Home » Tag » Intel Skylake

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Intel Skylake

HP Pavilion X360-2016 Review-16

ใครที่ใช้โน๊ตบุ๊ค น่าจะให้ความสนใจกับซีพียูรุ่นใหม่ๆ อยู่ด้วยเหมือนกัน ยิ่งถ้ากำลังมองหาโน๊ตบุ๊คตัวใหม่ แล้วยังสงสัยว่า ความแรงของซีพียูที่จะเลือกใช้นั้นเป็นอย่างไร เพราะเร็วๆ นี้ Intel พร้อมจะส่งตัว Core i5-6300U ที่เป็นซีพียูประหยัดพลังงานมาให้ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คได้สัมผัสกันในช่วงกันยายนที่จะถึงนี้ โดยจะเป็นการอัพเดตจาก Core i5-6200U ที่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นและมาพร้อมเทคโนโลยี vPro ครอบคลุมตลาดทั้งในแง่ประสิทธิภาพและฟีเจอร์

ASRock B150M Pro4 Hyper-box

เมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ต Intel B150 นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเมนบอร์ด สำหรับใช้ในงานธุรกิจทั่วไป ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานและการสนับสนุนอุปกรณ์ต่อพ่วงที่หลากหลาย จึงทำให้ได้รับความนิยมในกลุ่มของผู้ใช้ตามบ้านทั่วไป ที่เน้นฟังก์ชั่นที่เหมาะสมกับราคาและตอบสนองการใช้งานได้ดี แม้ว่าจะมีข้อจำกัดในเรื่องของการโอเวอร์คล็อก

Windows-7-and-8.1 600

ในที่สุด Microsoft ก็มีท่าทีอ่อนลงในเรื่องของการให้การสนับสนุนระบบปฎิบัติการ Windows 7, 8 และ 8.1(รวมไปถึง Windows Embedded 7, 8, 8.1) ที่แต่เดิมนั้นจะสนับสนุนอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Skylake ไปจนถึงในช่วงปี 17 กรกฎาคม 2017 นี้ โดยทาง Blog ของ Microsoft ได้ประกาศออกมาว่าจะขยายเวลาเพิ่มไปอีกหนึ่งปีคือให้การสนุบสนุนแบบเต็มรูปแบบยาวไปจนถึง 17 กรกฎาคม 2018 แต่มีข้อจำกัดอยู่ที่ว่าอุปกรณ์ที่จะได้รับการสนับสนุนแบบเต็มรูปแบบนั้นจะต้องอยู่ภายในรายการที่ Microsoft เคยประกาศออกมาแล้วเท่านั้นครับ(ประกาศออกมาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา)

gtx960-teaser

เกมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันกันไปแล้ว เพราะเกมออกนอกเหนือจากที่จะเล่นเพื่อความบันเทิงส่วนบุคคลแล้วยังมีประโยชน์อีกมากมายในหลายๆ แง่มุมเช่น ฝึกภาษา พบเจอเพื่อนใหม่ๆ เข้าสังคม สร้างรายได้ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ครั้นจะเล่นเกมก็จำเป็นต้องมีเครื่องเล่นเกมเสียก่อน แต่กับคนงบน้อยๆ อย่างเราๆ การจะหาเครื่องเล่นเกมแพงๆ สักเครื่องกูดูจะเกิดนตัวไป ในบทความนี้ทางเว็บไซด์ NotebookSPEC จึงมาขอแนะนำ 4 สเปคประกอบคอมฯเล่นเกม 2016 แนะนำ สำหรับคนงบน้อย(14,000 บาท) แต่อยากเล่นเกม !!! แบบไม่รวมจอ ให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน  

intel skylake oc 6100 (1)

ดูเหมือนว่าจะเป็นฤกษ์ที่ดีสำหรับการโอเวอร์คล็อกบนซีพียูราคาถูกอีกครั้ง หลังจากที่เราจะเห็นเพียงซีพียูรุ่นแพงๆ เท่านั้น ที่ปลดล็อคตัวคูณให้โอเวอร์คล็อกได้อย่างสนุกสนาน แต่สำหรับการโอเวอร์คล็อกซีพียูราคาประหยัดเวลานี้ก็ทำให้ซีพียู Non K สามารถโอเวอร์คล็อกผ่านทาง BCLK ได้เช่นกัน บนการทดสอบจาก TechSpot ที่ได้เบนช์มาร์กซีพียู Intel Core i3-6100 ด้วยการใช้เมนบอร์ดกับไบออสล่าสุดของ ASRock

Dell XPS 13 2015 600 01

นอกจากจะมีการเปิดตัว Dell XPS 15 รุ่นรีเฟรชปลายปี 2015 ไปแล้วทาง Dell ยังได้มีการเปิดตัว XPS 13 รุ่นรีเฟรชปลายปี 2015 อย่างเป็นทางการออกมาอีกด้วยครับ ซึ่งหากจะว่าไปแล้ว XPS 13 รุ่นรีเฟรชปลายปี 2015 นั้นไม่ได้มีสเปคแตกต่างไปจากรุ่นใหญ่อย่าง XPS 15 รุ่นรีเฟรชปลายปี 2015 มากเท่าไรนัก สิ่งที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนก็คือในเรื่องของขนาดหน้าจอ ขนาดตัวเครื่องที่เน้นการเจาะกลุ่มเป้าหมายคนละตลาดกันเท่านั้นครับ

Intel-skylake-it-6700k (2)

ในช่วงนี้เป็นช่วงที่บริษัทผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คต่างก็เริ่มออกมาเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core i7-6500U ที่ใช้สถาปัตยกรรม Skylake กันมากขึ้นครับ แน่นอนว่าเมื่อเริ่มมีการเปิดตัวออกมานั้นก็ย่อมต้องมีผล Benchmark มาให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นประสิทธิภาพของเจ้าหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นี้ด้วยเช่นกัน และในทุกๆ ครั้งๆ ที่มีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลใหม่ผมเชื่อว่าทุกท่านก็คงหวังไว้ว่าประสิทธิภาพของมันจะมากกว่ารุ่นเดิมแต่ดูเหมือนว่า Intel Core i7-6500U ที่ใช้สถาปัตยกรรม Skylake จะไม่เป็นเช่นนั้นครับ

-usr-local-www-raptor_rwd-cache-55dbebb334f12

MSI ผู้ผลิตและผู้นำด้านเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเจ้าแรกในตลาด ได้เปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมขุมพลัง Intel’s latest 6th generation Intel Core i7 Skylake processors  สำหรับเหล่าเกมเมอร์ตัวจริง ใน MSI  GT72 Dominator Pro G ที่มาเขย่าข้าสู่ตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับสูง พร้อมเทคโนโลยีและฟีเจอร์สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ  

© Copyright - Notebookspec.com All Rights