปู่สุดเก๋ากึ๊กในยุค 70s-80s ว่ามีหน้าตาอย่างไรกันบ้าง

118
Nov 2015
457 day ago
คีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์เป็นหนึ่งในไอเท็มที่สำคัญมากสำหรับคอมพิวเตอร์ PC และ Notebook เพราะมันมีหน้าที่สำหรับพิมพ์สื่อสารโต้ตอบในกรณีทำงานหรือเขียนโปรแกรมรวมถึงใช้ควบคุมบังคับตัวละคร
25 Nov 2015 - AZM
  0 Comments

Emoji Keyboard แบบคีย์บอร์ดจริงๆ สำหรับ Mac และ iOS ช่วยให้คุณพิมพ์ Emoji ได้เร็วขึ้นเป็นกอง

117
Nov 2015
467 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ทางบริษัท EmojiWorks ได้ทำการเปิดตัวคีย์บอร์ดแบบฮาร์ดแวร์ที่สร้างขึ้นมาจาก Emoji ตัวแรกของโลกครับ โดยตัวคีย์บอร์ดนั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการพิมพ์ออกมาเป็น Emoji
15 Nov 2015 - EDDY
  0 Comments

[Commart Comtech 2015] เช็คราคา เมาส์ คีย์บอร์ด เกมมิ่งเกียร์ ราคาสุดคุ้ม

116
Nov 2015
475 day ago
เช่นเดียวกับทุกครั้งที่มีงาน Commart ทีมงานก็ไม่พลาดที่จะเก็บเอาภาพและราคาของอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เมาส์ คีย์บอร์ด และอื่นๆ จากในงานมาให้ได้ชมกัน ซึ่งปลายปีเช่นนี้
7 Nov 2015 - LKT-NBS
  4 Comments

[Windows 10 Tips] ใช้งานปุ่มชอร์ตคัตบนคีย์บอร์ด แบบมัลติทาส์กกิ้ง กดหลายปุ่มพร้อมกัน

115
Oct 2015
501 day ago
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยชอบละมือจากคีย์บอร์ด ชอบที่จะสั่งงาน ใช้คำสั่งจากคีย์ลัดบนคีย์บอร์ดสะดวกกว่าหรือเร็วกว่ายกมือมาเลื่อนเมาส์ Windows 10 ยังคงมีคีย์ลัดสำหรับการใช้งานที่ให้ประโยชน์
12 Oct 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

[บทความแปล] E-Blue K727 Review คีย์บอร์ด Mechanical สำหรับชาว Gaming สุดคุ้มค่า

114
Sep 2015
531 day ago
คีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์ที่ดีต้องสามารถสร้างความแตกต่างระหว่างการใช้งานในด้านของงานทั่้วไปและการเล่นเกมได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะ Mechanical Keyboard จึงได้นำเสนอประสบการณ์ใช้งานที่ดีที่สุด
12 Sep 2015 - LKT-NBS
  2 Comments

ปิด-เปิดปุ่มคีย์ Windows บนคีย์บอร์ดโน้ตบุ๊ค และพีซีง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอน

113
Aug 2015
555 day ago
เป็นปัญหาในการเล่นเกมสำหรับเพื่อนๆ สมาชิก NotebookSPEC กันอย่างแน่นอน ในเวลาเล่นเกมที่มือหรือนิ้วของเรามักจะไปกดโดนปุ่ม Windows
19 Aug 2015 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Intel ปล่อยแอปพลิเคชัน Remote Keyboard & Mouse สำหรับ Android

112
Jul 2015
587 day ago
สำหรับท่านใดที่ใช้อุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Windows จำพวก USB ที่เอาไว้ต่อกับหน้าจอโทรทัศน์อยู่หล่ะก็ ปัญหาหนึ่งที่ทุกท่านน่าจะเคยประสบพบเจอก็คือการที่จะเชื่อมต่อเมาส์
18 Jul 2015 - EDDY
  1 Comments

Universal Foldable Keyboard คีย์บอร์ดสำหรับโมบาย เก็บพับได้ เคลื่อนย้ายสะดวกจาก Microsoft

111
Jul 2015
587 day ago
Microsoft ได้มีการผลิตคีย์บอร์ดสำหรับปีนี้ ด้วยการออกแบบให้ทุกอย่าง เข้าไปอยู่รวมกันในคีย์บอร์ดรุ่นใหม่นี้ ทั้งเมาส์และคีย์บอร์ดภายใต้ชื่อ Universal Foldable Keyboard
18 Jul 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

คีย์บอร์ด All-in-One 4 รุ่นสุดฟิน ที่มาพร้อมทัชแพดสำหรับ HTPC

110
Jul 2015
594 day ago
โฮมเธียเตอร์พีซี นับเป็นคอมพิวเตอร์อีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เป็นการผสมผสานความบันเทิงในด้านของมัลติมีเดียเข้ากับความเป็นคอมพิวเตอร์เพื่อให้มีความยืดหยุ่น
11 Jul 2015 - LKT-NBS
  0 Comments

© Copyright 2016 - Notebookspec.com All Rights