Home » Tag » iPhone 4

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iPhone 4

13106-09b655b2_680_400

จากที่ผู้เขียนง่วงๆนอนอยู่ทำเอาตาลุกวาวเลยละครับ เมื่อไปเจอกับวิดีโอการทดสอบ iPhone ทุกรุ่นบน Youtube บน Chennel EverythingApplePro ซึ่งการทดสอบนั้นเรียกได้ว่าครบครันสุดไปเลยละครับ เพราะพี่แกเล่นทดสอบ iPhone ทุกรุ่นตั้งแต่รุ่นแรกอย่าง iPhone 2G , iPhone 3G , iPhone 3GS , iPhone 4 , iPhone 4S , iPhone 5 , iPhone 5C , iPhone 5S , iPhone 6 และ iPhone 6 Plus  

คงจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว กับการที่หลายๆ คนบอกว่า iPhone นั้นทัชสกรีนลื่นติดนิ้วกว่าสมาร์ทโฟน Android หลายๆ รุ่น ทำให้ได้ประสบการณ์ใช้งานที่ดีกว่า ซึ่งที่ผ่านมาอาจจะเป็นในเรื่องของความรู้สึกล้วนๆ ไม่มีตัวชี้วัดอะไรออกมาให้เห็นเป็นข้อมูลพอที่จะอ้างเป็นข้อเท็จจริงได้?

และแล้วก็เกิดปรากฏการครั้งแรกกับ Apple ขึ้นอีกครั้ง กับแคมเปญใหม่ ที่ให้ผู้ใช้เครื่อง iPhone ทั้งหลาย สามารถที่จะนำเอาเครื่องเก่าของตัวเองนั้น ไปทำการแลกเปลี่ยนเป็นเครื่องรุ่นใหม่ได้ โดยการจ่ายส่วนต่างจากการประเมินราคาของเครื่องเก่าไปแทนนั่นเอง หรือก็คือที่ภาษาบ้านเราเรียกกันว่า ?เทิร์นเครื่อง?

จากที่เราได้รายงานไปก่อนหน้า ตามลิงค์นี้เลย https://notebookspec.com/web/?p=184845?ว่าประธานาธิบดีโอบามาของสหรัฐอเมริกา ได้ทำการสั่งยกเลิกการห้ามนำเข้าเครื่อง iPhone 4 เข้ามาในประเทศสหรัฐอเมริกาเอาไว้ก่อน ซึ่งคำสั่งที่จะห้ามนำเข้าที่ว่านี้ ก็เป็นผลมาจากการตัดสินของ ITC ที่ Samsung ได้ยื่นเรื่องเข้าไปให้ทำการพิจารณา ว่าผลิตภัณฑ์ของ Apple นั้น มีการละเมิดสิทธิบัตรของ Samsung ซึ่งก็มีหลายเครื่องด้วยกัน แต่หนึ่งในนั้นที่ยังมีการนำเข้ามาขายอยู่ ก็คือ iPhone 4 จึงต้องถูกห้ามไม่ให้นำเข้า แน่นอนว่าผลการตัดสินของ ITC ที่จะห้ามนำเข้าเครื่อง iPhone 4 เข้ามาขาย ถือเป็นผลดีกับ Samsung เพราะว่าจะได้เป็นการตัดคู่แข่ง เครื่องมือถือสมาร์ทในระดับราคาที่ว่าออกไปซะหนึ่งราย และจะหาคู่แข่งเจ้าอื่น ที่สมน้ำสมเนื้อก็หาได้ยากเต็มที ดังนั้น ตลาดเครื่องในระดับราคาเดียวกันกับ iPhone 4 ก็น่าจะตกเป็นของ Samsung แต่พอเมื่อประธานาธิบดีโอบามา ออกมาสั่งยับยั้งคำสั่ง ก็ทำให้การนำเข้า iPhone 4 ยังคงทำได้ต่อเนื่องเหมือนเดิม ก็ส่งผลให้ Samsung เดือดร้อนสิงานนี้ จากที่จะได้เป็นฝ่ายได้เปรียบอยู่ กลายเป็นมาดับฝันซะกลางอากาศ จึงต้องทำการยื่นเรื่องอุทธรณ์ต่ออีกครั้ง ว่าทำอย่างนี้ไม่ได้นะ เพราะว่า ITC ได้ทำการตัดสินไปแล้วไง

Apple-A5-SoC_01

ในช่วงที่มีการประกาศเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการของ iPad 2 ในซานฟรานซิสโกเมื่อสัปดาห์ก่อน แอปเปิ้ลก็ไม่ได้ติดปัญหาอะไรตามที่คุยโม้เอาไว้เกี่ยวกับ ThunderBolt Port หรือไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล A5 ตัวใหม่ที่เป็น Dual-core พร้อมด้วยหน่วยแสดงผล Advanced PowerVR SGX543 แต่อะไรล่ะที่หายไปอย่างหมดจดไม่เคยเห็นในสเปค นั่นก็คือ แรมของเจ้าแท็บเล็ตนั่นเอง

© Copyright - Notebookspec.com All Rights