Home » Tag » itunes

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  itunes

ปัจจุบัน Apple กำลังจะยุติการให้บริการ iTunes หลังอัพเดต macOS Catalina ทำให้ผู้ใช้ต่างสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับไฟล์ของพวกเขาทั้งหมดที่เก็บอยู่ใน iTunes โดยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา Apple ได้ออกมาแจ้งในหน้าเว็บ support แล้วว่ามีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเพลงทั้งหมดที่จัดเก็บในไลบรารีของ iTunes นั้นควรจะถูกพอร์ตไปลง Apple Music ที่จะมาพร้อม macOS Catalina โดยอัตโนมัติ ซึ่งรวมถึงไฟล์เพลงที่เรา Rip จากแผ่น และเพลย์ลิสต์ที่เราสร้างบน iTunes ด้วย ส่วน Audiobooks เองก็จะถูกย้ายไปที่ Apple Books ด้วยเช่นกัน สำหรับหนังและรายการทีวีที่ซื้อบน iTunes ก็จะถูกย้ายมาลง Apple TV ที่จะมาใน macOS Catalina ด้วยเหมือนกัน  โดยในหน้า support บอกว่า “ สื่อที่คุณเก็บไว้ทั้งหมดจะหาที่อยู่ใหม่แล้วย้ายตัวเองไปยัง Apple Music, Apple TV และ Apple Books โดยอัตโนมัติ แบบเดียวกับแอปใน iOS ”

iTunes

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Microsoft นั่นได้มี APP iTunes ใน Microsoft Store โดยสามารถดาวน์โหลดแอปใน Store ได้เลยทันที หากเพื่อนๆใช้ iPhone iPad ในการใช้งานในการแบคอัพข้อมูลต่างๆหรือการซิงค์ข้อมูลต่างๆในการทำงาน โดยใน Microsoft Store สามารถใช้ได้ใน Windows 10 , Windows 8.1 เท่านั้น

Ringtone

เชื่อว่าใคร หลายๆ คน อาจจะลง Ringtone ใน iTunes กันไม่เป็น บางคนงง ลงกันไม่ถูก สำหรับวิธีการลง เสียงเรียกเข้าใน Iphone นั้นไม่ยากเลยครับ แค่เพื่อนๆ มี PC และสาย USB สำหรับถ่ายโอนข้อมูล ก็สามารถลงได้อย่างง่ายๆ เลย โดยสามารถทำตามขั้นตอนตามด้านล่างได้เลย

backup

ใครที่ใช้งาน IPhone หรือ IPad ที่ทำการใช้ iTunes อยู่ เมื่อมีการเชื่อมต่อกับ ITunes นั่นตัวโปรแกรมมักจะสำรองข้อมูล Backup ไว้ที่ Windows อยู่หลายครั้ง ทำให้เราเสียเนื้อที่ไดร์ฟ C ไปพอสมควร และ หากเราต้องการจะลบข้อมูลจาก ไดร์ฟ C ออก เพราะทำให้เนื้อที่นั้นเต็มเร็วมาก

ลบ Bonjour

Bonjour คืออะไร ? ลบ Bonjour ได้ไหม ? Bonjour เป็นบริการของ Apple Inc. ถูกปล่อยตัวในปี พ.ศ.2545 โดยจะถูกติดตั้งมาพร้อมกับโปรแกรมของ Apple เช่น iTunes สร้างขึ้นมาเพื่อช่วยในการกำหนดค่าเครือข่ายบน Windows ช่วยให้การค้นหา และเข้าถึงคอมพิวเตอร์บนเครือข่าย รวมถึงอุปกรณ์และบริการต่อพ่วงที่อยู่บนเครือข่ายที่เป็นอินเตอร์เน็ตโปรโตคอล (IP) ทำให้อุปกรณ์สามารถค้นหา และเข้าถึงกันได้โดยไม่ต้องกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ DNS หรือที่อยู่ IP

อ้างอิงจากข้อมูลภายในที่(เคย) เผยออกมาหลายรอบกับการเตรียมปิด iTunes Store ของทาง Apple ที่ล่าสุดนั้นบอกว่า Apple เตรียมที่จะปิดบริการผ่าน iTunes อย่างถาวรในวันที่ 31 มีนาคม ปี 2019 ที่จะถึงนี้นั้น ดูเหมือนจะยังคงเป็นข้อมูลที่ไม่ค่อยจริงมากสักเท่าไรนักเพราะหลังจากที่มีข่าวนี้หลุดออกมาทาง Apple เองก็ได้ออกมาปฎิเสธอย่างทันควันครับว่าจะยังคงไม่มีการปิดบริการ iTunes Store ตามข่าวแต่อย่างใด

id-2957634-man-65049-100601102-orig 600

จากการรวบรวมข้อมูลตั้งแต่เดือนตุลาคม 2014 ถึงเดือนกันยายนปี 2015 ที่ผ่านมาของ Flexera ผ่านเครื่องมือ Personal Software Inspector(เครื่องมือฟรีสำหรับใช้งานในการเช็คว่าแอปพลิเคชันหรือซอฟต์แวร์บนเครื่องของคุณเป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือไม่) ผ่านคอมพิวเตอร์กว่า 8 ล้านเครื่องที่มีเครื่องมือนี้ติดตั้งอยู่ พบข้อมูลที่น่าสนใจครับว่า ผู้ใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows นั้นไม่ค่อยจะอัพเดทซอฟต์แวร์ของ Apple ไปเป็นเวอร์ชันล่าสุดกันสักเท่าไรนัก

เรื่องของการปิดกั้นทางการแข่งขันนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ Apple ต้องเจอฟ้องมาหลายๆ ต่อหลายครั้งเลยทีเดียวครับ หนึ่งในครั้งนั้นก็คือการรวมตัวกันของผู้ใช้งาน iPod ที่ได้ทำการฟ้อง Apple ว่าโปรแกรม iTunes นั้นได้ทำการลบเพลงหรือเนื้อหาที่ไม่ได้มีที่มาจากทาง iTunes โดยการฟ้องร้องนี้เกิดขึ้นจากการรวมตัวของผู้ใช้งาน iPod ตั้งแต่ในช่วงปี 2006 - 2009 ซึ่งได้ฟ้องเรียกค่าเสียหายจากทาง Apple ถึง?$350 million หรือประมาณ 1.155 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียวครับ สิ่งที่น่าสนใจนั้นเกิดขึ้นขณะที่วิศวกรสำหรับ iTunes เก่านาม?Rod Schultz ซึ่งเป็นพยานฝ่ายโจทก์ได้ให้การต่อศาลว่าตัวของ?Schultz นั้นเคยทำงานอยู่ในทีมพัฒนา iTunes ครับ โดยเขาทำหน้าที่อยู่ในโครงการที่มีชื่อว่า "Candy" ช่วงปี 2006 - 2007 โดยหน้าที่ของเขาก็คือการหาวิธีปิดกั้นแอปของคู่แข่งรวมไปถึงเนื้อหาดิจิทัลที่ไม่ได้มาจาก iTunes โดยตรง(แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลไว้ว่ารูปแบบของตัวงานนั้นมีตื้นลึกหนาบางเป็นอย่างไร) โดยทาง?Schultz ได้ทำงานกับ Apple จนถึงปี 2008 ก่อนที่จะลาออกจาก Apple ไปครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights