Home » Tag » Intel Core Processor

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Intel Core Processor

กิจกรรมพิเศษจากบทความนี้ ?ใครที่แสดงความคิดเห็นได้โดนใจที่สุด (กด Like มากสุด)??ก็จะรับไปเลยกับตั๋วภาพยนตร์จำนวน 3 รางวัล รางวัลละ 2 ใบไปเลยทันที?โดยจะประกาศผลในวันศุกร์ที่ 23 มีนาคมนี้ ในเวลา 23:00น. นะครับ สามารถแสดงคามคิดเห็นได้จากตรงนี้ครับ <<<? แม้ว่าก่อนหน้านี้ก่อนที่จะมี Ultrabook เกิดขึ้นบนโลก ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กต่างๆ ก็ได้เคยทำโน้ตบุ๊กที่มีตัวเครื่องบางเบามาก่อนแล้ว แต่ก็มีข้อจำกัดที่ว่าชิปประมวลผลที่มีอยู่ภายในนั้นยังมีความแรงไม่พอ ทำให้เวลาใช้งานจริงๆ ก็จะใช้งานได้เพียงเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ซึ่งถ้าเราเปิดโปรแกรมหลายๆ โปรแกรมเมื่อไหร่ โน้ตบุ๊กบางเบาเหล่านั้นก็จะเกิดอาการช้าหรือหน่วงขึ้นมาทันที ส่งผลให้เรามักจะหงุดหงิดและงานที่เราต้องทำก็ช้าลงไปด้วย

?CPU ค่ายไหนเจ๋งกว่ากัน? คือคำถามชวนดราม่าสุดจะน่าเบื่อที่ทุกเวบบอร์ดคอมพิวเตอร์และไอทีทุกที่ต้องมีคนตั้งขึ้นมาถามกันประจำ และเหมือนกับเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่เหล่าลูกค้าผู้จงรักภักดีทั้งหลายจะต้องเสนอตัวเข้ามาเคลียร์ปัญหาคาใจนี้โดยไม่ต้องรอให้ใครมาจ่ายเงินจ้างแม้แต่บาทเดียว ต่างฝ่ายต่างพร้อมใจงัดเอาทุกกระบวนยุทธ์การทดสอบ ข้อมูลทั้งกราฟทั้งตัวเลขมากมายขึ้นมาประชันขันแข่งความเป็นที่ 1 กัน ซึ่งแน่นอนว่าข้อมูลเหล่านี้ก็มีความน่าเชื่อถือพอที่จะให้ข้อสรุปของปัญหาโลกแตกนี้ได้ในระดับนึง แต่หากถามถึงเรื่องการใช้งานจริง ๆ ล่ะ ข้อมูลเหล่านี้บอกเราได้ชัดเจนมากน้อยเพียงใด.....คำตอบมันอาจจะเป็นคนละเรื่องกันก็ได้ !?

Intel_1

กรุงเทพฯ, 19 มกราคม 2554 ? อินเทล คอร์ปอเรชั่น เปิดตัว Intel Core Processor Generation 2 ที่จะเข้ามาพลิกเกมธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดคอมพิวเตอร์ที่มียอดจำหน่ายสูงกว่าหนึ่งล้านเครื่องในแต่ละวัน พร้อมกันนี้ อินเทลยังชูจุดเด่นด้านคุณสมบัติพิเศษที่น่าตื่นตาตื่นใจบริการต่างๆ ตลอดจนความร่วมมือที่ได้รับจากพันธมิตรทางธุรกิจ ที่ผสานเข้าด้วยกันเป็นอย่างดีเพื่อมอบประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ของการรับชมภาพ ด้วยกราฟิกโปรเซสเซอร์ที่รวมอยู่ในชิปรุ่นใหม่ล่าสุด โดยคาดว่าบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ (โออีเอ็ม) รายใหญ่ๆ ทั่วโลก จะผลิตคอมพิวเตอร์ทั้งเดสก์ท้อปและโน้ตบุ๊กซึ่งใช้ชิปรุ่นใหม่นี้ออกสู่ตลาดมากกว่า 500 รุ่นภายในปี 2554 คุณสมบัติพิเศษใหม่ๆ ยังรวมถึง Intel? Quick Sync Video และ Intel? Wireless Display (WiDi) เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีอินเทลที่ผ่านการรับรางวัลมาแล้ว สามารถเพิ่มความคมชัดแบบไฮเดฟินิชั่นในระดับ 1080p และความสามารถในการการปกป้องคอนเท้นท์ สำหรับผู้ที่ต้องการ ส่งคอนเท้นท์แบบไฮเดฟินิชั่นระดับพรีเมี่ยมจากจอโน้ตบุ๊กไปยังโทรทัศน์ นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ?Intel Core Processor Generation 2 แสดงให้เห็นถึงความก้าวล้ำ ในด้านประสิทธิภาพการคำนวณและสมรรถนะระดับสูงเมื่อเทียบกับโปรเซสเซอร์รุ่นก่อนหน้านี้ สมรรถนะด้านการแสดงภาพในตัวที่ได้จากโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่นี้สามารถทำได้อย่างน่าทึ่ง และยิ่งเมื่อรวมกับประสิทธิภาพด้านการปรับภาพแล้ว จะยิ่งนับว่าเป็นการปฏิวัติประสบการณ์สำหรับการใช้พีซี ในระดับที่ผู้ใช้งานทุกคนจะต้องชื่นชอบกับความฉลาดล้ำของชิปตัวนี้ที่ส่งผลต่อการชมภาพอย่างเห็นได้ชัด? Intel_2

© Copyright - Notebookspec.com All Rights