Home » Tag » Internet Explorer 11

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Internet Explorer 11

เมื่อของใหม่มาของเก่าก็ต้องลาไปเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับการใช้ชีวิตก็ว่าได้ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะหยุดให้การสนับสนุนการอัปเดทต่างๆ สำหรับเบราวเซอร์รุ่นเก่าอย่าง Internet Explorer 11 และ Edge รุ่นเก่าในปี 2021 ที่จะถึงนี้

มีหลายคนที่อาจจะไม่ได้ชอบเจ้าตัว Internet Explorer กันซักเท่าไหร่ แถมบางคนอาจจะไม่ได้ใช้งานด้วยซ้ำไป บางคนเลือกที่จะไปใช้เบราเซอร์ทางเลือกอย่าง Google Chrome , FireFox เป็นต้น วันนี้ทีมงานจะมาสอนวิธีการ นำเจ้า Internet Explorer 11 ออกจาก Windows 10 ของเพื่อนๆ กันครับ เพื่อไม่ให้ service ที่เกี่ยวข้องกับ IE มารบกวนการใช้งานของเรากันครับ

ในทุกๆ วันอังคารที่ 2 ของเดือนทาง Microsoft จะทำการปล่อย patch ออกมาให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้ทำการอัพเกรดกันครับ โดยเมื่อวันอังคารที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้นก็ได้มี patch อัพเดท Internet Explorer 11 ออกมาครับ โดย patch ในครั้งนี้ได้มีการเพิ่มฟังก์ชันใหม่ๆ เข้ามาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการใช้งานได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมอยู่ครับ ทั้งนี้ patch นี้จะขึ้นมาให้อัพเดทเฉพาะผู้ใช้ Windows 8/8.1 x64 ที่ใช้งาน IE เวอร์ชัน 11.0.13 เท่านั้นครับ(ใน Windows 7 และ Windows 10 Technical Preview ก็มี patch ให้อัพเดทเหมือนกันแต่ทว่าฟังก์ชันบางอย่างบน Windows 7 และ Windows 10 Technical Preview นั้นก็ไม่มีเหมือนใน Windows 8/8.1 ครับ)

สำหรับโปรแกรมท่องเว็บอย่าง IE นั้น ก็เป็นอะไรที่มีอยู่คู่กับเครื่อง PC เรามาอย่างช้านาน และแม้ว่าเทรนด์ทุกวันนี้ ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะเริ่มปันใจหันไปหาโปรแกรมจากผู้ผลิตเจ้าอื่นๆมากขึ้น แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ Microsoft หยุดพัฒนา IE แต่อย่างใด เพราะว่าล่าสุด ในเวอร์ชั่น 11 ตัวใหม่ ก็ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์เข้ามาใหม่ เพื่อให้การใช้งานต่างๆง่ายดายมากยิ่งขึ้น สามารถทำงานต่างที่ไม่เคยทำได้มาก่อนได้ และแน่นอนว่ามาพร้อมกับการจับคู่กับ Windows 8.1 ที่ลงตัว

screenshot-18-1372236687

เบราเซอร์มาตรฐานที่ติดมากับระบบปฏิบัติการ Windows ทุกยุคทุกสมัยนั้นคือ Internet Explorer ที่ตอนนี้มาถึงเวอร์ชั่นที่ 11 กันแล้ว โดยเวอร์ชั่นนี้จะมาพร้อมกับ Windows 8.1 ที่เพิ่งเปิดให้ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น Preview ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งเวอร์ชั่นที่ 11 นี้ก็มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ทาง Microsoft อัพเดทให้หลายอย่างทีเดียว นอกจากนี้ใครที่ใช้ Windows 7 อยู่ก็ไม่ต้องกลัวเพราะทาง Microsoft ประกาศออกมาแล้วว่า Internet Explorer ใน Windows 7 สามารถอัพเดทเป็น Internet Explorer 11 ได้แน่นอน

neowin-ie11-lead

ใครที่ได้โหลด Windows Blue ไปติดตั้งทดลองใช้ในเครื่องแล้วคงจะได้ทดลองใช้ Internet Explorer 11 กันไปบ้างแล้ว แต่หลายๆ คนอาจพากันสงสัยกับรหัสปริศนาประมาณว่า "Mozilla... like Gecko." ที่ติดขึ้นมาระหว่างใช้งานอยู่ โดยสาเหตุดังกล่าวนี้เป็นเพราะทีมพัฒนาของ Microsoft ได้เข้าไปปรับปรุงระบบบางส่วนนั่นเอง

© Copyright - Notebookspec.com All Rights