Home » Tag » iPad mini Retina

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iPad mini Retina

Microsoft-wins-over-12-year-old-to-make-Microsoft-Surface-2-sale-02

ตอนเป็นเด็ก(หรือใครที่กำลังอยู่ในวัยเด็กอยู่) เคยอยากได้ของจนต้องสร้าง Presentation ชักจูงให้ผู้ปกครองซื้อให้กันไหมครับ มีเด็กสาววัย 12 ปีคนหนึ่งอยากได้ iPad Mini Retina?เธอจึงสร้าง Presentation ให้ชักจูงให้คุณพ่อของเธอซื้อ iPad Mini Retina?ให้โดย Presentation มีเนื้อหาไปในทางด้านการใช้งานทางด้านการศึกษาเป็นส่วนใหญ่ดังรูปครับ

สำหรับผลงานของ Apple ในช่วงที่ผ่านมาล่าสุดนี้ เครื่อง iPhone 5S ก็ถือว่าพอจะเรียกกระแสได้มากอยู่พอสมควร จากตัวเครื่องสีใหม่ ขาว-ทอง ที่ในบ้านเรานั้นก็ฮิตกันไม่ใช่น้อย ส่วนฟีเจอร์อย่างตัวอ่านลายนิ้วมือ Touch ID แม้ว่าจะดูมีความน่าสนใจ แต่กับผู้ใช้งานส่วนใหญ่เอง ก็ดูเหมือนจะไม่ได้อะไรกับมันสักเท่าไหร่ ส่วนทางด้านของเครื่อง iPhone 5C นั้น คงไม่ต้องพูดถึง ว่ากระแสตอบรับนั้นเป็นยังไงบ้าง

หลังจากที่มีข่าวว่า Jailbreak iOS 7 ของทีม evad3rs โดนขโมยไปขาย ทำให้พัฒนาล่าช้า?แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า evad3rs จะแก้เกม และสามารถพัฒนา Jailbreak iOS 7 ต่อได้จนสำเร็จเรียบร้อยแล้ว?

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่หลายๆ คนรอการกลับมาของรุ่นใหม่กับ iPad mini ที่ในตอนนี้ก็เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPad mini Retina หรือ iPad mini 2 (ชื่อเต็ม iPad mini with Retina Display) ที่ถือได้ว่าเป็น iPad mini รุ่นที่ 2 แล้ว ซึ่งแม้ว่าอาจจะไม่ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปมากมายอะไร ก็คือยังคงหน้าตารูปร่าง iPad mini เอาไว้ทั้งหมด ทั้งในเรื่องของวัสดุงานประกอบและดีไซน์ที่บางเบา แต่ก็มีการพัฒนาใช้ความละเอียดหน้าจอระดับ Retina Display ในขนาดหน้าจอเท่าเดิม ที่ก็เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่หลายๆ คนต้องการกันอยู่แล้ว ในส่วนของสเปกภายใน iPad mini Retina ก็เรียกได้ว่าจัดเต็มด้วยชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุด อีกทั้งยังมาพร้อมกับชิปประมวลผลตัวช่วย ซึ่งเพื่อให้การทำงานโดยรวมนั้นดียิ่งกว่าเดิมหลายเท่า ทำให้พูดได้เลย ว่า iPad mini Retina เครื่องนี้เป็นอีกหนึ่งแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอไม่เกิน 8 นิ้วในตลาดที่น่าสนใจที่สุด สนนราคา iPad mini Retina เริ่มต้นอยู่ที่ 13,400 บาท เทียบกับรุ่นก่อนหน้าต้องบอกว่าแพงกว่าเดิมถึง 2,200 บาททีเดียว แต่จะคุ้มค่าหรือไม่นั้น เราจะไปติดตามกันในรีวิวอีกที

เชื่อได้ว่าหลายคนอาจจะยังลังเลในการเลือกซื้อ iPad มาใช้งานอยู่ ว่าจะเลือก iPad Air ที่หน้าจอใหญ่ หรือ iPad mini Retina ที่พกพาได้สะดวกดี รวมไปถึงอาจจะยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อที่ขนาดความจุเท่าไหร่ เพราะมีให้เลือกหลายขนาด ที่สำคัญไหนๆ จะซื้อทั้งทีแล้วจะซื้อแบบใส่ซิมไปเลยจะดีหรือเปล่า แต่จะว่าไปก็เพิ่มเงินตั้ง 4,500 บาท กลัวจริงๆ ว่าซื้อไปแล้วจะไม่คุ้ม?

สำหรับเครื่อง iPad? mini ตัวใหม่ล่าสุดของ Apple ที่รับการปรับปรุงใหม่ ให้มีหน้าจอ Retina Display ที่มีความละเอียดที่มากขึ้นกว่าเดิมนั้น ดูเหมือนว่าในการทดสอบเทียบกันกับคู่แข่งเจ้าอื่นๆ จากบริษัท DisplayMate ก็ออกมาให้อันดับในการทดสอบ ว่าเป็นอันดับ 3 บ๊วยสุดจากทั้งหมด 3 เครื่องด้วยกัน นั่นก็คือ Kindle Fire HDX 7 และ Nexus 7

ก่อนนี้ก็พอจะทราบกันแล้วนะครับว่า?iPad Air และ iPad mini Retina รุ่น Cellular ?(สามารถใส่ SIM Card ได้ รองรับเครือข่าย 3G, 4G)?จะมีการเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยวันที่ 4 ธันวาคานี้ ซึ่งเราสามารถหาซื้อได้จากบรรดาผู้ให้บริการอย่าง AIS, DTAC และ Truemove H รวมไปถึงตัวแทนจำหน่ายสินค้า Apple อย่าง iStudio สาขาต่างๆ?

Katy Huberty นักวิเคราะห์ของ Morgan Stanley บริษัททางด้านการเงินระดับโลก ได้ทำการวิจัยออกมาว่าในช่วงไตรมาศที่ 3 ของปี 2013 นั้น Android แท็บเล็ต มีส่วนแบ่งการตลาดทั้งหมด 46.2 % มากกว่า iPad ที่มียอดส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 45.6 % ซึ่งมันก็น่าประทับใจเป็นอย่างมาก ที่ Apple ที่ยังคงสามารถต้านทานการยึดพื้นที่หัวหาดในตลาดได้เหนียวแน่นที่ขนาดนี้ ทั้งๆ ที่ทาง Android ก็มีแท็บเล็ตให้เลือกมากมาย  

© Copyright - Notebookspec.com All Rights