Home » Tag » Joy Controller

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Joy Controller

Average Rating

เกมบางเกมบน PC อาจจะเหมาะกับการเล่นจอยคอนโทรลเลอร์ทำให้เกมเมอร์บางท่านอยากจะใช้จอยมากกว่าใช้เมาส์/คีย์บอร์ดแต่ติดปัญหาที่ว่าจะใช้จอยแบบไหนดีถึงจะเหมาะสมกับความต้องการตนเองมากที่สุดและจอยในยุคนี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่จอย PS4 หรือ Xbox เท่านั้นแล้วและเพื่อความสะดวกในการเลือกซื้อเราจึงได้รวบรวม 9 จอยสำหรับเล่นบน PC มาให้เลือกกัน

ใช่ว่าทุกคนจะถนัดกับการใช้เม้าส์/คีย์บอร์ดเล่นเกมบน PC และปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีเกมเมอร์หลาย ๆ คนหันมาใช้จอยคอนโทรลเลอร์ควบคุมแทนแต่ปัญหาสำหรับคนที่ชอบใช้จอยเล่นเกมก็มีอยู่ว่าจะเลือกใช้จอยรุ่นไหนดีที่เหมาะกับ PC หรือคนที่อยากลองอะไรใหม่ ๆ กำลังมองหาจอยดี ๆ สักตัวหนึ่ง

เครื่องเล่น Nintendo Switch ก็มีจอยควบคุมที่สามารถถอดแยกได้แต่ถ้าหากใครไม่ถนัดจอยที่มีมาให้หรือรู้สึกว่าอยากจะย้อนฟีลลิ่งเหมือนเล่นเกมยุคเก่าแล้วล่ะก็ทาง 8Bitdo ผู้ผลิตอุปกรณ์เล่นเกมสไตล์เรโทรก็ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ออกมาคือจอยคอนโทรลเลอร์สไตล์เครื่องเล่น Super Famicom หรือ SNES เพื่อเอาใจนักเล่นเกมยุคเก่าโดยเฉพาะ

8da0612ac338f21274cefe0cf71f143b-1200-80

เชื่อว่ามีเกมเมอร์ที่เล่นเกม PC หลายคนทีเดียวครับที่ไม่ค่อยถูกโฉลกกับการควบคุมด้วยคีย์บอร์ดและเม้าส์สักเท่าไหร่แต่จะทำได้ดีกับการใช้จอยคอนโทรลเลอร์มากกว่าและถ้าหากคุณเป็นเกมเมอร์เหล่านั้นก็ถือว่าดีทีเดียวครับเพราะตอนนี้ทาง PCGAMER ได้มีการทดสอบจอยคอนโทรลเลอร์มากมายว่าจะสามารถใช้กับ PC ได้ดีกี่แบบจนสุดท้ายผลก็ลงเอยที่ 4 แบบ 4 สไตล์ด้วยกันครับ

mgrkukrotjonoeckzqji

ในภาพยนตร์ Star Wars ก็มีหลายตัวละครทีเดียวที่เป็นที่น่าจดจำไม่ว่าฝ่ายดีหรือฝ่ายร้ายแต่หนึ่งในตัวละครที่แฟนภาพยนตร์รวมไปถึงเพื่อน ๆ ในที่นี้ก็คงจะชื่นชอบด้วยนั่นก็คือ Boba Fett ที่เป็นนักล่าค่าหัวในที่ชุดเกราะสุดไฮเทคและด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้มีศิลปินคนหนึ่งนำลักษณะเด่นของเขามาออกแบบลงในจอย Xbox One ครับ

ที่ผ่านมานั้น จอย Controller สำหรับใช้ควบคุมการเล่นเกมต่างๆ ที่เราชินตากันดี ก็มักจะมีรูปแบบที่ไม่แตกต่างกันมากมายสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นจากยี่ห้อไหน ค่ายไหน ก็ตามที แต่กับผลงานการพัฒนาใหม่ล่าสุดจาก Valve ก็ทำให้จอย Controller นั้น กลายเป็นอะไรที่แตกต่างไปจากเดิม

© Copyright - Notebookspec.com All Rights