Home » Tag » Jaguar

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Jaguar

Average Rating

สำหรับสองประเทศที่มีรายชื่ออยู่ใน List ของ Lenovo อย่างออสเตรียและเยอรมนี ล่าสุดก็ได้เตรียมที่จะทำการเปิดตัวเครื่อง ThinkPad Edge รุ่นรีเฟลชสเป็กภายในมาใหม่ โดยที่จะมาพร้อมฮาร์ดแวร์ที่มาจากทางฝั่งค่ายของ AMD หรือถ้าจะให้ระบุลงให้ระเอียดมากกว่านี้อีก ก็คือตัวชิป? CPU จะมาเป็นชิปสถาปัตยกรรม Jaguar ที่ถือเป็นส่วนหนึ่งของแพล็ตฟอร์ม Kabini

สำหรับชิปตระกูล ?Bobcat? จาก AMD ที่เป็นชิปประหยัดพลังงาน วันนี้ก็ได้ผ่านล่วงเลยนับตั้งแต่เปิดตัวมาแล้วกว่า 2 ปี ส่วนทางด้านคู่แข่งอย่างชิป Intel Atom ก็มีการพัฒนาอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้พลังงานที่ดีขึ้นกว่าเดิม, ประสิทธิภาพด้าน CPU หรือแม้แต่ประสิทธิภาพด้านชิปกราฟฟิกในตัว ที่ก็พยายามใส่บวกมาให้เหมือนกับชิปในรุ่นใหญ่ๆ และยังมีการพัฒนาประสิทธิภาพให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงเป็นเวลาอันสมควรที่ AMD จะได้ฤกษ์เปิดตัวชิปรุ่นต่อไปกันเสียที กับชื่อตระกูลว่า ?Jaguar? สำหรับสถาปัตยกรรม CPU แบบกินไฟน้อยตัวใหม่ เพื่อนำเอาไปใส่ในชิป APU ของ AMD เอง โดยมีค่าระยะการบริโภคพลังงานอยู่ในช่วง 5 ? 25 วัตต์เท่านั้น ตั้งเป้านำไปใช้กับเครื่องตั้งแต่แท็บเล็ต ไปเรื่อยจนถึงเครื่องโน้ตบุ๊กระดับเริ่มต้นหรือเน็ตท็อปเลย
www.engadgetหลังจากที่เปิดตัวหน่วยประมวลแบบ StemCell อย่าง ZMS-20 และ ZMS-40 ไปได้ไม่กี่อาทิตย์ ZiiLabs ก็เปิดตัวตัวเครื่องแท็บเล็ตออกมาแบบต่อเนื่อง สงสัยว่าอาจจะเพื่อเอามารองรับกับเจ้าหน่วยประมวลผลที่เพิ่งเปิดตัวไป มีออกมาด้วยกัน 2 รุ่น คือรุ่น 7 นิ้ว ความละเอียด 1024x600 พิกเซลแบบ LCD และแบบ 10 นิ้ว ความละเอียด 1280x800 พิกเซล แต่จะแตกต่างกับรุ่นพี่อย่าง ZiiO เพราะเจ้าแท็บเล็ตแฝดสยามขนาด 64GB สองตัวนี้ รองรับหน้าจอสัมผัสได้ทั้งแบบ capacitive และ resistive พร้อมด้วยระบบกราฟฟิก OpenGL ES 2.0 3D และกล้องที่ใส่มาได้ถึง 5 ล้านพิกเซล และแน่นอนว่าตัวประมวลผลก็จะเป็น dual-core ARM Cortex-A9 ZMS-20 และ quad-core ZMS-40 ทั้งสองตัวจะมีความเร็วต่อ core อยู่ที่ 1.5GHz แรงสุดๆกันไปเลย พร้อมโชว์ตัวที่ Computex นี้ เตรียมรอดูภาพตัวเป็นๆจาก NBS ที่จะไปเก็บภาพด้วยตัวเองที่งานมาให้ดูกันได้เลย ที่มา: engadget

image

คอมพิวเตอร์ที่เร็วเป็นอันดับ2ของโลก Jaguar ได้ถูกนำมาใช้เพื่อแกะรอยและตามจับ ผู้ที่นำภาพและ Video ลามกของเด็กมาเผยแพร่บน Internet ซึ่งสามารถนำไปสู่การจับกุมอาชญากรได้เป็นจำนวนมาก

© Copyright - Notebookspec.com All Rights