Home » Tag » iPad Mini

iPad mini 2 ข้อมูลล่าสุด พร้อม ราคา และ สเปก

หลังจากประสบความสำเร็จกับ iPad mini รุ่นแรกไปแล้ว ในปีนี้เราก็น่าจะได้เห็นรุ่นต่อยอด นั่นคือ iPad mini 2 ที่มีการพัฒนาขึ้นจาก iPad mini รุ่นปัจจุบันพอสมควร ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาก็มีกระแสข่าวลือออกมาค่อนข้างหลากหลาย เรามาดูกันดีกว่าว่าข่าวคราวเกี่ยวกับ iPad mini 2 มีประเด็นอะไรที่น่าสนใจบ้าง

iPad mini 2 น่าจะใช้รูปทรงเดิม

เนื่องด้วยตัวของ iPad mini รุ่นแรก จัดว่าเป็นรุ่นที่มาในดีไซน์ใหม่อยู่แล้ว ประกอบกับ Apple เองนิยมจะให้ผลิตภัณฑ์ของตนใช้ดีไซน์เดิมไม่ต่ำกว่าสองปีอยู่แล้ว ดังนั้นเราจึงน่าจะได้เห็น iPad mini 2 มาในรูปร่างหน้าตาแบบเดิม รวมไปถึงขนาดหน้าจอที่ยังคงขนาดไว้ 7.9 นิ้วเท่าเดิม ผิวสัมผัสต่างๆ ก็น่าจะไม่ต่างจาก iPad mini ในปัจจุบันเท่าไรนัก แต่มีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจจะปรับปรุงกระบวนการอะโนไดซ์อะลูมิเนียมให้สีที่เคลือบอยู่ติดคงทนกว่าในปัจจุบัน

iPad mini 2 จะเปลี่ยนไปใช้จอ Retina Display

ตัวของ iPad mini นั้น จุดที่สร้างความข้องใจให้กับหลายๆ ท่านก็คือเรื่องความละเอียดหน้าจอที่ไม่ถึงกับระดับ Retina Display ทำให้หลายคนยังไม่อยากซื้อ iPad mini มาใช้งานเท่าไรนัก เพราะกลัวภาพที่มองจากจอจะไม่สวยงามอย่างในตัวของ iPhone หรือ iPad

ต่อมาไม่นานก็มีกระแสข่าวของ iPad mini 2 ว่าอาจจะมาพร้อมกับจอความละเอียดระดับ Retina Display ซึ่งก็คือจะต้องมีการเพิ่มความละเอียดของการแสดงผลบนจอขึ้นไปให้ค่า ppi (Pixel-per-Inch) สูงกว่า 300 ppi ขึ้นไป ซึ่งก็คงไม่น่าจะเป็นเรื่องยากที่ Apple จะติดตั้งจอความละเอียดระดับ Retina Display ลงมาใน iPad mini 2 แต่ทั้งนี้ในการที่จะใช้จอที่ความละเอียดสูงขึ้น ย่อมหมายถึงความต้องการของระบบที่สูงขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นพลังในการประมวลผลกราฟิกที่จะต้องเพิ่มขึ้นจาก iPad mini รุ่นแรกแน่นอน ยังจะมีเรื่องของแบตเตอรี่อีก เนื่องจากจอที่ความละเอียดเพิ่มขึ้น (เม็ดพิกเซลเพิ่มขึ้น) ก็ย่อมจะต้องกินไฟเพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้นการที่จะใส่จอระดับ Retina Display มาใน iPad mini 2 ก็คงจะต้องมีการปรับสเปกภายในส่วนอื่นๆ ให้สอดคล้องกันไปด้วย

ส่วนด้านของพาเนลจอนั้น ก็มีกระแสข่าวลือว่า Apple อาจจะเลือกใช้งานพาเนลจอที่มีเทคโนโลยี One Glass Solution จาก Foxconn ที่มีรายงานว่า Apple กำลังทดสอบกระจกดังกล่าวอยู่ โดยข้อดีของกระจกจอที่ใช้เทคโนโลยีก็คือน้ำหนักและขนาดที่บางเบากว่าเดิม

iPad mini 2 จะมาพร้อมสเปกที่แรงขึ้น

สืบเนื่องจากความเป็นไปได้ที่ Apple จะเปลี่ยนไปใช้จอ Retina Display ใน iPad mini 2 ทำให้ในด้านของสเปกก็เป็นจุดที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกัน ประกอบกับตามปกติ Apple จะปรับเปลี่ยนชิปประมวลผลในสินค้ารุ่นใหม่ของแต่ละไลน์ในทุกปีอยู่แล้ว โดยตัวของ iPad mini รุ่นแรกใช้งานชิป Apple A5 อยู่ ทำให้ใน iPad mini 2 ยังไม่แน่ชัดว่าจะเปลี่ยนไปใช้ชิปประมวลผลรุ่นใด อาจจะเป็น Apple A6 ?ก็เป็นได้

การมาของ iPad Air 10.5, iPad mini 5 รุ่นใหม่ จากทาง Apple ที่ต้องบอกว่าเป็นไปตามคาด กับเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่างๆ ที่ถอดแบบมาจาก iPad Pro เลยทีเดียว แต่มาพร้อมกับราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่าที่ 13,900 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าถูกใจแฟนๆ Apple ไปเต็มๆ ทีเดียว โดยต้องบอกว่าเป็นการมาเงียบๆ ไม่ได้มีงานเปิดตัวใดๆ จากทาง Apple เลย (แต่สัปดาห์หน้าก็มีการเปิดตัวด้วยนะ) พร้อมส่งมาทีเดียว 2 รุ่นด้วย รายละเอียดไปดูกัน

เริ่มลือกันหนักมากขึ้นจริงๆ ครับกับ iPad Mini 5 ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวกันใหม่ภายในปีนี้ โดยจากรายงานหลายๆ สื่อนั้นจะออกมาค่อนข้างตรงกันซึ่งนั่นก็คือเจ้า iPad Mini 5 นั้นรูปทรงภายนอกต่างๆ จะยังคงเหมือนกันกับ iPad Mini 4 โดยพอร์ตการเชื่อมต่อที่ใช้นั้นจะยังคงมาพร้อมกับพอร์ต Lightning เช่นเดิม ที่ลืมไปไม่ได้เลยนั้นก็คือบน iPad Mini 5 นั้นจะยังคงมีช่องเชื่อมต่อ 3.5 audio jack อยู่ด้วย ทว่าภายในตัวเครื่องนั้นจะได้รับการอัพเกรดใหม่โดยจะมาพร้อมกับชิปเซ็ทที่แรงขึ้นมากกว่าเดิมครับ

iPad mini and iPad Pro 600 01

iPad Mini นั้นเปิดตัวออกมาตั้งแต่ในปี 2012 ครับ ในสมัยนั้นทาง Apple ยังไม่ได้ผลิต iPhone ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 5.5 นิ้วทำให้ iPad Mini ที่มีขนาดหน้าจอ 7 นิ้วนั้นได้รับความนิยมพอสมควรสำหรับผู้ที่อยากใช้ iPad ที่หน้าจอไม่ใหญ่มากนัก ทว่าเมื่อการเวลาผ่านไปทาง Apple พัฒนา iPhone ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้วขึ้นมาซึ่งเข้าใกล้กับหน้าจอขนาด 7 นิ้วของ iPad Mini ทำให้ยอดขายของ iPad Mini นั้นลดลงครับ

Studio7-iPad-Mini-4-new-price-April-2017

ปรับราคาลงแล้ว สำหรับ iPad Mini 4 128GB ลดสูงสุดถึง 3,500 บาท เรียกได้ว่าใครกำลังมองหา iPad ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปอย่าง iPad Mini 4 อยู่ ก็สามารถเข้าไปจับจองตามหน้าร้าน Studio 7 กันได้เลย ที่สำคัญด้วยความจุ 128GB ทำให้เราสามารถโหลดแอพใส่เพลงใส่หนังได้อย่างสบายใจด้วย iPad Mini 4 Wifi ราคาพิเศษ 14,900 บาท จากราคาปกติ 18,400 บาท iPad Mini 4 Wifi + Cellular ราคาพิเศษ 19,900 บาท จากราคาปกติ 22,900 บาท พบกันที่ Studio 7 ทั่วประเทศ ใครสนใจรีบไปจับจองก่อนของจะหมดกันนาจา

iPadmini4 iStudio

iPad mini 4 รุ่น Wi-Fi พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ iStudio iBeat U.Store by comseven ทั่วประเทศ iPad mini 4 รุ่นใหม่นี้ได้รวมเอาประสิทธิภาพอันไร้ที่ติมาไว้ในมือคุณ ด้วยน้ำหนักที่เบา รูปร่างที่บาง ศักยภาพที่มากกว่า พร้อมช่วยพัฒนาไอเดียของคุณให้ก้าวไกลยิ่งกว่าครั้งไหน ๆ เป็นเจ้าของ iPad mini 4 รุ่น Wi-Fi ทั้ง 3 ความจุได้แล้ววันนี้ พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือน กับธนาคารที่ร่วมรายการ ที่ iStudio iBeat U.Store by comseven ทั่วประเทศ

ipad-mini_4 600

เปิดตัวไปอย่างเป็นทางการแบบเงียบๆ แล้วครับกับ iPad mini 4 ที่สเปคนั้นถือว่าไม่ได้ด้วยเลย ด้วยการมาพร้อมกับชิปเซ็ท Apple A8 ที่ความเร็ว 1.5 GHz พร้อมด้วยหน่วยความจำขนาด 2 GB แบตเตอรี่ความจุ 5,124 mAh ซึ่งลดน้อยลงกว่าในรุ่น Mini 3 แต่ทว่าก็มากับความหนาของตัวเครื่องที่ลดลงเหลือแค่ 6.1 mm เท่านั้นทำให้ iPad mini 4 นั้นถูกคาดหวังทางด้านความแรงเป็นอย่างมาก แต่จากผลการทดสอบของ Ars Technica กลับเผยให้เห็นสิ่งที่แตกต่างออกไปจากที่ผู้ใช้คาดหวังครับ

images_14418709182

หลายคนอาจจะกำลังรอโอกาสซื้อแท็บเล็ตซักเครื่องเพื่อที่จะนำมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงรวมไปถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งต้องยิมรับว่าถ้าจะซื้อแท็บเล็ตมาใช้งานซักเครื่องนั้น ต้องนึกถึง iPad เป็นตัวเลือกแรกๆ แน่นอน แต่จะซื้อ iPad รุ่นไหนนั้นคงต้องดูอีกทีว่าลักษณะการใช้งานของเราเป็นอย่างไร ถึงจะมาดูกันว่า iPad Air หรือ iPad mini ที่ตอบโจทย์ แล้วจะซื้อรุ่นใหม่ล่าสุด หรือที่ตกรุ่นไปแล้วนั้นก็ต้องมาดูงบประมาณกันอีกทีหนึ่ง

Screen Shot 2558-09-22 at 09.38.43

เรียกได้ว่าในงานเปิดตัวอาจจะไม่ได้สร้างความฮือฮานักสำหรับ iPad mini 4 เพราะมาแบบเงียบๆ ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมาพร้อมสเปกแรงใช้ได้อย่างชิปประมวลผล Apple A8 ที่ใช้ใน iPhone 6 รวมไปถึงมีแรมมาให้ถึง 2GB ด้วยกัน ทำให้ใช้งานแอพพลิเคชั่น Multitasking ได้อย่างสบายๆ เลย เหมาะมากๆ กับหลายคนที่ต้องการนำไปใช้งานที่เน้นพกพา แต่ต้องการหน้าจอที่ใหญ่กว่า iPhone 6 Plus ในราคาที่ถูกกว่า (แม้ดีไซน์ภายนอกจะไม่แตกต่างกันจาก iPad mini 3 ก็เถอะ)

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ iPad Mini

ปรับราคา !!! iPad mini 3 ราคาเริ่มต้นที่ 11,600 บาท และ iPad mini 2 ราคาเริ่มต้นที่ 9,900 บาท

69
Sep 2015
1756 day ago
ปรับราคา !!! iPad mini 3 ราคาเริ่มต้นที่ 11,600.- และ iPad mini 2 ราคาเริ่มต้นที่ 9,900.- ทั้งรุ่น Wi-Fi และ Wi-Fi + Cellular มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ร้าน iStudio by comseven ทั่วประเทศ
14 Sep 2015 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Apple เปิดตัว iPad mini 4 อย่างเงียบๆ อัพเกรดสเปกใหม่ แรงเท่า iPhone 6 ในราคาเดิม

68
Sep 2015
1760 day ago
เรียกได้ว่าไม่ได้พูดถึงในงานเปิดตัวของ Apple เลย กับ iPad mini 4 ที่ได้เปิดตัวเงียบๆ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (แอบมาอยู่ในตอนเปิดตัว iPadPro) โดยในส่วนของดีไซน์นั้นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไป
10 Sep 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

ลืออีกรอบ!!! Apple iPad mini 4 อาจจะบางลงเหลือแค่ 6.1 มิลลิเมตรเท่านั้น บางกว่าทุกตัวในตลาด

67
Aug 2015
1780 day ago
เป็นอีกหนึ่งแท็บเล็ตที่ยังคงมีข่าวลือออกมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องครับกับ iPad Mini รุ่นที่ 4 ของ Apple ที่ล่าสุดนั้นก็ได้มีภาพแรนเดอร์หลุดออกมาจากแหล่งข่าวดังอย่าง @OnLeaks กันอีกครั้ง
21 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

หลุดข้อมูล iPad mini 4 เชื่อว่าจะมาพร้อมสเปกเดียวกับ iPad Air 2 และเปิดตัวพร้อม iPad Pro

66
Aug 2015
1794 day ago
ท่ามกลางกระแสลือของข่าว iPad Pro นั้น ดูเหมือนว่าข่าวคราวของ iPad Mini รุ่นต่อไปจะไม่ค่อยมีออกมาให้ผู้คนที่ชื่นชอบแท็บเล็ตขนาดเล็กได้ชื่นชมกันมากสักเท่าไรครับ ทว่าล่าสุดจากบล๊อคของญี่ปุ่นอย่าง Macotakara นั้นได้มีข้อมูลของ iPad Mini 4 หลุดติดออกมาด้ว
7 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

จัดด่วน iStudio by Com7 เซ็นทรัลปิ่นเกล้าลดราคา iPad, MacBook และอื่นๆ สินค้าลดราคาพิเศษ

65
Jul 2015
1806 day ago
วันนี้ใครที่ผ่านไปมาย่านปิ่นเกล้า อยากได้สินค้า iPad, Macbook ราคาพิเศษโดนๆ รีบแวะไปที่ iStudio เซ็นทรัลปิ่นเกล้า นำเอาสินค้าหลายรุ่นมาลดราคากันเป็นพิเศษ
26 Jul 2015 - LKT-NBS
  6 Comments

หลุด!!! เคส iPad Mini 4 โชว์ดีไซน์ที่เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นพี่เล็กน้อย มาพร้อมสเปกใหม่ที่แรงขึ้น

64
Jul 2015
1817 day ago
ก่อนที่จะมีภาพหลุดของชิ้นส่วนองค์ประกอบใดๆ ของอุปกรณ์จำพวกสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Apple หลุดออกมานั้นสิ่งที่หลุดออกมาก่อนเพื่อนให้เราๆ ได้ดูกันคงจะหนีไม่พ้นกับเคส
15 Jul 2015 - EDDY
  0 Comments

วิดีโอหลุดว่าที่ฝาหลัง iPad mini 4 โดยมาพร้อมดีไซน์คล้าย iPad Air 2 พร้อมอัพสเปกใหม่ๆ

63
Apr 2015
1914 day ago
สำหรับเครื่อง iPad mini 3 ที่ผ่านมานั้น ค่อนข้างจะเป็นที่น่าผิดหวัง เพราะว่า Apple ไม่ค่อยจะได้เพิ่มอะไรใหม่ๆเข้าไปให้กับตัวเครื่องมากสักเท่าไหร่ จะมีเด่นๆอยู่ก็เพียงแค่ Touch ID ที่เอาไว้อ่านลายนิ้วมือผู้ใช้เท่านั้น
9 Apr 2015 - Laem
  0 Comments

ลือ!!! Apple เตรียมปล่อย iPad mini 4 ในเร็วๆ นี้ โดยจะมาพร้อมชิปเซ็ท A8X และ Wi-Fi สุดแรง

62
Mar 2015
1931 day ago
หากทุกท่านติดตามข่าวของทางฝั่ง Apple แล้วหล่ะก็คงพอจะทราบกันดีครับว่า Apple นั้นพึ่งจะทำการเปิดตัว iPad Mini รุ่นที่ 3 ไปเมื่อช่วงสิ้นปี 2014 ที่ผ่านมาเท่านั้น แต่ทว่า iPad Mini 3
23 Mar 2015 - EDDY
  2 Comments

บัยส์!!! Apple อาจจะไม่ทำ iPad mini รุ่นใหม่อีกแล้ว จากการมาของ iPhone 6 Plus ที่แย่งยอดไป

61
Feb 2015
1965 day ago
ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวลือที่น่าสนใจทีเดียว จากรายงานข่าวล่าสุดของเว็บไซต์ต่างประเทศชื่อดังอย่าง Digitimes กับการที่ Apple จะไม่ผลิต iPad mini รุ่นใหม่อีกต่อไป เนื่องจากการมาของ iPhone 6 Plus
17 Feb 2015 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Tactus Phorm เคส iPad mini ที่มาพร้อมปุ่มคีย์บอร์ดแบบซ่อน รองรับการสัมผัสบนหน้าจอได้

60
Feb 2015
1966 day ago
ทุกวันนี้เราหลายคนใช้งานหน้าจอสัมผัสในการพิมพ์ป้อนข้อมูลโดยจำเป็น เนื่องจากเหล่าผู้ผลิตเครื่องมือถือหรือแท็บเล็ต ก็ให้ระบบการป้อนข้อมูลนี้มาให้กับตัวเครือง แม้ว่าจะมีความพยายามในการทำแป้นพิมพ์
16 Feb 2015 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights