Home » Tag » ivy

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  ivy

image

ถ้าพูดถึง Ultrabook เมื่อปีก่อนหลายๆท่านคงได้แต่นึกถึง Ultrabook ที่บางมากๆ และราคาก็แพงมากๆในขนาดจอภาพ 13 นิ้วเท่านั้น แต่ด้วยตอนนี้อะไรๆก็เปลี่ยนไปทำให้ Intel ต้องขยายคำจำกัดความของ Ultrabook ขึ้นมาใหม่ให้ครอบคลุมรุ่น 14 นิ้วด้วย พร้อมเพิ่มเติมเทคโนโลยีต่างๆให้ชัดเจนมากขึ้นว่า Ultrabook คืออะไรกันแน่

image

เป็นธรรมเนียมประจำปีของ NBS ที่เราจะบินลัดฟ้าไปเก็บภาพบรรยากาศงาน พร้อมเก็บเกี่ยวเทคโนโลยีใหม่ๆมาฝากสมาชิก NBS ว่าแต่ Computex 2012 นี้จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้างเดี๋ยวเรามาชมกัน อีกหนึ่งงานที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีตลอดครึ่งปีหลัง 2012

image

ตามธรรมเนียมของ Intel ที่สืบกันมาหลายปี เมื่อการเปลี่ยนสถาปัตยกรรมของซีพียูมาถึง Intel จะเปิดตัวในซีพียูท๊อปก่อนอย่าง Core i7 แล้วจึงค่อยเปิดตัว Core i3 i5 ตามมาเพื่อให้ตลาดเกิดการปรับตัว ผู้ผลิตเองก็จะได้มีเวลาเคลียของด้วย และเมื่อปี 2012 มาถึงก็ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนสถาปัตยกรรมซีพียูอีกครั้งจากน้อง Sandy Bridge (Core i Gen 2) เป็น Ivy Bridge (Core i Gen 3) และซีพียู Number แรกที่จะเปิดตัวพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการก่อนใครละก็คือ Core i7-3610QM ตัวแรงที่จะเข้ามาแทน Core i7-2670QM

image

เป็นธรรมเนียมประจำปีของ NBS ที่เราจะบินลัดฟ้าไปเก็บภาพบรรยากาศงาน พร้อมเก็บเกี่ยวเทคโนโลยีใหม่ๆมาฝากสมาชิก NBS ว่าแต่ Computex 2012 นี้จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้างเดี๋ยวเรามาชมกัน อีกหนึ่งงานที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีตลอดครึ่งปีหลัง 2012

image

หลายๆแหล่งข่าวตอนนี้บอกว่า Intel จะเปิดตัวซีพียูตัวใหม่อย่าง Ivy Bridge (Core i Gen 3) วันที่ 28 บ้าง ล่าสุดก็บอกว่าเลือกมาเป็น 23 บ้าง วันนี้ทีมงานเลยไปสืบข่าวมาว่าสรุป Intel จะเปิดตัว Ivy Bridge ในบ้านเราวันไหนกันแน่

image

ทีมงาน NBS เองก็ได้เสนอข่าวของ Ivy Bridge มาพอสมควรแล้ว ซึ่งตามแผนของ Intel นั้นจะเริ่มปล่อยตัว Core i7 ก่อนในช่วงปลายเดือนนี้ (หลายๆสำนักก็รายงานว่าน่าจะเป็นวันที่ 29 เมษายนเป็นต้นไป)

image

ช่วงหลังๆมานี้ผมมักได้เห็นคอมเมนท์ในสเปกโน้ตบุ๊กที่ไม่มี USB 3.0 มากเหลือเกินส่วนใหญ่ก็บ่นประมาณว่าทำไมไม่ใส่ USB 3.0 มามั่งละ ราคาก็แพงไม่มี USB 3.0 หรือบางอันนี้ด่าแรงมากมายครับซึ่งทีมงานเห็นแล้วแบบเลยอย่างมาอธิบายให้ทุกท่านฟังสักหน่อยว่าทำไมรุ่นเหล่านั้นจึงไม่มี USB 3.0

image

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายๆท่านซึ่งจะซื้อโน้ตบุ๊กในตอนนี้คิดมากกันไม่น้อยกันคำถามที่ว่าจะรอโน้ตบุ๊กที่ใช้ซีพียูตัวใหม่ Ivy Bridge (Core i Gen 3) หรือจะซื้อโน้ตบุ๊กพลัง Sandy Bridge (Core i Gen 2) ซึ่งเจ้า Ivy Bridge นี่คาดว่าจะเปิดตัวในรุ่น Core i7 ช่วงปลายเดือนนี้ และคาดว่าจะเปิดตัว Core i5 i3 ในช่วงต้นมิถุนายนนี้ แต่ก่อนที่ท่านจะคิดว่าเลือกอะไรอยากให้ท่านลองสำรวจตัวเองก่อนนะครับ ว่าความต้องการของท่านคืออะไร และการใช้งานของท่านแบบไหน อีกอย่างคือรีบหรือไม่ ซึ่งแม้ Ivy Bridge จะแรงกว่าก็จริง แต่ Sandy Bridge ก็ใช้ว่าจะแย่กว่ากันมากถ้าเทียบจริงๆแล้วก็ไม่ได้ต่างกันเกิน 20 ? 30% หรอกครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ ivy

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของคอมพิวเตอร์: Ultrabook

3
Sep 2011
3227 day ago
สุดยอดประสบการณ์การประมวลผลที่สมบูรณ์แบบ
15 Sep 2011 - Laem
  6 Comments

Intel อัพเดทซีพียูรุ่นใหม่ทีเดียวเพียบทดแทนรุ่นเก่า (ส่วนรุ่นเก่านั้นก็เตรียมตกรุ่นได้เลย)

2
Sep 2011
3235 day ago
หลังจากการเปิดตัวของ sandy bridge มาร่วมๆปีก็ถึงเวลาที่ Intel จะรีเฟรชซีพียูรุ่นใหม่อีกครั้งก่อนที่ ivy bridg
8 Sep 2011 - Laem
  1 Comments

ASUS Ultrabook เขาว่ากว่าจะได้ขายจริงก็ปีหน้าโน้นเลย

1
Sep 2011
3235 day ago
แม้จะเปิดตัว Ultrabook มาเป็นยี่ห้อแรก แต่ดูแล้วสงสัยจะได้ขายเป็นที่สุดท้ายแน่เลย
8 Sep 2011 - Laem
  3 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights