Home » Tag » Intel Core i9

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Intel Core i9

Average Rating

Intel Core-i9 7980XE ซีพียูระดับท๊อป 18 Core ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 25 กันยายน  นี้ แต่ดูเหมืิอนว่าในประเทศเกาหลีใต้จะมีการเผยแพร่ผลเทสหลุดออกมาจากสื่อบางรายทั้งในด้านประสิทธิภาพและอุณหภูมิ โดยได้มีผลการ Benchmark โพสลงที่เว็บไซต์ Coolenjoy.net

หลังจากที่ปล่อยให้ทาง AMD เปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่น Ryzen Threadripper ที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพระดับสูงออกมาแล้วนั้น ในที่สุดทาง Intel ก็รีบสกัดดาวรุ่งด้วยการเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นท๊อปในซีรีส์ Core i9 ออกมาทั้งหมดเช่นเดียวกัน โดยมีรุ่นท๊อปอย่าง Core i9-7980XE ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 18 cores / 36 threads ในราคาที่ผู้ใช้ระดับทั่วไปอาจจะต้องคิดมากหน่อยกับ $1,999 หรือประมาณ 68,970 บาทเลยทีเดียวครับ

สงความยังไม่จบอย่าพึ่งนับศพทหารครับ หลังจากที่ทาง AMD เปิดตัวหน่วยประมวลผล Ryzen Threadripper รุ่นใหม่ออกมาอย่าง 1920X และ 1950X ได้ไม่นานมากเท่าไรนัก ทาง Intel เองก็ดูเหมือนกับว่าต้องสกัดดาวรุ่นก่อนด้วยการเปิดตัว Core i9-7920X ใหม่ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 12 cores/ 24 threads โดยจะมีความเร็วอยู่ที่ 2.9 GHz ครับ

ขยันลากกันจริงๆ สำหรับการทุบสถิติครั้งใหม่จาก SOFOS1990 ที่สร้างบันทึกใหม่ใน HWBOT ด้วยการใช้ Skylake-X กับซีพียู Intel Core i9-7900X ร่วมกับไนโตรเจนเหลว ด้วยความเร็วระดับ 6.01GHz กับคะแนนที่ 12189.52 ซึ่งสูงที่สุดในคะแนนของซีพียู 10 core และสูงสุดสำหรับซีพียูแบบ Single ที่ถูกบันทึกเอาไว้ในสถิติโลก ต้องถือว่าเป็นความพยายามที่เกิดขึ้นกับซีพียูรุ่นใหม่ แม้จะยังไม่ได้ทำสถิติใหม่ของซีพียูระดับมัลติคอร์ก็ตาม

หลุดด่วน ขาวหลุดใหม่ ๆ ซิง ๆ จากทางโซนยุโรปกับผลเทส CPU รุ่นใหม่ i9-7900X ที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล 10 Core 20 Thread โดยผลเทสนี้ถูกปล่อยโดยผู้ใช้ชื่อว่า Hexus สำหรับ CPU ตัวนี้อยู่ระหว่าการพัฒนาของ Intel โดยที่ยังไม่เคยมีการเปิดเผยผลเทสอย่างเป็นทางการแม้แต่ครั้งเดียว

intel cpu in socket 600 e

เป็นข่าวออกมาได้สักพักแล้วครับว่าทาง Intel นั้นจะขยายไลน์หน่วยประมวลผล Core อย่าง i9 เพิ่มขึ้นมาเพื่อที่จะต่อกรกับ Ryzen ของทาง AMD โดยเฉพาะ ล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดมาจากโปรแกรม SiSoft Sandra โดยข้อมูลที่หลุดออกมานั้นก็เป็นหน่วยประมวลผล i9 รุ่นใหม่อย่าง Core i9-7900X หล่ะครับ

untitled-1 (Custom)

ในโลกออนไลน์ได้มีข่าวตื่นตะลึงกันอย่างยกใหญ่ ถึงข่าว Intel ได้ทำการเปิดเผย CPU รุ่นใหม่ล่าสุดในรหัสพัฒนา Kabylake และ Skylake-X และสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ คือ Intel Core i9 ซึ่งนี่คือข้อมูลที่ถูกเปิดเผยออกมาจากรูปถ่ายจากงานนำเสนอ power point ที่ถูกนำมาเป็นภาพหลุดในโลกออนไลน์

Intel core i9 series 600 02

ดูเหมือนว่า Ryzen ของทาง AMD นั้นจะทำให้ทาง Intel ถึงขั้นต้องคิดใหม่ทำใหม่แล้วหล่ะครับ ล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าทาง Intel นั้นเตรียมที่จะเปิดตัวหน่วยประมวลผลไลน์ใหม่อย่าง Core i9 ซึ่งมาพร้อมกับแกนการประมวลผลสูงสุดถึง 12 แกน(รวม HT แล้วนั้นก็มีการประมวลผลเป็น 24 threads) โดยคาดว่าจะออกวางจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม นี้แล้วครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights