Home » Tag » Jailbreak

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Jailbreak

Average Rating

iOS 9 jailbreak 600 01

ถือว่ามาเร็วเคลมเร็วจริงๆ ครับเพราะ iOS 9 บน iPhone, iPad พึ่งจะเปิดให้ทำการอัพเดทกันไปได้แค่ 4 เดือนเท่านั้น(เวอร์ชันสำหรับนักพัฒนาในเดือนกรกฎาคม ส่วนเวอร์ชันสำหรับผู้ใช้ทั่วไปในเดือนกันยายนโดยมี iOS 9.0.1 และ 9.0.2 ตามมาติดๆ) ทางนักวิจัยจากประเทศจีนที่เรียกกลุ่มตัวเองว่า Pangu ก็สามารถที่จะทำการ Jailbreak iOS 9 ทุกรุ่นได้แล้ว โดยซอฟต์แวร์ที่เปิดให้ดาวน์โหลดสำหรับการ Jailbreak iOS 9 ก็เป็นซอฟต์แวร์สำหรับระบบปฎิบัติการ Windows ด้วย(Pangu Website) และการ Jailbreak โดยเครื่องมือของทาง Pangu นั้นก็เป็น untethered jailbreak ครับ

หลายๆ ท่านที่ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ทคงจะทำการล๊อคเครื่องด้วยการใช้รหัสอย่างเช่น PIN Code เพื่อความเป็นส่วนตัวป้องกันไม่ให้ผู้อื่นมาใช้งานกันครับ โดยปกติแล้วการกดรหัส PIN Code บน iPhone นั้นคุณจะสามารถกดได้ในจำนวนหนึ่ง ถ้าหากคุณกดรหัสผิดครบจำนวน ตัวเครื่องจะทำการล๊อคไม่ให้คุณสามารถที่จะทำการกดรหัสใหม่เพื่อปลดล๊อคได้อีก อย่างน้อยก็ในช่วงระยะเวลา 1 นาที แต่ทว่าชายชาวจีนที่รายหนึ่งนั้นกลับพบปัญหาว่า iPhone 4S ของเขานั้นล๊อคตัวเองนานกว่านั้นครับ โดยตัวเครื่องแจ้งว่าเขาผู้นั้นจะสามารถทำการปลดล๊อคได้ใหม่อีกครั้งในเวลา 23,614,974 นาที หรือคิดเป็น 44 ปี 328 วัน 6 ชั่วโมง 54 นาทีเลยทีเดียวครับ

สำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad บางคนนั้นการอัพเกรดไปใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 8 ที่พึ่งเปิดให้อัพเดทกันไปนั้นอาจจะเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องคิดมากครับ ส่วนหนึ่งก็เนื่องมาจากการที่ Apple นั้นได้ล๊อคไม่ให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการ downgrade ไปใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นที่ต่ำกว่าได้ ซึ่งผู้ใช้หลายๆ คนอาจจะมีความสุขดีอยู่กับ iOS 7.1.2 และไม่ต้องการที่จะพบกับประสบการณ์การใช้งานแย่ๆ (ถ้ามี) ของ iOS 8 อีกส่วนหนึ่งก็คือผู้ใช้ที่ทำการ Jailbreak เครื่องไปนั้น คงไม่มีใครอยากจะทำการอัพเดทเป็นระบบปฏิบัติการใหม่แล้วทิ้งการ Jailbreak ไปโดยที่ไม่รู้ว่าจะสามารถ Jailbreak iOS 8 ได้หรือไม่ ถ้าคุณเป็นผู้ใช้ในกลุ่มหลังนี้คุณไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะในตอนนี้ได้มีรายงานว่า hacker ได้เริ่มลงมือทำการ jailbreak iOS 8 เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

timthumb (1)

สำหรับขาแหกคุก หรือว่า Jailbreak เนี่ยต้องขอแสดงความยินดีด้วยจริงๆ ครับ เพราะตอนนี้เราสามารถเจลเบรค iOS 7.1 และ iOS 7.1.1 ได้เรียบร้อยแล้ว ด้วย Tools จาก Pangu โดยจะรองรับทั้งเจลเบรคไอโฟน, เจลเบรคไอแพด หรือแม้แต่ไอพอตก็สามารถเจลเบรคได้ครับ ส่วนวิธีการนั้นง่ายนิดเดียว คลิกไม่กี่ทีก็เสร็จแล้ว?ที่สำคัญคือมันเป็นการเจลเบรคสมบูรณ์ด้วย (untethered jailbreak)

dual-boot-ios-640

การ Downgrade Firmware ของอุปกรณ์ฝั่ง iOS นั้นเรียกได้ว่าเป็นไปไม่ได้เลยครับในช่วงที่ผ่านมา ใครที่อัพเดทไปใช้ระบบ iOS ใหม่แล้วก็จะไม่สามารถ Jailbreak ได้อีก ทั้งนี้ในอนาคตการ downgrade firmware สำหรับ iOS อาจจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เมื่อ Hacker ฝั่ง iOS ที่มีชื่อเสียงอย่าง?@winocm ได้ปล่อยคลิปการบูท iPad แบบเปลี่ยน OS ไปมาระหว่าง iOS 7 และ iOS 6 ออกมาครับ

หลังจากที่?ทีม evad3rs ได้ทำการ Jaibreak iOS 7 ในทุก Devices กันไปเรียบร้อนแล้ว ล่าสุด Cydia หรือ App Store ของ Jaibreak iOS 7 ก็ได้อัพเดทไล่หลังตามมาอย่างฉับไว ซึ่งในการอัพเดทครั้งนี้จะเป็นการปรับปรุงหน้าตาของ Cydia ใหม่ทั้งหมด?

หลังจากที่มีข่าวว่า Jailbreak iOS 7 ของทีม evad3rs โดนขโมยไปขาย ทำให้พัฒนาล่าช้า?แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า evad3rs จะแก้เกม และสามารถพัฒนา Jailbreak iOS 7 ต่อได้จนสำเร็จเรียบร้อยแล้ว?

เรียกได้ว่า iOS นั้นเป็นระบบปฏิบัติการที่ทาง Apple ออกแบบมาให้ยากต่อการ Hack หรือ jailbreak มากที่สุดระบบปฏิบัติการหนึ่ง อย่างในรายของ iOS 6 ที่ก็ยากเย็นเหลือเกินในการ jailbreak แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่พ้นฝีมืออันชาญฉกาจของนักพัฒนาบางกลุ่ม และหลังจากนั้นเจ้า jailbreak iOS6 ก็ได้ถูกเผยแพร่ฟรีๆ อย่างรวดเร็ว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Jailbreak

ทีม Jailbreak โชว์ผลงานใหม่ ยัด Cydia ลงใน iOS 7 บน iPhone 4

4
Oct 2013
1837 day ago
อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้ว ว่า Cydia นั้น จะคอยตามหลอกหลอน Apple เรื่อยไป และในระบบ iOS 7 เอง ก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นเดียวกัน ล่าสุดก็มีภาพหน้าจอตัวอย่าง
8 Oct 2013 - Laem
  0 Comments

ทีมนักแฮ็ก Jailbreak กำลังเจาะ iOS 7 คาดได้เห็นระบบตัวเต็มเร็วๆ นี้

3
Sep 2013
1860 day ago
แน่นอนว่ามีกลุ่มคนจำนวนมาก ทีอยากจะทำการ jailbreak เครื่องระบบ iOS และล่าสุดนี้ ก็ดูเหมือนว่าจะมีการล่ำลือกันเกิดขึ้น ถึงความเป็นไปได้ ที่ระบบตัวใหม่ล่าสุด
16 Sep 2013 - Laem
  0 Comments

iPhone, iPad ถูกเจลเบรคไปแล้วมากกว่า 7 ล้านครั้ง ใน 4 วันแรกที่เปิดให้ดาวน์โหลดโปรแกรม Evasi0n

2
Feb 2013
2075 day ago
หลังจากการเปิดตัวแอ็พฯสำหรับปลดล็อคเครื่องระบบ iOS หรือที่เรารู้จักในชื่อว่าการเจลเบรค ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Evasi0n
12 Feb 2013 - Laem
  4 Comments

ขั้นตอน Jailbreak สมบูรณ์แบบสำหรับ iOS 6 บน iPad, iPad mini, iPod Touch, iPhone ด้วย evasi0n

1
Feb 2013
2081 day ago
เชื่อได้ว่าหลายๆ คนที่ซื้ออุปกรณ์ iDevice จาก Apple อย่าง iPad, iPad mini, iPod Touch, iPhone ก็คงรอโปรแกรมในการ Jailbreak
6 Feb 2013 - AdminPong_NBS
  12 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights