Home » Tag » japan

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  japan

Average Rating

สำหรับวิชาการเขียนโปรแกรมซึ่งน่าจะรู้ๆ กันอยู่ว่ามันยากและเข้าใจยากขนาดไหน ซึ่งโรงเรียนสอนเขียนโปรแกรม MadeInMaidFamily ที่โตเกียวเกิดปิ๊งไอเดียเด็ดใช้ "เมดสาว" หน้าตาน่ารัก มาช่วยในการสอน เพื่อเอาใจหนุ่มๆ ซึ่งตามปกติแล้วเหล่าเมดสาวจะอยู่ในร้านอาหารคาเฟ่ซะมากกว่า

Japan engineers robo-bear 01 600

ถ้าจะพูดถึงประเทศที่ก้าวหน้ามากทางด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์นั้นคงมีแต่คนคิดถึงชื่อประเทศญี่ปุ่นขึ้นมาเป็นประเทศแรกๆ อย่างแน่นอนครับ และล่าสุดนั้นทางวิศวกรของญี่ปุ่นเองก็ไม่ทำให้ผู้ชื่นชอบทางด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์ที่มาพร้อมกับความขิขุแต่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีต้องเสียใจกันครับกับการเปิดตัวหุ่นยนต์น้องหมีที่สามารถนำมาใช้งานแทนมนุษย์สำหรับการทำงานทางด้านการดูแลผู้ป่วยโดยเฉพาะครับ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบออกไปท่องเที่ยวในต่างแดนบ่อยๆ คงจะรู้สึกเบื่อไม่น้อยที่การใช้งาน Data Roaming ของแต่ละค่ายมือถือนั้นแพงมหาโหด หากจะให้เปิดใช้ Data ตลอดเวลารับรองว่าเมื่อค่าบริการตามเก็บตอนสิ้นเดือนจะต้องทำให้คุณๆ กินแกลบกันไปเป็นเดือนๆ แน่ เพราะฉะนั้นการใช้ Wi-Fi ฟรีตามสถานที่ต่างๆ จึงเข้ามามีบทบาทในการออนไลน์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ออกไปเที่ยวในต่างแดนมาก แต่ทว่าบางประเทศนั้น Wi-Fi ฟรีก็มีเปิดให้บริการเฉพาะบางสถานที่เช่นโรงแรม สถานศึกษา หรือร้านอาหารเป็นต้น ซึ่งอาจจะทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คนไม่สามารถที่จะออนไลน์ได้อย่างต่อเนื่อง ทางญี่ปุ่นได้มองเห็นความต้องการนี้จึงได้มีการร่วมกันเปิดโครงการฟรี Wi-Fi สำหรับนักท่องเที่ยวด้วยความร่วมมือระหว่าง Japan Airlines (JAL) และ?Nippon Telegraph and Telephone East Corporation (NTT East) โดยจะมี hotspots ที่รองรับบริการนี้กว่า 50,000 hotspots ทั่วประเทศญี่ปุ่นครับ

Nissan-dirt-phobic-paint-600

สำหรับบางคนนั้นการล้างรถถือได้ว่าเป็นกิจกรรมยามว่างที่ทำให้เกิดความเพลิดเพลินได้ในระดับหนึ่ง เสมือนการได้ปล่อยอารมณ์ไปกับรถคู่ใจ แต่ในทางกลับกันแล้วก็มีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ชอบกิจกรรมในการที่จะต้องล้างรถสักเท่าไรนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวันที่รถต้องไปลุยกับโคลนบนถนนลูกรังยิ่งเป็นเสมือนฟันร้ายก็ไม่ปาน มาวันนี้ Nissan ได้แก้ปัญหานี้ให้คุณได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ กับสีแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลนยี?Super-hydrophobic และ aleophobic paint ซึ่งมีส่วนประกอบที่เป็นสารขับไล่น้ำและส่วนหนึ่งก็เป็นของเหลวซึ่งเป็นน้ำมัน โดย Nissan เรียกเทคโนโลยีนี้รวมกันเป็นคำว่า?Ultra-Ever Dry

Tokyo System House Co. Ltd. นำเสนอแนวคิดไม้หนีบผ้าตัวต้นแบบสุดเทพ ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้กับแม่บ้าน และพ่อบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งเชื่อได้เลยว่าในการตาก และหนีบผ้านั้นไม่ใช่เรื่องยากสำหรับแม่บ้าน และพ่อบ้านทุกท่านแน่นอน แต่สิ่งที่ยากก็คือการเก็บผ้ามาแล้วไม่แห้ง หรือแห้งไม่ครบทุกตัวใช่ไหมละครับ แล้วจะดีกว่าไหมถ้าจะมีไม้หนีบเทพที่สามารถช่วยตรวจจับความชื้นได้?

ถือได้เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าสนใจสำหรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สาย ที่ล่าสุดสื่อต่างประเทศได้รายงานว่าทางประเทศญี่ปุ่นได้มีการศึกษาค้นคว้าเพื่อจะสร้างการเชื่อมต่อไร้สาย หรือที่เราเรียกกันว่า Wi-Fi ให้ได้ความเร็วสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในช่วงปี 2020 ซึ่งความเร็วที่เราจะได้เห็นกันนั้นอยู่ที่ระดับ?100GB ต่อวินาทีเลยทีเดียว!!! โดยหากใครนึกไม่ออกก็เปรียบเทียบง่ายๆ ว่าในการดาวน์โหลดภายนตร์ Blu-ray ขนาดเรื่องละ 25GB ทั้งหมด 4 เรื่อง ก็จะใช้เวลาเพียงวินาทีเดียวเท่านั้น !!! หรือเร็วกว่าการใช้งาน USB 3.0 ถึง 16 เท่า?ในทางทฤษฎี

01

เอเซอร์ ร่วมกับ สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ส่งคลื่นน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยภาคใต้และชาวญี่ปุ่น เป็นจำนวนเงิน 219,439 บาท

128_NAND_Toshiba

หลายๆท่านคงทราบข่าวภัยพิบัติที่ประเทศญี่ปุ่นกันแล้วนะครับ ซึ่งก่อให้เกิดการสูญเสียขึ้นมากมาย ทั้งชีวิตและทรัพย์สินรวมไปถึงสภาวะต่างๆในประเทศญี่ปุ่น ทาง N4G ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ ซึ่งในเหตุการณ์นี้ ก็ทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาในวงการอุตสาหกรรมไอทีเช่นกัน และที่สำคัญคือมันส่งผลกระทบกับแทบทั้งโลกเลยทีเดียว อันเนื่องจากประเทศญี่ปุ่นนั้น เป็นแหล่งผลิตอุปกรณ์ทางด้านไอที รวมถึงเป็นศูนย์กลางในการค้นคว้าวิจัยอีกมากมาย ดังตัวอย่างของบริษัทที่เกิดปัญหาก็ได้แก่ Sony ที่ได้รับความเสียหายหนักเอาการ เนื่องจากต้องทำการอพยพแรงงานที่อยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นถึง 6 โรงงานออกมา ซึ่งโรงงานทั้ง 6 นั้นเป็นโรงงานที่ทำการผลิต laser diode ที่ใช้ใน notebook และใน disc drive ของคอมพิวเตอร์ssd_toshiba

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ japan

Intel จับมือ Toshiba ร่วมผลิต Toshiba CM1 แท็ปเล็ตพีซีเพื่อการศึกษาในญี่ปุ่น

1
Jul 2010
3400 day ago
สมแล้วล่ะที่วันนี้ฝนตกหนัก เพราะว่า Toshiba กับ Intel ได้มาประกาศจับมือกัน
3 Jul 2010 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights