Home » Tag » iOS 7

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iOS 7

โดยปกติแล้ว Apple จะชอบเผยข้อมูลออกมาครับว่ามีผู้ใช้งานที่ทำการอัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS จากเวอร์ชันเก่าเป็นเวอร์ชันใหม่รวดเร็วเพียงใด ซึ่งทุกครั้งที่ Apple ได้มีการปล่อยให้ผู้ใช้สามารถที่จะอัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS ได้ใหม่นั้น ผู้ใช้โดยส่วนมากก็จะทำการอัพเดทไปใช้ระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชันใหม่ในแทบจะทันที แต่ทว่ากับการเปิดตัว iOS 8 ที่พึ่งจะมีการเปิดตัวและเปิดให้อัพเดทอย่างเป็นทางการไปไม่นานมานี้นั้น Apple คงไม่น่าจะปลื้มมากนักสักเท่าไรครับ

เราได้เห็นข้อร้องเรียนเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวมากมายครับตั้งแต่ครั้งแรกที่มีการค้นพบฟีเจอร์??frequent locations? บน iOS 7 ที่ถึงแม้ว่าคุณสมบัตินี้ผู้ใช้งานสามารถที่จะปิดการทำงานได้อย่างง่ายดาย แต่โดยส่วนมากก็ไม่ค่อยจะมีผู้ใช้งาน iPhone ปิดคุณสมบัตินี้กันเท่าไรนัก ฟีเจอร์นี้จะคอยตรวจสอบสถานที่ที่ผู้ใช้งานเข้าไปใช้บ่อยๆ และส่งเป็นข้อมูลกลับไปยัง Server ของ Apple เพื่อใช้ในการบอกสถานที่ได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ความกังวลของฟีเจอร์นี้เกิดขึ้นเพราะความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้จะหมดไปเพราะ Server ของ Apple สามารถระบุได้ว่าผู้ใช้อยู่ที่ตำแหน่งใดบนโลกนี้ ซึ่งก็ไม่มีการต่อต้านใดแรงเท่ากับคำเตือนที่ออกอากาศในเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมาในประเทศจีนอีกแล้วครับ

timthumb (1)

สำหรับขาแหกคุก หรือว่า Jailbreak เนี่ยต้องขอแสดงความยินดีด้วยจริงๆ ครับ เพราะตอนนี้เราสามารถเจลเบรค iOS 7.1 และ iOS 7.1.1 ได้เรียบร้อยแล้ว ด้วย Tools จาก Pangu โดยจะรองรับทั้งเจลเบรคไอโฟน, เจลเบรคไอแพด หรือแม้แต่ไอพอตก็สามารถเจลเบรคได้ครับ ส่วนวิธีการนั้นง่ายนิดเดียว คลิกไม่กี่ทีก็เสร็จแล้ว?ที่สำคัญคือมันเป็นการเจลเบรคสมบูรณ์ด้วย (untethered jailbreak)

ios7.1

สำหรับผู้ใช้งาน iDevice ที่ได้ทำการอัพเกรดระบบเป็น iOS 7.1 มีใครเจอปัญหาแบตเตอรี่ใช้งานได้สั้นลงไหมครับ .... อย่าตกใจไปครับไม่ใช่คุณคนเดียวที่เจอปัญหานี้ วันนี้เรามีทิปสั้นๆ 4 ข้อมาแก้ไขปัญหาแบตเตอรี่ใช้งานได้สั้นลงของ iOS 7.1 ครับ

หลังจากที่รอกันยาวนานกว่าปีหลังจากที่ iOS 7 สุดยอดซอฟแวร์ที่ค่อนข้างเฟลมากตัวหนึ่งจาก Apple ล่าสุดซอฟแวร์หรือระบบปฏิบัติการตัวความหวังอย่าง iOS 7.1 ก็ออกมาให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดกันแล้วพร้อมการปรับปรุงการใช้งานให้ดีขึ้นดังนี้

เชื่อได้ว่าหลายๆ คน คงประสบปัญหาในเรื่องความเร็วในการใช้งานที่ลดลงหลังจากที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ iOS 7 ที่เป็น iOS รุ่นล่าสุดของทาง Apple สำหรับ iPad, iPhone โดยยิ่งถ้าเป็น iDevice รุ่นเก่าๆ อย่าง iPhone 4s, iPhone 4 หรือ iPad 2 ก็ยิ่งรู้สึกถึงความหน่วงได้อย่างชัดเจน มากกว่า iPhone 5 หรือ iPad 4 ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากการที่ iOS เพิ่มความสวยงามในหลายๆ ส่วนเข้ามา โดยในบทความนี้จะมานำเสนอ 5 วิธีการที่จะเพิ่มความพร้อมหน่วงในการใช้งาน iOS 7 กันนะครับ?

อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้ว ว่า Cydia นั้น จะคอยตามหลอกหลอน Apple เรื่อยไป และในระบบ iOS 7 เอง ก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นเดียวกัน ล่าสุดก็มีภาพหน้าจอตัวอย่าง ที่มีการเปิดเข้า Cydia บนระบบ iOS 7 ออกมาให้ดูกันแล้ว

เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Apple ได้ถือโอกาสปล่อยตัวอัพเดทระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชั่น 7.0.2 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรายละเอียดหลักๆ ก็จะเป็นการแก้ไขข้อบกพร่องในจุดที่พบผู้ใช้งานสามารถ Bypass หน้า Lock Screen ช่วยให้โทรออกได้ เพื่อเสริมความปลอดภัยในการใช้งานให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น

© Copyright - Notebookspec.com All Rights