Home » Tag » intel gma hd

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  intel gma hd

samsung-barbie โน้ตบุ๊กซัมซุงตัวใหม่ X180 ที่เพิ่งปล่อยตัวไปมีสเปค CPU เป็น Intel i3-330UM และการ์ดจอ GeForce 310M มีขายแบบจำนวนจำกัดเป็น Barbie Edition ราคาสั่งจองล่วงหน้าประมาณ 960,000 วอน (ประมาณ 26,000 บาท) สั่งจองได้ในช่วงกลางเดือนมีนาคม ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ คือ ฮาร์ดดิสก์ 500 GB WLAN, Bluetooth 3.0 และที่ไม่เหมือนใครมีลาย Barbie บนฝาจอ ทั้งยังมีที่รองเมาส์ลาย Barbie และกระเป๋าใบเล็กไว้ใส่เครื่องสำอางอีกด้วย ที่มา : akihabaranews

4820TG

ถึงแม้ว่าจะยังไม่ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับ Acer Aspire TimelineX 4820TG ตัวนี้ แต่กระแสนั้นเรียกได้ว่าแรงแซงหน้าไปก่อนมากมาย ทำให้เป็นที่โจทจันกันเลยทีเดียวว่าอะไรทำให้ประสิทธิภาพของตัวเครื่องที่มาพร้อมกันกับ Intel Core i5-430M และกราฟิกสุดดุจาก ATI Mobility HD 5650 มารวมอยู่กันในความบางขนาดนี้ได้ คำตอบของ Acer ก็คงจะเป็นตัวต้นแบบจาก Acer Aspire TImeline รุ่นก่อนหน้านี้ ที่โผล่ออกมาในรูปแบบของ CULV ประหยัดพลังงานขั้นสูง และเบาบาง เน้นการพกพา แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานเสียเท่าไหร่นัก เพราะใครๆก็คงจะต้องการโน๊ตบุ๊คที่เร็ว แรง และใช้งานได้นาน ถ้าเบาได้ด้วยละก็จะเป็นสิ่งที่สมบูรณ์มากเลยทีเดียว Acer จึงได้พยายามคิดค้นและคำตอบออกมาเป็นรูปแบบของ Acer Aspire TimelineX 4820TG ที่นำเอาประสิทธิภาพของกราฟิกผสมผสานกับรูปแบบความบางจนน่าทึ่ง แถมยัดแบตเตอรี่ขนาด 9 Cell มาให้ทุกท่านได้ใช้งานกันยาวนานกว่า 8 ชั่วโมง พร้อมระบบสลับการ์ดจอ Hybrid ไว้สำหรับใช้งานในสองรูปแบบ และใช้พลังงานตามการใช้งานจริง เห็นหลายๆท่านถามถึงว่ากราฟิกตัว ATI Mobility HD 5650 นั้นจะทำให้ตัวเครื่องมีความร้อนที่สูงไหม อันนี้ก็เลยนับว่าเป็นคำตอบที่ดีเลยทีเดียว เพราะหลายๆท่านก็คงจะเริ่มเห็นปัจจัยนี้เป็นปัจจัยสำคัญกันอยู่บ้างแล้ว อันนี้ก็คงต้องเห็นต้องพร้อมใจกันเช่นกัน เพราะว่าถ้าท่านซื้อเครื่องแรงมากๆแต่กลับไม่ทนทาน อายุการใช้งานสั้นก็คงจะต้องเสียเวลาซื้อใหม่อยู่เรื่อย อีกทั้งถ้ามีข้อมูลสำคัญ ก็คงจะเศร้าใจไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนั้น Acer Aspire TimelineX 4820TG มาพร้อมกับ Windows 7 Home Premium 64 Bit ที่ทำให้ท่านหมดห่วงไปเลย เกี่ยวกับการอัพเดท ไม่ต้องเสียเวลามาโดนตรวจจับอยู่ตลอดเวลา อัพเดตได้ง่าย ใช้งานแบบสบายใจ แะลที่สำคัญช่วยปกป้องข้อมูลของท่านได้ดีที่สุดเลยทีเดียว ไปดูกันต่อที่ตัวเครื่องเลยดีกว่าครับ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เริ่มดันด้วยที่ Adapter ที่หลายๆท่านสนใจ สำหรับรุ่นนี้จะใช้เป็นยี่ห้อ HIPRO ขนาดกลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่ กินไฟ 90 วัตต์ ซึ่งในขณะที่เล่นก็ร้อนปกติพอสมควรครับ IMG_6777

gigatic-asus-1

อยากทราบไหมครับว่าภายในของโน้ตบุ๊กใหม่จาก ASUS นั้นมีอะไรบ้าง Notebook Review เค้าได้ตรวจสอบมาเรียบร้อยแล้วเมื่อปลายเดือนที่แล้ว โดยดาวน์โหลดไฟล์ World Magazine PDF สเปกเครื่องจากบริษัท ASUS มา 108MB ซึ่งมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่พอสมควร มาเริ่มต้นกันที่ U-series : หรือที่เรียกกันว่า ASUS Bamboo Collection เป็นโน้ตบุ๊กอีกรุ่นที่ดูโดดเด่นในงาน CES ใช้ซีพียู Core i5 และยังสนับสนุน USB 3.0 ใช้เทคโนโลยีสลับการ์ดจออัตโนมัติ NVIDIA Optimus และยังมีการ์ดจอออนบอร์ด Intel GMA HD และการ์ดจอแยก GeForce 310M 1GB นอกจากนี้ทุกเครื่องยังสนับสนุนซีพียู Core i7-620M ความเร็ว 2.66GHz โดยไฮไลน์อยู่ที่รุ่น U30JC ซึ่งมาพร้อมเครื่องเล่น Blu-ray และคีย์บอร์ดยกสูง ซึ่งได้รับรางวันชนะเลิศ iF ?Product Design Award UL-series : ชื่อซีรี่ย์นี้อาจจะมาจาก ?Unlimited? หรือคุณจะเรียกว่า ?Ultra Low? ใน Intel ที่เป็นซีพียูขนาดบางแต่ประหยัดพลังงาน ultra low voltage (ULV) ที่สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้นานถึง 8 ชั่วโมง ซึ่งเราจะเห็นตัวอย่างได้ในรุ่น UL80JT ที่มาพร้อมเทคโนโลยี NVIDIA Optimus ที่ได้จัดแสดงในงาน CES ด้วยซึ่งก็รวมไปถึงรุ่น UL50VF ที่ใช้งานแบตเตอรี่ได้นานสุดถึง 12 ชั่วโมง NX-series : ถ้าคุณพอจะจำกันได้บ้าง ตัวนี้น้ำหนัก 10.5 ปอนด์ จอ 18 นิ้ว N-series : โดยในซีรี่ย์นี้ ASUS เค้าเน้นมาเพื่อความบันเทิงโดยเฉพาะ จากรายงานนี่สนับสนุนการทำงานของ USB 3.0 และระบบเสียงจาก Bang & Olusen และยังมาคู่กับ NVIDIA Optimus พร้อม เครื่องเล่น DVD 1080p ซึ่งรุ่นนี้ไฮไลน์อยู่ที่รุ่น N43JF ?ที่มีฟีเจอร์ GeForce400 ช่วยงานกราฟฟิกคุณภาพระดับสูง K-series , A-series ? ASUS เน้นเป็นซีรี่ย์ประหยัดพลังงาน ที่มาพร้อมความหลากหลายของสเปก เช่น ?Chocolate? คีย์บอร์ดที่ได้รับชนะเลิศในการดีไซน์ PL-series : รุ่นนี้เค้าแรงแบบประหยัดพลังงานด้วย Core i5 และ NVIDIA Optimus พร้อมระบบ fingerprint ตัวบอดี้ทำจากอลูมเนียมเกรดดี เน้นเป้าหมายที่กลุ่มนักธุรกิจ แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน ?10 ชั่วโมง G-series : แน่นอนว่าพูดถึงรุ่นนี้ต้องนึกถึงคอเกมตัวยง สเปกแรงด้วย Radion HD5870 ?G73JH สนับสนุนการทำงานของ Blu-ray และฮาร์ดดิสก์สองตัว พร้อมรองรับ 3D (G51JX3D) ใช้ซีพียู Core i7-720QM และ GeForce GTS360M โดยล่าสุดเมื่อปลายปีก็มีออกมาอีกหนึ่งรุ่น G51J โน้ตบุ๊กเพื่อคนรักเกมเช่นกัน มาพร้อม G60JX และจอขนาด 16 นิ้ว เรียกได้ว่าแบรนด์ชั้นนำอย่าง ASUS อยู่ในสายการผลิตที่ครบเครื่องและหลากหลายจริงๆ สมกับเป็นจ้าวแห่งโน้ตบุ๊ก และนี่คือภาพตัวอย่างที่นำมาให้ชมกันนะครับ gigatic-asus-2

© Copyright - Notebookspec.com All Rights