Home » Tag » iPad 3

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iPad 3

เรียกได้ว่าตั้งแต่รัฐบาลได้มีโครงการออกมาว่าจะทำการแจกเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาแท็บเล็ตกับเด็กนักเรียนในชั้นระดับต่างๆ กระแสของเครื่องมือชนิดใหม่ สำหรับการเรียนรู้ของเด็กๆในบ้านเราก็บูมขึ้นมาทีเดียว

ตลาดเครื่องโน้ตบุ๊กจากที่เคยบูมสุดในช่วงหลายปีก่อนที่เราจะได้เห็นแท็บเล็ตตัวแรกอย่าง iPad เปิดตัวออกมา เรียกได้ว่าเป็นยุดทองของโน้ตบุ๊กเลยทีเดียว และนับแต่นั้นก็ดูเหมือนว่าจะเป็นเป็นขาลงของตลาดโน้ตบุ๊กลงมาเรื่อยๆ แต่สถานการณในเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้ ก็ดูเหมือนจะดีขึ้น และปัญหาหลักอย่างเรื่องการขาดตลาดของฮาร์ดดิสก์ก็ได้รับการแก้ไขแล้วด้วย และความต้องการของตลาดก็ดูจะกลับมาเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง

บทความโดย :?Zyxzenze หลังจากที่ Apple เปิดตัว The New iPad?ที่เน้นจุดขายตรง CPU A5x Quad-Core และจอภาพความละเอียดสูง (มาก) ถึง 2048×1536 พิกเซล หรือ 3 ล้านพิกเซล แบบ Retina Display?อัตราส่วนของจอเป็น 4:3 ?กล้อง 5MP อีกทั้งผนวกเทคโนโลยี 4G LTE มาให้ แต่ยังคงคุณสมบัติดีของ iPad รุ่นเก่าทั้งหมด คือ บาง และแบตทน ไม่น่าแปลกใจเลยที่ความนิยมจะแซงแท็บเล็ตรุ่นเก่าๆ ชนิดไม่เห็นฝุ่น ด้วยราคาวางจำหน่าย $500 – $830 (ประมาณ 16,000 – 25,000 บาท)

สำหรับใครไม่ได้ดูรายสดจากงานเปิดตัว คือแบบว่าตอนนอนเพราะตื่นขึ้นมามีการมีงานทำ ไม่สามารถนอนดึกได้ ซึ่งในตอนนี้ทาง NBS ก็ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจจากงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยเพื่อมานำเสนอกับแฟนๆ แล้ว อย่างแรกเลยที่ต้องทราบกันก่อนกับ The new iPad

มีผลสำรวจล่าสุดออกมากันอีกแล้ว คราวนี้เป็นผลสำรวจถึงความเป็นไปได้ที่กลุ่มลูกค้าที่เป็นเจ้าของเครื่อง iPad รุ่นแรกๆ อยู่ แล้วมีแนวโน้มที่จะซื้อ iPad 3 ที่กำลังจะออกนี้

ดูเหมือนว่าฟีเจอร์ใหม่ของ iPad ตัวใหม่ที่กระแสข่าวลือว่าจะเปิดตัวในเร็ววันนี้ ว่าจะเป็น iPad 3 แต่ดูเหมือนว่ามันไม่น่าจะเป็นอย่างนั้นซะแล้ว เพราะว่าอาจจะมีฟีเจอร์เด่นอยู่แค่เรื่องเดียว นั่นก็คือหน้าจอที่ละเอียดขึ้นกว่าเดิม และชื่อเล่นของมันอาจจะใช้คำว่า HD ต่อท้ายจากคำว่า iPad แทนที่จะเป็นตัวเลขว่า iPad 3 ซะด้วยซ้ำ
เป็นเวลาเกือบปีแ้้ล้ว ตั้งแต่ Apple ได้ทำการเปิดตัว iPad 2 และข่าวคราว ข่าวลือของ iPad ตัวใหม่ หรือ iPad 3 ก็มีออกมาได้ไม่หยุดไม่หย่อน ตั้งแต่ข่าวเรื่อง iPad ใหม่นี้ จะมีขนาดหน้าจอเล็กลง หรือแม้แต่จะเปิดตัวใกล้ๆกับช่วงวันเกิดของ Steve Job สำหรับข่าวลือใหม่ล่าสุด ก็มาจากเว็บไซต์ AllThingsD โดยมีแหล่งข่าวระบุว่าต้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ จะเป็นวันเปิดตัวของ iPad 3 ถึงกับมีการระบุว่าอาทิตย์แรกของเดือนมีนาคม Apple จะมีงานเปิดตัว iPad 3 ที่เมือง San Francisco ส่วนรายละเอียดตัวเครื่องก็จะเหมมือนๆกับข่าวลือก่อนหน้านี้ ตั้งแต่ตัวเครื่องก็จะมีหน้าตาเหมือนกันกับ iPad 2 แต่ว่าจะมีหน่วยประมวลภายในเครื่องที่รวดเร็วกว่าเดิม และหน้าจอก็น่าจะเป็นแบบ Retina Display เหมือนกันกับใน iPhone ที่มีความละเอียดสูง แต่ก็มีเฉพาะแค่ฃ่วงเวลาเปิดตัว แต่ยังไม่มียืนยันว่าหลังจากที่ได้ทำการเปิดตัวแล้ว จะออกวางขายเมื่อไหร่หลังจากงานเปิดตัว ส่วนข้อมูลก่อนหน้านี้เล็กน้อย ก็มีรูปเคสด้านหลังของตัวเครื่อง iPad ที่เชื่อว่าเป็นของ iPad 3 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วจากหลากหลายเว็บไซต์ รวมถึง 9to5Mac และ Cult of Mac และถ้ารูปที่ว่าเป็นจริงล่ะก็ ก็หมายความข่าวลือกเรื่องหน้าตาของเครื่องจะเหมือนๆเดิมกับ iPad 2 ก็จะเป็นจริง ก็จะแตกต่างเพียง แบตเตอรี่, กล้อง แล้วก็หน้าจอเท่านั้น ก็เชื่อแน่ว่าการเปิดตัว iPad 3 ก็คงจะต้องเกิดแน่ๆ แต่ก็แค่น่าจะขึ้นอยู่กับว่าจะเป็นวันไหน เมื่อไหร่ก็เท่านั้น NBS เชื่อว่าไม่น่าจะนานแน่นอน แต่ก็คงต้องเฝ้าติดตามกันต่อไป และเหมือนเดิม เปิดตัวเมื่อไหร่ ก็ไ้ด้เห็นกันใน NBS อย่าลืมติดตามอ่านกันทุกวัน ไม่งั้นจะพลาดเอาได้ง่ายๆ ที่มา: notebookcheck

ล่าสุดได้มีข้อมูลเกี่ยวกับ Apple iPad 3 จากสื่อต่างประเทศที่เผยออกมาว่า ความละเอียดหน้าจอของ iPad 3 จะมีค่าขนาด 264 PPI หรือจะเรียกกันง่ายๆ ว่า 2048 ? 1536 พิกเซล ก็ได้ ซึ่งมีความละเอียดมากกว่าหน้าจอของ iPad 2 ถึง 4 เท่าด้วยกัน ที่โดยหลักๆ แล้วจะให้ผู้ผลิตยักษ์ใหญ่ 2 รายในเกาหลีอย่าง Samsung และ LG เป็นผู้ผลิตให้ แต่ทางผู้ผลิตทั้ง 2 รายก็ได้ให้ความเห็นมาว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะผลิตจอความละเอียดสูงอย่างที่ Apple ต้องการ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ iPad 3

Apple iPad 3 ที่จะเปิดตัวในมีนาคมปีหน้า อาจมาพร้อมกับ Dock Connector รูปแบบใหม่

5
Oct 2011
3090 day ago
เหมือนเวลาจะไปผ่านไปอย่างรวเร็ว เพราะโดยส่วนตัวเพิ่งรู้สึกว่า iPad 2 ยังเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานนี้เอง
23 Oct 2011 - AdminPong_NBS
  0 Comments

iPad 2 ยังใช้ได้ไม่ทันเก่า iPad 3 ก็พร้อมเริ่มเดินสายการผลิตแล้ว ในธันวาคมนี้

4
Oct 2011
3096 day ago
นักวิเคราะห์จาก Susquehanna Financial นาม Christopher Caso ออกมาบอกว่า เครื่อง iPad รุ่นต่อไป หรือ iPad 3
17 Oct 2011 - Laem
  5 Comments

มาแน่!!! กับชิปประมวลผล Apple A6 เพื่อเตรียมพร้อมในการเปิดตัว iPad 3 กลางปี 2012

3
Aug 2011
3145 day ago
ก่อนหน้านั้นคงจะพอทราบข่าวคราวกันแล้วกับการมาของแท็บเล็ตอย่าง iPad 3
29 Aug 2011 - AdminPong_NBS
  5 Comments

Apple เริ่มคัดสรรชิ้นส่วนอุปกรณ์ภายในต่างๆ สำหรับ iPad 3 แล้ว

2
Jun 2011
3229 day ago
แม้ว่า iPad 2 จะเพิ่งเปิดตัวไปไม่นานสักเท่าไหร่ และบ้านเราก็กระแสยังไม่จางหายไปไหนเลย
6 Jun 2011 - Laem
  0 Comments

คนละอารมณ์หรือเปล่า ? :: iPad เกมเมอร์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีแนวโน้มที่จะแบ่งตลาด Console และ PC

1
Mar 2011
3302 day ago
ผลสำรวจยังบอกอีกว่าประชาชนกว่า 8 ล้านคนในสหรัฐ ฯ เองได้เป็นเจ้าของ iPad นี้ และกว่า 71 % ของทั้งหมดซื้อ iPad มาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ
25 Mar 2011 - clubnotebook
  4 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights