Home » Tag » iPod

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iPod

ก่อนอื่นคงต้องขอสวัสดีปีใหม่กับพี่ ๆ น้อง ๆ NotebookSpec ทุกท่านนะครับ ไม่แน่ใจว่าตอนนี้หลาย ๆ คนยังสงสัยกันหรือเปล่า Apple iPad มันคือผลิตภัณฑ์อะไรกันแน่จะว่าไปดูจากขนาดของมันก็คงไม่ใช่มือถือเป็นแน่ หรือจะให้เป็นพวก Organizer ก็ดูท่าว่าจะใกล้เคียงที่สุด แต่นั่นก็คงไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องที่สุดทีเดียว เพราะ iPad นี่ทำอะไรได้มากกว่านั้นอีกเยอะ (มาก)  

หนึ่งในจุดเด่นของ iPhone ที่มีมาตั้งแต่ iPhone 5 คือพอร์ต Lighting ที่สามารถเสียบด้านไหนก็ได้ ซึ่งในตอนนั้นก็ ฮือฮากันมาก และ หากพูดถึงการใช้งานมันก็สะดวกจริงๆ ในตอนแรกที่ Apple ได้นำพอร์ต lighting มาใช้ใน iPhone 5 เนื่องจาก Apple ต้องการพอร์ตการเชื่อมต่อที่มีขนาดเล็ก และ สามารถเสียบด้านใดก็ได้ ทำเป็นจุดกำเนิดพอร์ต Lighting แต่ข่าวลือนี้มันอะไรกัน เมื่อ Apple เตรียมที่จะออกแบบช่องชาร์จของ iPhone ใหม่ แล ะอาจจะมาใน iPhone รุ่นถัดไป

ล่าสุดในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาทาง Apple ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าจะทำการยุติการพัฒนาและจัดจำหน่าย iPod Nano และ iPod Shuffle ที่มีจำหน่ายมาอย่างยาวนาน ซึ่ง iPod ทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนั้นไม่ได้มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ iOS เลยทำให้ไม่สามารถใช้แอป Apple Music ที่ทาง Apple พยายามดันขึ้นมาได้ครับ

apple-airpods

หลังจากที่ Apple ได้มีการเปิดตัวหูฟังบลูทูธรุ่นใหม่นามว่า AirPods ซึ่งเป็นนวตกรรมที่ถูออกแบบมาด้วยทีมนักออกแบบผู้มากประสบการณ์จาก Apple ซึ่งออกแบบมาได้ค่อนข้างที่จะ........เหมือนแฟรงสีฟันไฟฟ้า ซึ่งตามความเห็นมากมายของของผู้ใช้งาน ที่ไปในทิศทางเดียวกันของเกรงว่าเจ้า AirPods นี้จะหลุดออกจากหูได้ง่าย ทำให้กลายเป็นปมด้อยอีกอย่างหนึ่งของ Apple ให้ชาวบ้านได้ล้อกันไปอีกนาน ล่าสุดรายการของ Conan O'Brien ได้มีวีดีโอล้อเลียน Airpod ออกมาซึ่งรับประกันความฮาได้อย่างแน่นอน

Apple-810x1033

กลับมาตามคำเรียกร้อง สินค้าไอที Return ลดกระหน่ำสูงสุด 90% ขนมาทั้งคลัง ยกมาทั้งโกดังให้คุณได้ช้อป ได้เลือกกันอย่างจุใจ ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค พีซี สินค้า DIY จอมอนิเตอร์ เครื่องพริ้นเตอร์ รวมไปถึงสินค้า Acessories มากมาย  รายละเอียดสินค้าที่คุณอยากรู้ เราจัดมาให้ดูก่อนใคร

apple watch 600

คงไม่มีใครคาดหวังว่า Apple จะบอกจำนวน Apple Watch ที่สามารถขายได้ในไตรมาสที่ผ่านมาครับ เพราะถึงอย่างไรแล้ว Apple ก็ไม่บอกแถมเมื่อไตรมาสที่ผ่านมา Apple ก็ได้ให้สัญญาณเอาไว้ยอดขายของ Apple Watch นั้นจะถูกรวมเข้าไปในกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ ซึ่งจะมี iPod, Apple TV และอุปกรณ์เสริมของ Beats รวมอยู่ด้วย โดย Tim Cook เองก็ได้ให้เหตุผลเอาไว้ครับว่ามันเป็นเรื่องของการแข่งขันโดยตรงดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องปิดตัวเลขยอดจำหน่ายจริงเอาไว้

ipod-touch-l-201507_GEO_TH_LANG_TH

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเครื่องเล่นเพลงรุ่นล่าสุดของ Apple อย่าง iPod ที่หลักๆ แล้วจะเป็นการอัพเกรดในส่วนของ iPod Touch เสียมากกว่า หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในโปรแกรม iTunes 12.2 ว่าจะมี iPod สีสันใหม่ๆ ออกมา โดย iPod Touch รุ่นใหม่นี้ได้มีการเปลี่ยนไปใช้เป็นชิปประมวลผล Apple A8 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกันกับ iPhone 6 นอกจากนี้กล้องก็มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช มาพร้อมความจุสูงสุด 128GB

Apple Watch 600

อ้างอิงข้อมูลจากนักวิเคราะห์นาม Andy Hargreaves จาก Pacific Crest นั้นพบว่าความสนใจในสมาร์ทวอทช์ระดับบนของ Apple อย่าง Apple Watch นั้นลดลงมาเรื่อยๆ ตั้งแต่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนที่ผ่านมาครับ Hargreaves ได้สรุปผลข้อมูลนี้โดยอ้างอิงข้อมูลมาจากทาง Google Trends อีกที ดังนั้นแล้วขอบเขตที่แน่นอนของตัวบ่งชี้ยอดขายนี้อาจจะไม่เป็นที่น่าเชื่อถือสักเท่าไรนัก แต่กระนั้นข้อมูลต่างๆ ก็คุ้มค่าต่อการศึกษาครับ

AppleCare-Apple-Watch-iPhone 600 01

เป็นเรื่องยากพอดูเหมือนกันนะครับที่บริษัททางด้านเทคโนโลยีที่มีอุปกรณ์ที่ใช้แบตเตอรี่อยู่ด้วยจะขยายความคุ้มครองในกรณีที่แบตเตอรี่ของอุปกรณ์นั้นมีความสามารถเก็บประจุได้ลดลงไปจากเดิม แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อหล่ะครับว่าทาง Apple เขากล้าทำครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง Apple กับโครงการ AppleCare+ ได้มีการอัพเดทเงื่อนไขของแผนคุ้มครองสำหรับ iPhone, iPad, iPod และ Apple Watch ในกรณีที่แบตเตอรี่ของตัวอุปกรณ์นั้นลดต่ำลงกว่า 80% ของความจุปกติภายในระยะเวลาการประกัน(จากเดิมที่รับประกันในระดับต่ำกว่า 50%)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights