Home » Tag » iPhone 4S

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iPhone 4S

iPhone 4s จอแตก-6

ในการใช้งานไอโฟน 4 (iPhone 4, 4s) สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้ไม่อยากให้เกิดขึ้นเลยก็คือ ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ตกน้ำ เครื่องดับ ชาร์จไฟเสียไฟกระชากหรือแม้กระทั่งเครื่องตกกระแทก แต่ก็เลี่ยงไม่ได้สำหรับคนที่ใช้งานบนความเสี่ยงหรือบางครั้งก็เกิดจากอุบัติเหตุไม่ตั้งใจ โดยที่พบกันมากที่สุดคือ เครื่องตกน้ำและหล่นกระแทก เพราะมีโอกาสเกิดขึ้นได้ระหว่างการใช้ชีวิตประจำวันหรือบางคนก็มักจะนำมือถือไปใช้ในห้องน้ำหรือบางทีก็ใช้ระหว่างทำงานไปด้วย ก็ไม่น่าแปลกใจที่หลายคนมักทำเครื่องหล่น จากคนชน ตกบันไดหรืออยู่ในรถระหว่างอุบัติเหตุ และเจอปัญหา iPhone 4 หน้าจอแตก

13106-09b655b2_680_400

จากที่ผู้เขียนง่วงๆนอนอยู่ทำเอาตาลุกวาวเลยละครับ เมื่อไปเจอกับวิดีโอการทดสอบ iPhone ทุกรุ่นบน Youtube บน Chennel EverythingApplePro ซึ่งการทดสอบนั้นเรียกได้ว่าครบครันสุดไปเลยละครับ เพราะพี่แกเล่นทดสอบ iPhone ทุกรุ่นตั้งแต่รุ่นแรกอย่าง iPhone 2G , iPhone 3G , iPhone 3GS , iPhone 4 , iPhone 4S , iPhone 5 , iPhone 5C , iPhone 5S , iPhone 6 และ iPhone 6 Plus  

buy-android-cheap-phone-600

ในรายงานงบประมาณประจำไตรมาสที่ 2 ของปี 2014 ของ Apple ที่ได้มีการรายงานไปในช่วงที่ผ่านมานั้นยังมีข้อมูลที่น่าสนใจอีกข้อมูลหนึ่ง (นอกเหนือไปจากข่าวเก่า?ยอดขาย iPhone ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ iPad ยอดตกลงเล็กน้อย) คือ 2 ใน 3 ของผูที่ซื้อ iPhone ราคาถูกเป็นผู้ที่เปลี่ยนใจจาก Android มาใช้ iPhone โดย Tim Cook ได้กล่าวว่าในไตรมาสนี้นั้น 62% ของผู้ซื้อ iPhone 4S และ 60% ของผู้ซื้อ iPhone 5C เป็นผู้ที่เปลี่ยนใจจาก Android มาใช้ iPhone โดยเฉพาะ iPhone 4S ที่เป็นโทรศัพท์มือถือที่มีอายุมากถึง 2 ปีแล้วยังคงสามารถทำยอดขายได้อยู่ โดยเมื่อนับถึงไตรมาสที่ 2 ของปี 2014 นี้ iPhone 4S มียอดขายรวมไปแล้วกว่า 43 ล้านเครื่อง

ap_iphone_4s_5c_5s_ll_130919_16x9_992

กระแสสมาร์ทโฟนตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่มาแรงจริงๆ อย่างในปัจจุบันการซื้อโน้ตบุ๊คซักหนึ่งเครื่องในราครมากกว่า 20,000 บาท คนก็คงว่าแพงแล้ว แต่ไหงสำหรับการซื้อสมาร์ทโฟนตัวท๊อปราคาเหยียบ 20,000 บาทมาใช้งานนั้น กลับถือว่าไม่แพงเลย แถมยังเปลี่ยนการใช้งานไปทุกๆ ปีอีกด้วย

และแล้วก็เกิดปรากฏการครั้งแรกกับ Apple ขึ้นอีกครั้ง กับแคมเปญใหม่ ที่ให้ผู้ใช้เครื่อง iPhone ทั้งหลาย สามารถที่จะนำเอาเครื่องเก่าของตัวเองนั้น ไปทำการแลกเปลี่ยนเป็นเครื่องรุ่นใหม่ได้ โดยการจ่ายส่วนต่างจากการประเมินราคาของเครื่องเก่าไปแทนนั่นเอง หรือก็คือที่ภาษาบ้านเราเรียกกันว่า ?เทิร์นเครื่อง?

กับระบบ Siri ของ Apple ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี กับตอนที่ได้เปิดตัว iPhone 4S ไป กับ Apple เอง ดูเหมือนว่าจะมองการณ์ไกลไปแล้วสำหรับ Siri นี้ เพราะว่ามันน่าจะเป็นระบบช่วยเหลือที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถสั่งงานเครื่อง หรือให้เครื่องช่วยเหลือผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี และตั้งแต่เปิดตัวออกมา ก็มีการถกเถียงกันไปต่างๆ นาๆ เกี่ยวกับก้าวต่อไปของระบบ Siri มากมายหลากหลายกระแส และในตอนนี้ข่าวล่าสุด ก็ดูเหมือนมันจะเป็นจริงที่ว่าจะเข้าไปอยู่ในเครื่อง MacBook Pro ด้วย

ก่อนอื่นต้องขอบอกนะครับ อย่าได้ไปจริงจังซีเรียสกับตัวเลขมาก ดูเอาขำๆ จากที่งานเปิดตัวสมาร์นโฟนรุ่นใหม่อย่าง iPhone 4S ของ Apple ที่ผ่านมา ได้มีการพูดถึงตัวเลขเกี่ยวสินค้าคอมพิวเตอร์ในส่วนของ Mac เล็กน้อย ที่ทำให้ทราบถึงข้อมูลต่างๆ ที่น่าสนใจสำหรับคนที่สนใจใน Apple อยู่ อย่างเช่นในขณะนี้มีผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ?Mac OS X ?อยู่ที่ 60 ล้านคนแล้ว

HDD supply

มาต่อ Part 2 กันเลยครับ ... กรกฏาคม :: ปัญหาน้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมในไทยกระทบต่อ HDD supply ทั่วโลก 31 กรกฏาคมเป็นจุดเริ่มต้นของหายนะอุทกภัยน้ำท่วมของประเทศไทย มีพายุและมรสุมเข้ามาถล่มพื้นที่ภาคกลางของประเทศไทยทำให้เกิดน้ำท่วมกระจายเป็นวงกว้าง ซึ่งมันส่งผลกระทบกับนิคมอุตสาหกรรมในไทย โดยโรงงานของบริษัทผู้ผลิต HDD อันดับต้น ๆ ของโลกอย่าง Western Digital นั้นก็โดนน้ำท่วมไปด้วย อีกทั้งยังมีโรงงานซึ่งเป็น supplier ในธุรกิจของ HDD ถูกน้ำท่วมไปด้วยเช่นกัน เหตุการณ์ดังกล่าวกินเวลานานเป็นเดือน ๆ กว่าจะคลี่คลายลงก็รอจนถึงเดือนธันวาคมไปแล้ว โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ส่งผลให้ราคา HDD ทั่วโลกปรับตัวสูงขั้นกว่า 1 เท่าตัวเลยทีเดียว อีกทั้งยังส่งผลกระทบไปต่อราคา Notebook อีกด้วย Windows-8-Developer-Preview-homescreen

© Copyright - Notebookspec.com All Rights