Home » Tag » iPod Touch

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iPod Touch

iPod Touch

นับตั้งแต่ Ipod Touch รุ่นที่ 6 ออกมานั้น จากนั้นก็ไม่มีรุ่นใหม่ออกมาอีกเลย เป็นเวลาถึง 4 ปี ล่าสุดในปี 2019 นี้ดูเหมือนว่าทาง Apple จะมีข่าวหลุดเกี่ยวกับ iPod ตัวใหม่นี้ออกมาเรื่อยๆ

istudio-EOL_a3_commart_2

ห้คุณเป็นเจ้าของ Apple ได้ง่ายๆ ผ่อนสบายๆ ในราคาที่คุณเอื้อมถึง พร้อมกับ Accessories ราคาพิเศษ ลดแรงถึง 70% *เฉพาะภายในงานเท่านั้น พบกันได้ที่งาน "Commart Connect 2016" - Booth iStudio by SPVi | Zone Hall A ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 17-20 มีนาคม 2559 นี้ มาก่อนมีสิทธิ์ก่อน!

ipod-touch-l-201507_GEO_TH_LANG_TH

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเครื่องเล่นเพลงรุ่นล่าสุดของ Apple อย่าง iPod ที่หลักๆ แล้วจะเป็นการอัพเกรดในส่วนของ iPod Touch เสียมากกว่า หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในโปรแกรม iTunes 12.2 ว่าจะมี iPod สีสันใหม่ๆ ออกมา โดย iPod Touch รุ่นใหม่นี้ได้มีการเปลี่ยนไปใช้เป็นชิปประมวลผล Apple A8 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกันกับ iPhone 6 นอกจากนี้กล้องก็มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช มาพร้อมความจุสูงสุด 128GB

ipodtouch6G 600

เป็นเวลาเกือบ 2 ปีกว่าได้แล้วครับที่ทาง Apple ไม่ได้ทำการเสนออุปกรณ์เพื่อความบันเทิงในซีรีส์ iPod Touch รุ่นใหม่ออกมาเลย เมื่อเวลาผ่านไป iPod Touch รุ่นที่ 5 นั้นก็เริ่มมีฮาร์ดแวร์ที่เก่าเก็บและไม่สามารถใช้ฟีเจอร์บางประการของระบบปฎิบัติการ iOS ใหม่ที่มีออกมาทุกปีได้  หากพูดถึงตามช่วงเวลาแล้ว ช่วงนี้ก็น่าจะถึงเวลาที่ Apple อัพเกรด iPod Touch เป็นรุ่นที่ 6 สักที โดยได้มีรายงานจากทาง AppleInsider ที่ยืนยันออกมาครับว่า Apple จะเปิดตัว iPod Touch Gen 6 ในปีนี้อย่างแน่นอน

หลังจากที่รอกันยาวนานกว่าปีหลังจากที่ iOS 7 สุดยอดซอฟแวร์ที่ค่อนข้างเฟลมากตัวหนึ่งจาก Apple ล่าสุดซอฟแวร์หรือระบบปฏิบัติการตัวความหวังอย่าง iOS 7.1 ก็ออกมาให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดกันแล้วพร้อมการปรับปรุงการใช้งานให้ดีขึ้นดังนี้

เชื่อได้ว่าหลายๆ คน คงประสบปัญหาในเรื่องความเร็วในการใช้งานที่ลดลงหลังจากที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ iOS 7 ที่เป็น iOS รุ่นล่าสุดของทาง Apple สำหรับ iPad, iPhone โดยยิ่งถ้าเป็น iDevice รุ่นเก่าๆ อย่าง iPhone 4s, iPhone 4 หรือ iPad 2 ก็ยิ่งรู้สึกถึงความหน่วงได้อย่างชัดเจน มากกว่า iPhone 5 หรือ iPad 4 ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากการที่ iOS เพิ่มความสวยงามในหลายๆ ส่วนเข้ามา โดยในบทความนี้จะมานำเสนอ 5 วิธีการที่จะเพิ่มความพร้อมหน่วงในการใช้งาน iOS 7 กันนะครับ?

กับการเปิดตัวระบบ iOS 7 ที่ผ่านมา Apple ได้เพิ่มระบบ API ในการรองรับกับอุปกรณ์ควบคุม หรือพวก Controller ต่างๆ สำหรับเครื่องอย่าง iPhone, iPad และ iPod touch โดยที่เป็นตัว API ในระดับ OS-level เลยทีเดียว และนี่ก็จะทำให้เหล่านักพัฒนา และผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ควบคุม สามารถที่ประยุกต์ใช้งานแพล็ตฟอร์มเป็นมาตรฐานเดียวกันได้ เพื่อเพิ่มระดับประสบการณ์จากการเล่นเกม ในระดับเครื่องเกม console หรือเครื่องเกมแบบพกพา และ Apple เองก็ได้ยืนยันออกมาแล้วด้วย ว่าอุปกรณ์จาก Logitech และ MOGA นั้น กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่ และตัวแรกที่ได้นำเสนออกมานั้น ก็คือเจ้าตัวที่มีชื่อว่า GameCase

สำหรับเครื่อง iPad Classic นั้น ก็เรียกได้ว่าเปิดตัวออกจำหน่ายกันมาเป็นเวลาช้านานแล้ว และดูเหมือนว่าก็จะยังเป็นอุปกรณ์ที่ยังไม่ยอมตายหายไปจากตลาดสักที ขนาดว่าเป็นเทคโนโลยีที่ถือว่าค่อนข้างมีการใช้งานที่นานพอสมควรแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่อะไร ไม่รองรับการสัมผัส รวมไปถึงวงล้อ Click Wheel ที่เป็นระบบสัมผัสอันแรกเริ่มของอุปกรณ์พกพาขนาดเล็กจาก Apple นี้ และมันก็ไม่ได้มีการออกแบบที่แตกต่างอะไรไปจากเดิม กับเจ้า iPod ตัวแรกเมื่อปี 2001 เท่าไหร่เลย ยังคงเป็นรูปแบบการใช้งานที่เหมือนเดิม แต่ว่าทุกวันนี้ยังมีวางจำหน่ายขายอยู่ในร้าน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights