Home » Tag » iOS 7

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iOS 7

โดยปกติแล้ว Apple จะชอบเผยข้อมูลออกมาครับว่ามีผู้ใช้งานที่ทำการอัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS จากเวอร์ชันเก่าเป็นเวอร์ชันใหม่รวดเร็วเพียงใด ซึ่งทุกครั้งที่ Apple ได้มีการปล่อยให้ผู้ใช้สามารถที่จะอัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS ได้ใหม่นั้น ผู้ใช้โดยส่วนมากก็จะทำการอัพเดทไปใช้ระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชันใหม่ในแทบจะทันที แต่ทว่ากับการเปิดตัว iOS 8 ที่พึ่งจะมีการเปิดตัวและเปิดให้อัพเดทอย่างเป็นทางการไปไม่นานมานี้นั้น Apple คงไม่น่าจะปลื้มมากนักสักเท่าไรครับ

เราได้เห็นข้อร้องเรียนเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวมากมายครับตั้งแต่ครั้งแรกที่มีการค้นพบฟีเจอร์??frequent locations? บน iOS 7 ที่ถึงแม้ว่าคุณสมบัตินี้ผู้ใช้งานสามารถที่จะปิดการทำงานได้อย่างง่ายดาย แต่โดยส่วนมากก็ไม่ค่อยจะมีผู้ใช้งาน iPhone ปิดคุณสมบัตินี้กันเท่าไรนัก ฟีเจอร์นี้จะคอยตรวจสอบสถานที่ที่ผู้ใช้งานเข้าไปใช้บ่อยๆ และส่งเป็นข้อมูลกลับไปยัง Server ของ Apple เพื่อใช้ในการบอกสถานที่ได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ความกังวลของฟีเจอร์นี้เกิดขึ้นเพราะความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้จะหมดไปเพราะ Server ของ Apple สามารถระบุได้ว่าผู้ใช้อยู่ที่ตำแหน่งใดบนโลกนี้ ซึ่งก็ไม่มีการต่อต้านใดแรงเท่ากับคำเตือนที่ออกอากาศในเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมาในประเทศจีนอีกแล้วครับ

timthumb (1)

สำหรับขาแหกคุก หรือว่า Jailbreak เนี่ยต้องขอแสดงความยินดีด้วยจริงๆ ครับ เพราะตอนนี้เราสามารถเจลเบรค iOS 7.1 และ iOS 7.1.1 ได้เรียบร้อยแล้ว ด้วย Tools จาก Pangu โดยจะรองรับทั้งเจลเบรคไอโฟน, เจลเบรคไอแพด หรือแม้แต่ไอพอตก็สามารถเจลเบรคได้ครับ ส่วนวิธีการนั้นง่ายนิดเดียว คลิกไม่กี่ทีก็เสร็จแล้ว?ที่สำคัญคือมันเป็นการเจลเบรคสมบูรณ์ด้วย (untethered jailbreak)

ios7.1

สำหรับผู้ใช้งาน iDevice ที่ได้ทำการอัพเกรดระบบเป็น iOS 7.1 มีใครเจอปัญหาแบตเตอรี่ใช้งานได้สั้นลงไหมครับ .... อย่าตกใจไปครับไม่ใช่คุณคนเดียวที่เจอปัญหานี้ วันนี้เรามีทิปสั้นๆ 4 ข้อมาแก้ไขปัญหาแบตเตอรี่ใช้งานได้สั้นลงของ iOS 7.1 ครับ

หลังจากที่รอกันยาวนานกว่าปีหลังจากที่ iOS 7 สุดยอดซอฟแวร์ที่ค่อนข้างเฟลมากตัวหนึ่งจาก Apple ล่าสุดซอฟแวร์หรือระบบปฏิบัติการตัวความหวังอย่าง iOS 7.1 ก็ออกมาให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดกันแล้วพร้อมการปรับปรุงการใช้งานให้ดีขึ้นดังนี้

เชื่อได้ว่าหลายๆ คน คงประสบปัญหาในเรื่องความเร็วในการใช้งานที่ลดลงหลังจากที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ iOS 7 ที่เป็น iOS รุ่นล่าสุดของทาง Apple สำหรับ iPad, iPhone โดยยิ่งถ้าเป็น iDevice รุ่นเก่าๆ อย่าง iPhone 4s, iPhone 4 หรือ iPad 2 ก็ยิ่งรู้สึกถึงความหน่วงได้อย่างชัดเจน มากกว่า iPhone 5 หรือ iPad 4 ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากการที่ iOS เพิ่มความสวยงามในหลายๆ ส่วนเข้ามา โดยในบทความนี้จะมานำเสนอ 5 วิธีการที่จะเพิ่มความพร้อมหน่วงในการใช้งาน iOS 7 กันนะครับ?

อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้ว ว่า Cydia นั้น จะคอยตามหลอกหลอน Apple เรื่อยไป และในระบบ iOS 7 เอง ก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นเดียวกัน ล่าสุดก็มีภาพหน้าจอตัวอย่าง ที่มีการเปิดเข้า Cydia บนระบบ iOS 7 ออกมาให้ดูกันแล้ว

เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Apple ได้ถือโอกาสปล่อยตัวอัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชั่น 7.0.2 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรายละเอียดหลักๆ ก็จะเป็นการแก้ไขข้อบกพร่องในจุดที่พบผู้ใช้งานสามารถ Bypass หน้า Lock Screen ช่วยให้โทรออกได้ เพื่อเสริมความปลอดภัยในการใช้งานให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ iOS 7

บ้ามากๆ !!! อัพเกรด iPhone, iPad เป็น iOS 7 แล้ว ตัวเครื่องจะสามารถป้องกันน้ำได้

13
Sep 2013
2438 day ago
เรียกได้ว่าอะไรที่แปลกๆ มาก สำหรับการที่เราอัพเกรด iPhone, iPad ของเราให้เป็นระบบปฏิบัติการล่าสุดอย่าง iOS 7 แล้วตัวเครื่องจะสามารถป้องกันความเสียหาย
25 Sep 2013 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Activation Lock อีกหนึ่งการพัฒนา เพื่อลดการถูกขโมย iPhone, iPad

12
Sep 2013
2440 day ago
สำหรับโจรขโมยมือถือนั้น คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรสักเท่าไหร่นัก เพราะเป็นเรื่องที่เราพบเห็นได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว สุดท้าย เครื่องที่ถูกขโมยมา
23 Sep 2013 - Laem
  0 Comments

Infinity Blade III บน iOS ปล่อยให้ซื้อแล้ว ด้วยราคา $6.99 [มีภาพและวีดีโอตัวอย่าง]

11
Sep 2013
2445 day ago
เป็นอีกหนึ่งเกมสร้างชื่อของทางอุปกรณ์ iOS ทีเดียว เพราะสามารถรับประสิทธิภาพชิปประมวลผลได้สูงสุด กับเกม Infinity Blade ที่ล่าสุดมีทางถึงในภาคที่ III (3) แล้ว
18 Sep 2013 - AdminPong_NBS
  1 Comments

ทีมนักแฮ็ก Jailbreak กำลังเจาะ iOS 7 คาดได้เห็นระบบตัวเต็มเร็วๆ นี้

10
Sep 2013
2447 day ago
แน่นอนว่ามีกลุ่มคนจำนวนมาก ทีอยากจะทำการ jailbreak เครื่องระบบ iOS และล่าสุดนี้ ก็ดูเหมือนว่าจะมีการล่ำลือกันเกิดขึ้น ถึงความเป็นไปได้ ที่ระบบตัวใหม่ล่าสุด
16 Sep 2013 - Laem
  0 Comments

Apple ประกาศงานเปิดตัว iPhone และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แล้ว ในวันที่ 10 กันยายนนี้

9
Sep 2013
2459 day ago
จากก่อนหน้านี้อาจจะมีข่าวลือจากสื่อนอกมาบ้างว่า Apple จะทำการเปิดตัว iPhone และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในช่วงวันที่ 9 หรือ 10 กันยายนนี้ ซึ่งล่าสุดทาง Apple
4 Sep 2013 - AdminPong_NBS
  3 Comments

หน้าเว็บ Apple ภาษาไทยปรับมาใช้ฟอนต์แบบเดียวกับ iOS แล้ว

8
Aug 2013
2471 day ago
ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ใกล้เข้ามาแล้วทุกทีกับการเปิดตัว iOS 7 จากทาง Apple ในเดือนหน้าที่จะถึงนี้ ที่ขณะนี้อย่างที่ทราบกันดีว่า Apple กำลังเร่งพัฒนาให้เป็นเวอร์ชั่น
23 Aug 2013 - AdminPong_NBS
  0 Comments

พบเบาะแสในชุดพัฒนา iOS 7 ว่า iPad mini ใหม่ ใช้ชิป A6 แต่หน้าจอความละเอียดเดิม

7
Aug 2013
2490 day ago
สำหรับตัวซอฟท์แวร์ iOS 7 ที่เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของ Apple และยังอยู่ในช่วงของขั้นตอนการพัฒนาเก็บรายละเอียดต่างๆ ล่าสุด
4 Aug 2013 - Laem
  3 Comments

iOS 7 beta 3 ปรับปรุงระบบขยายแอพฯ 2 เท่าใหม่ บนหน้าจอ iPad ที่ไม่ใช่ Retina

6
Jul 2013
2514 day ago
ล่าสุด ได้มีการค้นพบรายละเอียดเกี่ยวกับระบบความละเอียดของแอพฯและหน้าจอ Retina ใหม่ บนระบบ iOS 7 beta 3 นั่นก็คือ ความสามารถในการใช้งานแอพฯสำหรับ iPhone บนเครื่อง iPad ที่ไม่ใช่รุ่นหน้าจอ Retina ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องมานั่งเลือกกดปุ่มปรับขนาดหน้าจอแอ
12 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

เมื่อระบบปฏิบัติการ iOS 7 ของ Apple พบกับเด็กน้อยไร้เดียงสา (ฮา)

5
Jul 2013
2516 day ago
แน่นอนว่าเราเคยเห็นวิดีโอ ที่มีการนำเอาเครื่องผลิตภัณฑ์จาก Apple ตัวก่อนๆ มาให้เด็กเล็ก ที่อายุยังอยู่ในวัยเดินไม่คล่องเลยด้วยซ้ำไป มาให้ลองเล่น และที่ผ่านมา เราก็พอจะได้เห็นถึงความง่ายในการใช้งาน ที่แม้แต่เด็กเล็กๆเหล่านี้ ก็ยังสามารถเปิดตัวเครื่องข
10 Jul 2013 - clubnotebook
  0 Comments

วิธีการดาวน์โหลด อัพเดท และสรุปความสามารถเด่นๆ บน iOS 7

4
Jun 2013
2528 day ago
ถือได้ว่าเป็นระบบปฏิบัติการ iOS ล่าสุด กับ iOS 7 ที่ในตอนนี้เวอร์ชั่นสมบูรณ์ใกล้พร้อมใช้งานบนเหล่าอุปกรณ์ iPad, iPhone และ iPod Touch แล้ว ซึ่งหากใครสนใจ
27 Jun 2013 - AdminPong_NBS
  4 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights