Home » Tag » IoT

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  IoT

สำหรับ Mi Band จาก Xiaomi นั้นถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ แถมในทุกๆ ครั้งที่มีการปล่อยรุ่นใหม่ออกมานั้นก็จะมีการอัพเกรดออกมาแบบเห็นได้อย่างชัดเจนจากรุ่นก่อนหน้า อย่างเช่นใน Mi Band 4 รุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวออกมาได้ไม่นานนั้นก็มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ซึ่งถือว่าเป็นการอัพเกรดที่มีการพัฒนาการขึ้นเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นจากข้อมูลที่ได้มีการโพสผ่าน blog ของทาง TizenHelp นั้นพบว่า Mi Band รุ่นที่ 5 นั้นอาจจะมาพร้อมกับ NFC แล้วครับ

การจู่โจมทางด้านไซเบอร์นั้นถือได้ว่ามีการพัฒนาขึ้นอย่างทุกวันจากผู้ไม่หวังดีครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นในอีกด้านหนึ่งนั้นก็ยังคงมีนักวิจัยที่ยังคอยหาวิธีการป้องกันการจู่โจมดังกล่าวอยู่เสมอ ล่าสุดนั้นนักวิจัยทางด้านความปลอดภัยของทาง Microsoft ได้พบรูปแบบการจู่โจมแบบใหม่ที่เน้นจู่โจมเข้ามาผ่านทางอุปกรณ์จำพวก IoT หรือ Internet of Things โดยเฉพาะครับ ซึ่งทางนักวิจัยเองนั้นก็ได้มีการระบุเอาไว้ด้วยครับว่ารูปแบบการจู่โจมแบบใหม่นี้นั้นมาจากกลุ่มของนักพัฒนาชาวรัสเซียซึ่งใช้ชื่อกลุ่มว่า STRONTIUM ครับ

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าอุปกรณ์ IoT ในครัวเรือนทั้งหลายเริ่มจะมาพร้อมกับความสามารถเป็นอุปกรณ์แบบอัจฉริยะกันแล้วทั้งนั้น ล่าสุดทาง Samsung หนึ่งในผู้นำตลาดเองก็ได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์ภายในครัวเรือนแบบอัจฉริยะเพิ่มเติมออกมาไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิด, ปลั๊กไฟและหลอดไฟออกมาครับ แน่นอนว่าเมื่อเป็น Samsung แล้วนั้นมันย่อมไม่ธรรมดาแน่นอนเนื่องจากว่าอุปกรณ์อัจฉริยะภายในครัวเรือนของทาง Samsung นั้นมาพร้อมกับความสามารถในการสั่งการผ่านผู้ช่วยอัจฉริยะได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Amazon Alexa, Google Assistant และ Samsung Bixby voice assistants ครับ

อุปกรณ์ผู้ช่วยในบ้านที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลนั้นในสหรัฐอเมริกาได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับ ล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าทาง NVIDIA เองก็จะลงตลาดอุปกรณ์ IoT ดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกันกับโปรเจคใหม่ที่มีชื่อว่า R.O.N ซึ่งทาง WCCFTech มาจากแหล่งข่าวที่ไม่ได้เปิดเผยเอาไว้ โดยเจ้า RON นี้นั้นนอกเหนือไปจากการจะมาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลแล้วมันยังรองรับการแสดงภาพแบบ Hologram ด้วยอีกต่างหากซึ่งนั่นทำให้เจ้า RON นั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยครับ

ในยุคสมัยนี้นั้นอะไรๆ ก็มาพร้อมกับความสามารถในการใช้งานแบบอัจฉริยะไปหมดครับ ล่าสุดทาง TP-Link ที่ในเมืองไทยเรานั้นน่าจะคุ้นเคยชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายมากกว่าได้แอบทำการส่งอุปปกรณ์ IoT อย่างปลั๊กไฟในชื่อรุ่น Kasa KP200 Smart Wi-Fi Power Outlet สำหรับติดตั้งในครัวเรือน (แต่ก็ไม่ผิดถ้าใครจะเอาไปใช้ในที่ทำงานนะครับ) ที่มาพร้อมกับความสามารถอัจฉริยะให้กับทาง FCC ทำการตรวจสอบ (และผ่านการตรวจสอบมาแล้วในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้) ที่จะทำให้คุณได้พบกับประสบการณ์การใช้งานที่อัจฉริยะจริงๆ ครับ

ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่าในยุคปัจจุบันนี้นั้นการร่วมมือกันของทางผู้ผลิตนั้นสำคัญเป็นอย่างมากในการที่จะทำให้บริษัทนั้นอยู่รอดในตลาดที่มีการแข่งขันสูงมากขึ้นในทุกๆ วันได้ ล่าสุดนั้นทาง Intel กับ ARM (ซึ่งจริงๆ แล้วก็แอบเป็นคู่แข่งกันนิดๆ) ได้ประกาศในการจับมือกัน เพื่อนำเอาระบบรักษาความปลอดภัยของทาง Intel อย่าง Secure Device Onboard เข้าร่วมใช้งานในผลิตภัณฑ์ของทาง ARM ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยบนอุปกรณ์ที่ใช้ชิปเซ็ท ARM ให้มากขึ้นในการเชื่อมต่ออุปกรณ์จำพวก IoT สู่ระบบ Cloud ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมากในปัจจุบันครับ

Acer ถือว่าเป็นบริษัทไอทีรายใหญ่ของโลกรายนึงที่มักนำเสนอสินค้าผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอยู่เสมอ ซึ่งที่เราเห็นกันเป็นประจำก็คือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค อีกทั้งช่วงหลังๆ ก็มาทำตลาด Gaming อย่างแบรนด์ Predator และ Gadget รวมถึง IoT อย่างจริงจังมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเปิดเผยออกมาแล้วว่า ทาง Acer พร้อมแล้วที่จะแยกเปิดบริษัทใหม่ ขยายตลาดไอทีมากยิ่งขึ้น

เสี่ยวหมี่ เปิดตัวสามผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในกลุ่ม “Mi Ecosystem”ครั้งแรกในไทย กรุงเทพฯ ,ประเทศไทย : เสี่ยวหมี่ ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลก เปิดตัวสามผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดรุกตลาดไทยด้วยเทคโนโลยีคุณภาพสูงในราคาที่จับต้องได้ ภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ “Mi Ecosystem”   ที่ให้ประสิทธิภาพสูง มีความคงทน ดีไซน์สุดโดดเด่น พร้อมส่งตรงสุดยอดแห่งเทคโนโลยีให้ทุกคนได้สัมผัส     สำหรับผลิตภัณฑ์ล่าสุดนี้ได้แก่ Mi Air Purifier 2S, Mi Laptop Air ขนาด 13.3 นิ้ว และ Mi Robot Vacuum ซึ่งทั้งหมดนั้นมาพร้อมกับนวัตกรรมสุดล้ำในราคาที่จับต้องได้

© Copyright - Notebookspec.com All Rights