Home » Tag » Joy Stick

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Joy Stick

Steelseries Stratus XL-1

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็ได้มีโอกาสรีวิว ของสุดแจ๋มอย่าง SteelSeries Stratus XL จอยเล้นเกมสุดแจ๋มในราคาเพียง 2,190 บาท โดยตัวจอยนั้นรองรับได้ทั้ง PC และ Android ถูกใจทั้งคอเกมโทรศัพท์และ PC กันเลยทีเดียว โดยจอยนี้มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ ไร้สาย ( Bluetooth) โดยการเชื่อมต่อนั้นไม่จำเป็นต้องมีตัวรับสัญญานใดๆทั้งสิ้น (ยกเว้นตัว PC ที่ไม่มี Bluetooth อาจจะต้องชื้อตัว Bluetooth เพิ่มขึ้นมา) เรียกได้ว่าใช้งานก็ง่ายพกพาก็คล่องไปต้องพกสายอะไรให้ยุ่งยากกันเลย

joy

บางครั้งการเล่นเกมแนวซิมูเลชั่นพวกขับเครื่องบินเช่น Elite: Dangerous หรือเกมที่ต้องขับขี่ยานพาหนะอย่าง Battlefield ด้วยการใช้เม้าส์กับคีย์บอร์ดก็ดูจะไม่ถนัดนักสำหรับบางคนและไม่เข้าถึงอรรถรสของการขับขี่อีกต่างหากดังนั้นการมีจอยสติ๊กแบบคันโยกบังคับก็น่าจะพอช่วยให้สนองนี้ดได้ไม่มาก็น้อย

28557375694_c045a559e0_b

ในที่สุดผู้เล่นเกมที่ชื่นชอบการเล่นเกมด้วยคอนโทรลเลอร์ของเครื่องคอนโซลก็จะมีฝันที่เป็นจริงแล้วครับเมื่อทาง Sony ได้ประกาศเปิดตัว "DualShock 4 USB dongle" อุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อกับพอร์ต USB ของเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ทั้งระบบปฎิบัติการ Windows และ OS X โดยเมื่อเชื่อมต่อแล้วนั้นจะทำให้คุณสามารถที่จะใช้คอนโทรลเลอร์ DualShock 4 ในการเล่นเกมของเครื่องเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ทั้งระบบปฎิบัติการ Windows และ OS X ได้ ด้วยราคาค่าตัวของ dongle นี้จะอยู่ที่ $24.99 หรือประมาณ 899.70 บาทเท่านั้นครับ

8da0612ac338f21274cefe0cf71f143b-1200-80

เชื่อว่ามีเกมเมอร์ที่เล่นเกม PC หลายคนทีเดียวครับที่ไม่ค่อยถูกโฉลกกับการควบคุมด้วยคีย์บอร์ดและเม้าส์สักเท่าไหร่แต่จะทำได้ดีกับการใช้จอยคอนโทรลเลอร์มากกว่าและถ้าหากคุณเป็นเกมเมอร์เหล่านั้นก็ถือว่าดีทีเดียวครับเพราะตอนนี้ทาง PCGAMER ได้มีการทดสอบจอยคอนโทรลเลอร์มากมายว่าจะสามารถใช้กับ PC ได้ดีกี่แบบจนสุดท้ายผลก็ลงเอยที่ 4 แบบ 4 สไตล์ด้วยกันครับ

SFV_bisonblocked

Street Fighter 5 ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปแล้วนะครับและหลาย ๆ คนก็คงจะได้สัมผัสความมันส์กันไปบ้างแล้วแต่ถึงอย่างนั้นมันมีอีกอย่างที่สามารถเพิ่มความมันส์ของเกมนี้ได้ก็คือ "จอยสติ๊ก" นั่นเองและถ้าหากใครที่กำลังมองหาจอยควบคุมสำหรับเล่น Street Fighter 5 อันใหม่อยู่หล่ะก็ล่าสุดทาง vg247 ได้คัดสรรจอยสติ๊กที่น่าใช้น่าสนใจมาให้เป็นทางเลือกในการซื้อกันครับโดยจะมีทั้งจอยรุ่นเก่าสไตล์ Arcade และจอยคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ที่มีดีไซน์ฟังก์ชั่นสุดเจ๋งจำนวน 5 ตัวด้วยกัน

page

แม้ว่าการเล่นเกมบน PC จะมีเม้าส์กับคีย์บอร์ดเป็นตัวควบคุมการเคลื่อนไหวได้แต่ทว่าเกมบางเกมที่พอร์ทลง PC นั้นเหมือนว่าจะควบคุมด้วยจอยคอนโทรลเลอร์จะดีกว่าแต่ก็มีปัญหาอีกที่ว่าจะเลือกจอยคอนโทรลเลอร์แบบไหนดีที่จะตรงความต้องการของผู้ใช้มากที่สุดเพราะในปัจจุบันก็มีจอยหลากรุ่นหลายยี่ห้อออกมาให้เลือกกันมากเหลือเกินแต่อย่ากังวลไปครับเพราะเราจะมาแนะนำจอยคอนโทรลเลอร์น่าใช้ตามความสามารถการใช้งานจำนวน 4 ตัวด้วยกันดังต่อไปนี้ครับ

thumb

สำหรับชาวคอนโซลอย่าง PS4 แล้วการใช้ปุ่ม Thumbsticks หรือที่เรียกภาษาบ้าน ๆ ว่าปุ่มอนาล็อกก็ถือว่าเป็นปุ่มที่สำคัญอย่างยิ่งยวดต่อการควบคุมตัวละครและเชื่อว่ามีหลายคนทีเดียวที่รู้สึกว่าปุ่มอนาล็อกบนจอย Dualshock4 ของ PS4 นั้นมันช่างไม่ถนัดมือเอาเสียเลยและเมื่อเทียบกับจอยเกมคู่แข่งอย่าง Xbox One ที่บางคนบอกว่าปุ่มดูเป็นมิตรใช้งานง่ายมากกว่าแต่ติดอยู่ที่ว่ามันเป็นจอยของ Xbox One นี่สิแต่ถ้าหากว่ามันมีวิธีที่เปลี่ยนปุ่มเจ้าปัญหาดังกล่าวโดยให้ปุ่มของ Xbox One ย้ายไปอยู่ในจอยของ PS4 ได้ง่าย ๆ มันคงจะยอดเยี่ยมไม่น้อยซึ่งวันนี้เรามีวิธีทำมาแนะนำกันครับ

1482905215537651522

บริษัท Bethesda นอกจากจะมีสินค้าและบริการเป็นเกมให้ผู้เล่นได้เล่นแล้วพวกเขาก็ยังมีสินค้าอื่น ๆ อย่างเช่นพวกของที่ระลึกหรือสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเกมจำหน่ายพ่วงไปด้วย ซึ่งล่าสุดทาง Bethesda ก็ได้เผยสินค้าตัวใหม่ที่คอ Xbox จะต้องชื่นชอบแน่ ๆ เพราะว่าพวกเขาได้เผยโฉมจอยคอนโทรลเลอร์ Xbox One ที่มีลวดลายเกม Fallout 4 นั่นเองครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights