Home » Tag » iOS 8

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iOS 8

dropbox-extension

แอ็พฯตัวนึงที่ช่วยให้การใช้งานแชร์ไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ต่างๆกับเครื่อง iPhone หรือ iPad เป็นเรื่องง่ายดายขึ้นมาเยอะ อย่าง Dropbox ก็ถือว่าได้รับความนิยมมากทีเดียว ล่าสุดได้มีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มเติมในส่วนความสามารถ extension สำหรับระบบ iOS 8 เข้าไปอีก ทำให้สามารถที่จะเซฟข้อมูลต่างๆจากหลากหลายแอ็พฯมาใส่ในแอ็พฯ Dropbox ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปิดเข้อแอ็พฯก่อนเลย

Android-Lollipop-with-Google-logo 600

ถึงแม้ว่าจะมีผู้ที่ได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ออกมาบอกว่า Android รุ่นนี้ไม่ค่อยที่จะเสถียรสักเท่าไรนักแต่ทว่าผลจากการทดสอบของ Crittercism ที่มีออกมานั้นกลับพบว่าอัตราการล้มเหลว (สเถียร) ของการใช้งานแอปพลิเคชันบนระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop นั้นน้อยกว่า iOS 8 ถึง 0.2 % เลยทีเดียวครับ จากรายงานที่ทาง Crittercism เผยออกมานั้นพบว่าอาการแอปพลิเคชันล้มเหลวใน Android 5.0 Lollipop นั้นอยู่ที่ 2.0% ในขณะที่ iOS 8 นั้นมีอัตราการล้มเหลวของแอปพลิเคชันที่ 2.2 % ครับ

ปีใหม่พึ่งจะผ่านไปได้ไม่นานนัก แต่ทาง Apple กลับต้องพบกับปัญหาปวดหัวในเรื่องของการฟ้องร้องอีกแล้วครับ โดยในช่วงก่อนที่จะสิ้นปี 2014 ได้เพียงไม่กี่วันนั้นได้มีรายงานหลุดออกมาว่า ผู้ใช้ได้รวมกันยื่นคำร้องต่อศาลเมือง Bay Area ในเคาน์ตีซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ฟ้อง Apple ในข้อหาที่ว่า iOS 8 นั้นใช้พื้นที่ในการติดตั้งมากจนเกินไปซึ่งเป็นผลทำให้แหล่งเก็บข้อมูลของผู้ใช้นั้นหรือไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้ โดยหากเป็น iPhone 5s นั้นก็จะกินพื้นที่ไปถึง 18.1% จากพื้นที่ทั้งหมด ถ้าเป็น iPod ก็จะกินพื้นที่ถึง 23.1% ของพื้นที่ทั้งหมดครับ

15456-ced18f87_680_400

หลังจากที่ iPhone 4s และ iPad 2 เจอผลกระทบจาก iOS 8 ไปเต็มๆ ด้วยศักยภาพของฮาร์ดแวร์ที่ไม่เพียงพอ ทำให้เจ้าดีไวซ์ 2 ตัวนี้พบเจอกับความหน่วงอันแสนสาหัส แต่อย่างไรก็ตามการมาดของ iOS 8.1.1 ก็พอที่จะช่วยทุเลาอาการช้าๆหน่วงๆลงได้บ้าง แต่กลับเจอปัญหาที่ใหญ่กว่านั้น  

1-ios8

iOS 8 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการอัพเดตครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งจากทาง Apple ที่หลายคนอาจจะยังบ่นเพราะยังไม่คุ้น ด้วยรูปแบบการใช้งานที่เปลี่ยนไปบ้าง แต่ที่น่าสนใจก็คือฟีเจอร์มากมายนับร้อยที่พร้อมสำหรับให้ผู้ใช้ได้ลองสัมผัส เรียกได้ว่าเข้ามาเปลี่ยนการใช้งาน iPhone ไปไม่น้อยทีเดียว ด้วยสิ่งใหม่ๆ นี้จะเข้ามาตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลายๆ คนได้ แต่ทราบหรือไม่ว่ายังมีฟีเจอร์อีกหลายส่วนที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาและเชื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่ได้ทราบหรือยังไม่ได้ลองใช้งานกันอีกด้วย เช่นเดียวกับที่เรายกกันมาให้ดูในวันนี้

โดยปกติแล้ว Apple จะชอบเผยข้อมูลออกมาครับว่ามีผู้ใช้งานที่ทำการอัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS จากเวอร์ชันเก่าเป็นเวอร์ชันใหม่รวดเร็วเพียงใด ซึ่งทุกครั้งที่ Apple ได้มีการปล่อยให้ผู้ใช้สามารถที่จะอัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS ได้ใหม่นั้น ผู้ใช้โดยส่วนมากก็จะทำการอัพเดทไปใช้ระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชันใหม่ในแทบจะทันที แต่ทว่ากับการเปิดตัว iOS 8 ที่พึ่งจะมีการเปิดตัวและเปิดให้อัพเดทอย่างเป็นทางการไปไม่นานมานี้นั้น Apple คงไม่น่าจะปลื้มมากนักสักเท่าไรครับ

หลังจากที่เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ทำการอัพเดทอย่างเป็นทางการไปแล้วกับ iOS 8 ทั้งบนเครื่อง iPhone และ iPad นั้นพบว่าผู้ใช้ทั่วไปพบเจอปัญหาอยู่ 2 อย่างครับ อย่างแรกก็คือปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi ที่พบว่าสัญญาณแกว่งและมีปัญหาในเรื่องของความเร็วที่ตกลงอย่างเห็นได้ชัด ส่วนอีกปัญหาหนึ่งก็คือ iOS 8 นั้นซดแบตเตอรี่มากจนเกินเหตุทำให้เกิดปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็วกว่าเดิมมาก ทั้งนี้ทาง Apple ก็ได้รับรู้ปัญหาทั้ง 2 ดังกล่าวแล้วครับและบอกว่าจะออกอัพเดท iOS 8.0.1 ออกมาแก้ไขปัญหาทั้ง 2 ให้รวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ก่อนที่ทาง Apple จะได้ทำการอัพเดท iOS 8.0.1 ออกมานั้นวันนี้เรามีวิธีแก้ไขปัญหาเรื่อง iOS 8 ซดแบตมาให้ผู้ใช้ที่ทำการอัพเดทไปแล้วได้แก้ไขกันก่อนครับ

iphone-6-plus-6

แน่นอนหลังจากที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดอัพเกรดระบบปฏิบัติการของทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Apple อย่าง iOS 8 กันแล้ว ก็พบเจอปัญหายิบๆย่อยๆต่างมากมาย และมีรายงานจาก Apple ว่าในขณะนี้ทางบริษัทกำลังเร่งแก้ปัญหาต่างๆ และได้ส่งเจ้า iOS 8.0.1 ไปให้กับเครือข่ายมือถือต่างๆ เพื่อลองทดสอบดูแล้วว่าสมบูรณ์หรือไม่ประการใด  

© Copyright - Notebookspec.com All Rights