Home » Tag » Internet Explorer 10

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Internet Explorer 10

Internet-Explorer-10-Windows-8

เบราเซอร์เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้คอมพิวเตอร์ของเราลดโอกาสติด Malware ได้ และจากการตรวจสอบของ NSS Labs นั้นพบว่าตอนนี้ Internet Explorer 10 เป็นเบราเซอร์ที่ป้องกัน Malware ได้ดีที่สุดในตอนนี้ ซึ่งกันได้มากกว่า 99.6% ด้วยกัน โดยแซง Google Chrome ที่ทำได้เพียง 73.16% กับ Mozilla Firefox ที่ทำได้เพียง 9.92% เท่านั้น นับว่าเกินคาดสำหรับหลายๆ คน (รวมทั้งผู้เขียน) ไปมาก

ในตอนแรกที่เปิดตัว Internet Explorer 10 ออกมา ตัวโปรแกรมยังไม่รองรับ Flash Player และ Flash Content แต่ว่าตอนนี้ Microsoft ร่วมมือกับ Adobe พัฒนาระบบ Flash Player ให้กับ Internet Explorer 10 แล้ว โดยพัฒนาประสิทธิภาพของโปรแกรมเพิ่ม รวมทั้งทำให้การแตะสัมผัสทำได้ดียิ่งขึ้นรวมทั้งประหยัดไฟยิ่งกว่าเดิม ส่วนของเนื้อหาที่เป็น Flash Player ก็ทำงานได้เต็มที่แล้วกับทุกเว็บ เว้นแต่เว็บที่ติด Blacklist อยู่ไม่กี่เว็บเท่านั้น?

แฟนๆ Internet Explorer ยกมือขึ้นเร็ว ข่าวดีสำหรับคุณมาแล้ว เพราะ Microsoft ประกาศออกมาแล้วว่าเตรียมที่จะปล่อยโปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่มาถึงเลข 10 กันแล้ว ในแบบพรีวิวมาให้ผู้ใช้งานระบบ Windows 7 ได้เอาไปลองของกันแล้ว โดยช่วงเวลานั้นก็จะเป็นราวๆกลางเดือนพฤศจิกายน

Internet Explorer เบราว์เซอร์คู่หูของ Windows 8 เป็นเวอร์ชัน 10 ในที่นี่ผมขอเรียกแบบย่อว่า IE10 ก็แล้วกัน IE10 สำหรับ Windows 8 จะมี 2 แบบ ได้แก่ แบบดั่งเดิม กับ Metro Style สำหรับวันนี้ผมขอกล่าวถึง IE10 ในแบบดั่งเดิมที่รันในเดสก์ทอป ในเรื่องการอัปเดทโปรแกรม ซึ่งตามปกติการอัปเดทของ IE10 วินโดวส์จะมีค่าดีฟอลต์ไว้ให้เปิดอัปเดทอัตโนมัติ ซึ่งเราสามารถตั้งค่าใหม่ได้ ? การตั้งค่าปิดหรือเปิดการอัพเดทอัตโนมัติของ IE10 สามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้ 1.เมื่อเปิดใช้ IE10 อยู่ ให้คลิกเมนู Help > About Internet Explorer

สำหรับท่านที่ใช้ Internet Explorer 10 (IE10) ใน Windows 8 จะใช้ Search Provider ที่ตัวเองชอบอย่าง Google หรือ Yahoo จะไม่มีมาให้ใน IE10 โดยค่าดีฟอลต์ของ IE10 จะเป็น Search Provider ของไมโครซอฟท์เองซึ่งได้แก่ Bing แต่ทางไมโครซอฟท์ก็ไม่ได้ปิดกั้นการใช้ Search Provider ตัวอื่นๆ ที่ไม่ใช่ค่ายของตัวเอง ทางไมโครซอฟท์จัดทำในรูปแบบ Add-ons ผู้ใช้สามารถติดตั้งได้ตามใจชอบ วิธีการติดตั้ง Add-ons ของ Search Provider ต่างๆ สามารถทำได้ดังนี้ 1.เปิด Internet Explorer บนหน้า Desktop ปกติขึ้นมา (ต้องออนไลน์อินเตอร์เน็ตอยู่ด้วยนะครับ )แล้วคลิกที่ไอคอนฟันเฟื่อง เลือกคำสั่ง Manage add-ons

2011-03-09_1105-520x245

Internet Explorer 9 ก็พึ่งปล่อยให้ใช้งานได้ไม่นาน Microsoft ก็ไม่ย่ามใจ ทำการพัฒนา Internet Explorer 10 (IE 10) ต่อเลย โดยได้ส่ง IE 10 Platform Preview มาให้ดาวน์โหลดไปลองใช้กันได้อีกด้วย (ดาวน์โหลดได้จากลิงค์นี้) ซึ่งในรุ่นนี้ๆด้มีการเพิ่มการสนับสนุน CSS Gradients (การไล่สีใน CSS) และ CSS3 Flexible Box Layout (กล่องที่สามารถปรับเปลี่ยนขนาดได้) โดยสามารถรับชมวิดีโอพรีวิวของ Engadget ได้ท้ายข่าวครับ ซึ่งการทดสอบต่างๆนั้นจะอยู่ในเว็บของ Microsoft เอง นั่นคือ ietestdrive.com ใครต้องการจะทดสอบประสิทธิภาพของเว็บเบราเซอร์และเครื่องตัวเองก็สามารถเข้าไปลองทดสอบได้เหมือนกันครับ และมีข่าวสำคัญอีกข่าวหนึ่งต่อเนื่องมาจากการพรีวิวครั้งนี้ นั่นคือ Microsoft ได้ทำการพรีวิวบนเครื่องที่ใช้ CPU ตระกูล ARM ความเร็ว 1 GHz ใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Windows 7 ซึ่งหมายความว่า เรากำลังจะมี Windows บน ARM แล้วนั่นเอง

© Copyright - Notebookspec.com All Rights