Home » Tag » iOS 9

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iOS 9

iOS 9 jailbreak 600 01

ถือว่ามาเร็วเคลมเร็วจริงๆ ครับเพราะ iOS 9 บน iPhone, iPad พึ่งจะเปิดให้ทำการอัพเดทกันไปได้แค่ 4 เดือนเท่านั้น(เวอร์ชันสำหรับนักพัฒนาในเดือนกรกฎาคม ส่วนเวอร์ชันสำหรับผู้ใช้ทั่วไปในเดือนกันยายนโดยมี iOS 9.0.1 และ 9.0.2 ตามมาติดๆ) ทางนักวิจัยจากประเทศจีนที่เรียกกลุ่มตัวเองว่า Pangu ก็สามารถที่จะทำการ Jailbreak iOS 9 ทุกรุ่นได้แล้ว โดยซอฟต์แวร์ที่เปิดให้ดาวน์โหลดสำหรับการ Jailbreak iOS 9 ก็เป็นซอฟต์แวร์สำหรับระบบปฎิบัติการ Windows ด้วย(Pangu Website) และการ Jailbreak โดยเครื่องมือของทาง Pangu นั้นก็เป็น untethered jailbreak ครับ

1463747394257452612

ใครที่เป็นสาวก Apple ก็คงจะทราบกันดีว่าในทุก ๆ ปี Apple ก็จะมีการอัพเดตระบบปฏิบัติการ iOS กันอยู่ตลอดซึ่งในปีนี้ก็เดินหน้าเป็น iOS 9 โดยหลายคนที่อัพเดทไปต่างก็พบว่าการทำงานของมันดีขึ้นกว่าก่อนเยอะและอีกหลายคนก็พากันบ่นว่าแอพพลิเคชั่นบางตัวไม่รองรับหรือเล่นไม่ได้โดยเฉพาะบรรดาเกมบน App Store ที่นับได้หลายเกมทีเดียวที่พออัพเดตเป็น iOS 9 แล้วเกมบางเกมจู่ ๆ ก็เกิดเล่นไม่ได้กันซะอย่างนั้น

ios 9 600

เป็นเรื่องที่ทางฝั่งผู้ใช้ Android ต้องอิจฉา iOS กันหล่ะครับ เพราะเมื่อไหร่ที่ Apple เปิดตัวระบบปฎิบัติการรุ่นใหม่ออกมาได้ให้อัพเดทกันอย่างเป็นทางการนั้นผู้ใช้ iOS ก็สามารถที่จะทำการอัพเกรดได้ทันที(หากเครื่องของตัวเองรองรับ) ไม่เหมือนกับ Android ที่ต้องรอผู้ผลิตเครื่องนำไปปรับปรุงให้เข้ากันก่อน และหลังจากวันที่ 16 กันยายนที่ Apple มีการเปิดให้อัพเกรดระบบปฎิบัติการ iOS 9 ไปนั้น ไม่กี่วันต่อมา Apple ก็ออกมาประกาศแล้วครับว่ามีผู้อัพเดทระบบปฎิบัติการไปเป็น iOS 9 เกิน 50% แล้ว

iPhone 600

เมื่อไม่นานมานี้นักพัฒนา iOS นาม Hamza Sood ได้ค้นพบส่วนหนึ่งของโค้ดใน iOS 9 ที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกี่ยวกับการใช้กล้องหน้าในการทำ Facetime ของสมาร์ทโฟน iPhone จาก Apple ครับ โดยสิ่งแรกเลยนั้นก็คือความละเอียดของภาพนั้นจะเพิ่มขึ้นเป็น 1080p ทำให้เราสามารถที่พอจะสรุปได้อีกด้วยครับว่า iPhone ในรุ่นถัดไปน่าจะใช้กล้องหน้าในการถ่ายภาพหรือวีดีโอที่ความละเอียด 1080p ได้อีกด้วยครับ

screen-shot-2015-06-08-at-11.12.0.0

Apple ได้เผยข้อมูลของ iOS 9 ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ในงาน WWDC 2015 ไปเมื่อคืนที่ผ่านมาซึ่งก็มีฟีเจอร์ใหม่ๆมากมายที่เน้นความสเถียรของระบบและมุ่งเน้นในด้านนักพัฒนามากขึ้นโดยเฉพาะการพัฒนาเกมที่ครั้งนี้ได้มีการเผยเครื่องมือตัวใหม่ถึง 3 ตัวด้วยกัน

iOS9 update list 600

เป็นไปตามคาดครับกับงาน WWDC 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Apple ก็ได้ทำการเปิดตัวระบบปฎิบัติการสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่รุ่นถัดไปอย่าง iOS 9 ออกมา โดยไฮไลท์ของ iOS 9 นั้นคงหนีไม่พ้นผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Siri ที่ทาง Apple ปรับปรุงให้ดีกว่าเดิมและยืนยันว่า Siri นั้นจะมีความถูกต้องมากขึ้นกว่าเดิมแถมยังโต้ตอบกับคำถามของคุณได้เร็วขึ้นถึง 40% เลยทีเดียวครับ

iOS maps-transit 600

สำหรับเรื่องแอปพลิเคชันแผนที่และการนำทางนั้นดูเหมือนจะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทาง Apple เตรียมต่อกรกับทาง Google อย่างจริงจังครับ ตั้งแต่เราได้เห็น Apple ถอดเอา Google Maps ออกไปจากการเป็นแอปพลิเคชันแผนที่หลักของ iOS แล้วเอา Maps ที่ตัวเองเป็นผู้ออกแบบพัฒนาเองเข้ามาแทน ในช่วงแรกๆ นั้นก็มีเสียงต่อต้านค่อนข้างที่จะมากครับ แต่พอเวลาผ่านไปนั้นทาง Apple ก็พัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะทำให้ผู้ใช้ได้เข้าถึงแอปพลิเคชันแผนที่ที่สามารถใช้งานได้เต็มรูปแบบครับ

ios-9-download

iOS บนเครื่อง iPhone, iPad ได้มีฟีเจอร์ Siri ที่นับได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดีทีเดียว แต่ก็มีข้อจำกัดในเรื่องของการใช้ภาษา เพราะหลักๆ แล้วภาษาที่ใข้งานได้จะเป็นภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆ (ที่ไม่ใช่ภาษาไทยแน่นอน) แต่ล่าสุดทางเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Siampod ได้มีการรายงานว่า Siri จะรองรับภาษาไทยใน iOS 9 นี้แล้ว อีกทั้งยังมาพร้อมความสามารถที่เข้าใจภาษาท้องถิ่นได้อีกด้วย

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ iOS 9

พบกับ iPhone 6 ในรูปแบบแนวคิดใหม่ ที่ข้ามไปใช้งาน iOS 9 เลย

1
Jul 2014
2162 day ago
ดูเหมือนว่ายิ่งเข้าใกล้ช่วงที่ Apple จะทำการเปิดตัว iPhone 6 เข้าไปเท่าไร ก็เริ่มจะมีคนปล่อย concept designs ของ iPhone 6 ออกมามากขึ้นเท่านั้นครับ บางอันก็ดีบางอันก็ไม่ดี อย่างไรก็ตามวันนี้เรามี iPhone 6 concept designs
3 Jul 2014 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights