Home » Tag » IoT

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  IoT

Average Rating

เอเซอร์ แนะ 7 ข้อ เตรียมพร้อมก่อนปั่น ใกล้ไกล เก็บครบทุกไมล์ เก็บทุกความประทับใจกับอุปกรณ์ไมล์รับยุค IoTs     บทความโดย เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ประเทศไทย กิจกรรมการปั่นจักรยานไปทำงาน เพื่อการออกกำลังกาย ระยะสั้นหรือยาว มีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ภาพพาหนะสองล้อแล่นฉิวตามริมถนนทั้งช่วงเช้าหรือค่ำ และยังคงมีกลุ่มคนปั่นจักรยานข้ามจังหวัดหรือประเทศให้เห็นกันอยู่เนืองๆ กลุ่มคนที่ปั่นด้วยใจรักในความผาดโผนและท้าทาย ขึ้นขี่จักรยานเสือภูเขา (Mountain) เสือหมอบ (Road Bike)หรือจักรยานแบบพับได้ (Folding Bikes) แล้วแต่รูปแบบและเส้นทางการปั่น ออกกำลังกายทั้งทีต้องดีทั้งสุขภาพร่างกาย จิตใจ และปลอดภัยขณะขับขี่ วันนี้ Xplova ขอแนะวิธีสนุกแบบเซฟๆ ให้กับเหล่าสิงห์นักปั่นรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ควบคู่กันไป

lyra 600 01

สำหรับรถจักรยานอัจฉริยะในปัจจุบันนั้นโดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะได้เห็นอยู่ 2 รูปแบบซึ่งนั่นก็คือจักรยานที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ในตัวหรือไม่ก็เป็นจักรยานที่ใส่ฟีเจอร์เด็ดๆ ลงไปบนตัวเครื่องเพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ครับ สำหรับจักรยานอัจฉริยะที่เราจะนำมาแนะนำในวันนี้นั้นเป็นแบบที่ 2 ที่ใช้ชื่อว่า "Lyra" จากทาง Mission Bicycle Company ครับ

6_ACER FY17

เอเซอร์ชูจุดแข็งด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์และบริการ รุกตลาดผลิตภัณฑ์ไอโอที ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคดิจิทัล กรุงเทพฯ: 17 กุมภาพันธ์ 2560 – บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด สร้างปรากฎการณ์ “New New Acer” ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวตกรรม เพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์รองรับการใช้งาน Internet of Things (IoT) เน้นความร่วมมือกับพันธมิตรในการชูจุดแข็งด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ ผสานร่วมกับแพลตฟอร์ม และความต้องการของผู้บริโภคสู่ผลิตภัณฑ์ที่สร้างประสบการณ์แก่ผู้บริโภค ให้ครอบคลุมทั้งคอนซูเมอร์ คอมเมอร์เชียล และเอ็นเตอร์ไพรซ์

SoftBank Group Corp Chairman and CEO Masayoshi Son speaks at SoftBank World 2016 conference in Tokyo, Japan, July 21, 2016. REUTERS/Kim Kyung-Hoon/File Photo

หลายคนคงรู้จักกับ SoftBank ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ของญี่ปุ่น ได้ทำการตกลงเข้าซื้อกิจการในส่วนของ ARM บริษัทสัญชาติอังกฤษผู้พัฒนาชิปโมบาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยมูลค่ากว่า 31,000 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1 ล้านล้านบาท จากการที่ SoftBank เล็งเห็นความสำคัญของอนาคตที่ตลาดไอทีในอนาคตที่จะขับเคลื่อนด้วย IoT (Internet of Things) และ AI (Artificial Intelligence) [caption id="attachment_363843" align="aligncenter" width="1200"]

lgfridgenew-9.0

ต้องบอกว่าเราได้ก้าวเข้าสู่ยุคของ IoT กันแล้ว กับ Internet of Things ที่อุปกรณ์อะไรๆ ก็จะเชื่อมต่อผ่านอินเตอร์เน็ตไปเสียหมด แน่นอนว่ามาพร้อมกับความสมาร์ทด้วย ซึ่งล่าสุดภายในงาน IFA 2016 ก็มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลากหลายตัวด้วยกัน แต่ที่ต้องนำมาพูดถึงกันคงต้องเป็นในส่วนของตู้เย็นจากทาง LG กับหนึ่งในผู้นำเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไอที ได้นำเสนอตู้เย็นสุดสมาร์ท เพราะรองรับการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต โดยผ่านทางระบบปฏิบัติการ Windows 10 พร้อมติดตั้งหน้าจอทัชสกรีนขนาด 29" มาให้ได้ใช้งานกัน

Acer BeingWare 600

ในงาน Computex 2016 นั้นนอกจากจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่น่าสนใจแล้ว ทาง Acer เองยังได้มีการเปิดตัวมุมมองนวัตกรรมใหม่ที่ถือว่าเป็นการแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับ “Internet of Things” ให้ก้าวไกลไปกว่าเดิมด้วยการวิวัฒนาการเป็น “Internet of Beings” หรือเปลี่ยนจากการที่อุปกรณ์ต่างๆ จะติดต่อผ่านอินเตอร์เน็ตเข้าสู่ระบบ Cloud เพื่อทำงานกลายมาเป็นมนุษย์อย่างเราๆ ท่านๆ จะกลายมาเป็นศูนย์กลางของเครือข่ายต่างๆ เหล่านั้นแทนด้วยความที่ทาง Acer เชื่อมั่นว่ามนุษย์เรานั้นมีความฉลาดล้ำลึกมากพอที่จะสามารถทำการควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยต่างๆ ให้สามารถเกิดประโยชน์ได้มากที่สุดครับ

samsung smartthings (2)

เชื่อว่าถ้าใครมีบ้านหรือห้องพักส่วนตัว นอกจากการตกแต่งและใส่เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยๆ เพื่อสนองความต้องการของตัวเองแล้ว ถ้าทำให้ห้องเป็นบ้านอัจฉริยะหรือมีความทันสมัย ตอบสนองการใช้งานได้อย่างคล่องตัว น่าจะเป็นเรื่องดีไม่น้อย อย่างเช่น ปลุกคุณยามเช้า เตรียมน้ำอุ่นให้อาบ เปิดไฟให้อัตโนมัติหรือคุณเลือกตั้งการทำงานสิ่งต่างๆ ภายในบ้านได้เอง ก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีทีเดียว

CEO Intel - Brian Krzanich 600

ในช่วง 2 ปีมานี้เราได้ยินเรื่องของ Internet of Things กันมากขึ้นครับ และเรื่องนี้ก็เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตประจำวันของเราๆ ท่านๆ กันทีละน้อยๆ ซึ่งถึงแม้ว่าอุปกรณ์จำพวก Internet of Things จะยังอยู่ในสถานะที่เรียกว่าการตั้งไข่อยู่แต่ด้วยการส่งเสริมของเจ้าแห่งเทคโนโลยีของโลกอย่าง Intel นั้นทำให้เทคโนโลยีในเรื่อง Internet of Things มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องครับ แถมล่าสุด CEO ของ Intel อย่าง Brian Krzanich ยังได้ใช้โอกาสในงานที่ San Francisco ในการเปิดตัวหน่วยประมวลผลสำหรับอุปกรณ์ Internet of Things ตัวใหม่พร้อมด้วย cloud OS ที่จะให้ใช้งานร่วมกันแบบฟรีๆ ออกมาครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ IoT

[Computex 2015] Intel นำเสนอประสบการณ์รูปแบบใหม่ และโซลูชั่น Internet of Things (IoT)

1
Jun 2015
809 day ago
งานคอมพิวเท็กซ์ ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน – 4 มิถุนายน 2558 – อินเทล คอร์ปอเรชั่น เผยโฉมผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นล่าสุดที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ใช้งาน
4 Jun 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights