Home » Tag » Internet Cafe

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Internet Cafe

Average Rating

เวลาเข้าร้านเกมหรือร้านเน็ตนอกจากจุดประสงค์หลักคือเข้าไปเพื่อเล่นเกมแล้วมันยังมีสิ่งอื่น ๆ รอบตัวที่เราสามารถพบได้หาได้เฉพาะในร้านเกมเท่านั้นอีกด้วยและเชื่อว่าคนที่เคยเข้าร้านเกมบ่อย ๆ จะต้องประสบพบเจอกับสิ่งที่กำลังจะกล่าวถึงนี้อย่างแน่นอนแต่มันจะมีอะไรบ้างล่ะ ในวันนี้ก็ได้มีการรวบรวมสิ่งละอันพันละน้อยจำนวน 10 อย่างด้วยกันที่ต้องเจอในร้านเกม

แอดมินเชื่อว่าต้องมีบางครั้งที่เราต้องไปนั่งทำงานที่ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่  หรือ คิดว่าจะไปเล่นเกมชิลๆ ที่ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่  แต่ก็มักประสบปัญญาต่างๆนาๆ ที่มันทั้งน่าเบื่อและน่ารำคาญสุดๆ วันนี้แอดมิน จะมาสรุปปัญหาสุดน่ารำคาญที่เรามักจะเจอกันในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ เป็นประจำกันครับผม หมายเหตุ : เนื้อหาในกระทู้นี้ถูกดัดแปลงมาจากเรื่องจริงที่แอดมินทั้งหมด สิ่งที่คุณอ่านนั้นคือเรื่องจริงไม่มีตัวแสดงแทน!!!

MINECAFE BY JIB-12

“เจ.ไอ.บี.คอมพิวเตอร์ กรุ๊ป” แตกไลน์บุกธุรกิจร้านอินเทอร์เน็ตสายพันธุ์ใหม่ ส่ง “mine Cafe” พลิกโฉมวงการร้านอินเทอร์เน็ต คาเฟ่ ชูจุดขายแตกต่างทั้งเทคโนโลยี รูปแบบร้านที่จัดโซนครบครันทั้งโซนส่วนตัว โซนแข่งขัน มุมเครื่องดื่ม โซนโชว์เทคโนโลยีสุดล้ำ โดยเน้นความปลอดภัยและดูแลสังคม

Xenith iCafe in Chiang Mai 600 01

บริการร้านอินเทอร์เน็ตในเมืองไทยนั้นมีกันมานานมากแล้วครับ ซึ่งคงต้องยอมรับกันส่วนหนึ่งครับว่านอกจากที่ตัวร้านจะให้บริการในการใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับการเข้าถึงเว็บไซต์และบริการบนอินเทอร์เน็ตทั่วไปแล้ว อีกหนึ่งบริการที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือการให้บริการการเล่นเกมออนไลน์ที่ผู้เล่นเกมในร้านอินเทอร์เน็ตนั้นจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างไปจากการเล่นออนไลน์ที่บ้านตัวเองคนเดียวอย่างแน่นอนครับ

Beyond-Cafe-A4-RV1

จัดได้ว่าเป็นแคมเปญที่น่าสนใจของทาง Acer ที่ถูกจัดขึ้นภายในบูธ J.I.B. โดยร่วมมือกับ AMD และร้านเกม Shooter ที่พร้อมนำเสนออย่าง Pradator BeyondInternet Cafe' ธุรกิจร้านเน็ตแบบสำเร็จรูป โดยเป็นการ "เปิดร้าน Internet ด้วยงบ 600,000 บาท" ซึ่งถ้าลูกค้าที่สนใจจะลงทุน จะได้อะไรบ้าง เช่น อุปกรณ์ DT + Monitor 30 ชุด ของทาง Acer พร้อมวางระบบและ Program Internet Cafe ฟรี  พร้อมเครื่อง Server อย่าง Acer Altos ชิปประมวลผล Intel Xeon พร้อมฮาร์ดดิสก์ 4 ชุด  รวมทั้ง เรื่องการรับประกันจากทาง Acer 3ปี อะไหล่ 1 ปี Onsite Service

051119_provideo_hmed3p.hmedium

เกมเมอร์รายหนึ่งในไต้หวันเสียชีวิตหลังจากที่เล่นเกมนานต่อเนื่องถึง 3 วัน ถือเป็นประเทศที่สอง ที่เกิดเหตุการณ์เสียชีวิตกระทันหันในอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ของปีนี้ เหตุเกิดกับชายวัย 32 ปี ถูกพบว่าเสียชีวิตในเมือง Kaohsiung จากรายงานโดย Taipei Times โดยชายนามสกุล Hsieh ได้เล่นเกมต่อสู้ต่อเนื่องต่อเนื่องเป็นเวลา 3 วันติดต่อกันในร้าน พนักงานร้านอินเทอร์เน็ตกล่าวว่าตอนแรกนึกว่าเหนื่อยและหลับไป โดยนาย Hsieh เป็นลูกค้าประจำและมาเล่นเกมหลายวันติดต่อกันอยู่บ่อยครั้ง พอเหนื่อยก็จะฟุบหลับอยู่กับโต๊ะที่เก้าอี้ จึงทำให้ไม่ได้เป็นที่สังเกตของคนอื่นๆ

image009(4)

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมรายงานความคืบหน้าหลังจากประชุมคณะกรรมการภาพยนตร์และวีดิทัศน์แห่งชาติ มอบหมายให้ สวธ. ไปศึกษาแนวทางการจัดโซนนิ่งร้านเกม ซึ่งเป็นการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้บริการในร้านเกม โดย สวธ. ได้เชิญผู้ประกอบกิจการร้านเกม พนักงานเจ้าหน้าที่ บริษัทผู้ผลิตเกมและผู้ใช้บริการร้านเกม ที่มีอายุเกินกว่า 18 ปี รวมถึงสถาบันการศึกษา ทั้งนี้ผลจาการประชุมหาเรื่องดังกล่าวได้ข้อสรุปว่าจะต้องมีการศึกษาตัวอย่างการจัดโซนนิ่งในต่างประเทศ เพื่อหาแนวทางการดำเนินงานที่ดีและมีประสิทธิภาพของต่างประเทศ ที่เห็นว่ามีความเหมาะสมสอดคล้องกับวิถีทางวัฒนธรรมและสภาพสังคมของประเทศไทย

อย่างที่หลายๆ คนพอจะทราบข่าวกันมาบ้างแล้วกับ Dcom ที่เคยเป็นหนึ่งในตัวแทนนำเข้าอุปกรณ์ไอทีรายใหญ่รายหนึ่งซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของวงการคอมพิวเตอร์ประเทศไทย (Dcom มีมาตั้งแต่สมัยคอมพิวเตอร์ยุคแรกๆ ของไทย) ซึ่งมาในตอนนี้ได้เลิกกิจการส่วนการบริการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าส่งผลให้สินค้าไอทีต่างๆ ที่เคยมีประกัน ไม่ว่าจะเป็น 1 ปี 3 ปี 5 ปีนั้น ถือว่าหมดประกันกับทาง Dcom ไปทั้งหมด เนื่องด้วยไม่มีตัวแทนจำหน่ายที่จะคอยติดต่อกับทางต่างประเทศอีกต่อไป โดยสินค้าที่ทาง Dcom เป็นตัวแทนนำเข้า ก็มีทั้งในส่วนของ ซีพียู กราฟิกการ์ด แรม ฮาร์ดดิสก์ แฟลชไดร์ฟ มอนิเตอร์ ปริ้นเตอร์ อุปกรณ์เน็ตเวิร์ก โน้ตบุ๊ก เป็นต้น เรียกได้ว่ามากมายพอตัวทีเดียว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Internet Cafe

คุณรู้หรือไม่ ?? Internet Cafe ในเอเชียในปี 2011 นั้นกอบโกยรายได้ไปกว่า 19 ล้านเหรียญ

1
Sep 2010
2821 day ago
จากรายงานระบุว่าชาวเอเชียนั้นนิยมเข้าใช้บริการร้าน Internet Cafe เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเด็กถึงวัยรุ่น
28 Sep 2010 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights