Home » Tag » Intel Core i3

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Intel Core i3

Average Rating

หลายคนให้ความสนใจกับซีพียูรุ่นใหม่อย่าง Intel Core i3 อย่างมาก เพราะเชื่อว่าเป็น Core series ที่ให้ประสิทธิภาพได้อย่างคุ้มค่ามากกว่า และเหนือกว่า Pentium และ Celeron โดยเฉพาะโน้ตบุ๊ก ในกลุ่มของผู้ใช้เริ่มต้น ใช้งานมัลติมีเดีย ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมออนไลน์พื้นฐาน Core i3 ตอบโจทย์ได้ดีกว่าในราคาที่เอื้อมถึง

หลังจากที่ Intel ได้เปิดตัว CPU Gen 8 มาตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2017 ที่เป็นตัว i5 และ i7 วันนี้ Intel ได้เปิดตัว CPU น้องเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดที่เป็น Intel Core i3-8130U ที่มาพร้อมกับสเปคที่เป็น 2 Core/ 4 Thread ความเร็วสัญญาณนาฬิกาเริ่มต้นที่ 2.2 GHZ เร่งสปีดได้สูงสุดถึง 3.4 GHz มาพร้อม GPU ออนบอร์ดที่เป็น Intel UHD 620 ที่มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่า HD 620 พอสมควร และรองรับ Ram DDR4-2400 อัตราการกินไฟ TDP 5 W

หลังจากที่ทาง AMD ได้เปิดตัว Ryzen รุ่นใหม่รหัส 2000U ที่เป็น Ryzen 5 และ 7 คราวนี้ทาง Intel ก็เปิดตัวน้องเล็กมาสู้ด้วยกับตัว Core i3-8130U ที่มาแบบเงียบๆ ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ เป็นครั้งแรกที่ Core i3 จะมีคุณสมบัติ Turbo Boost ที่สามารถเร่งความเร็วสัญญาณนาฬิกาได้สูงสุดถึง 3.4 GHz เลยทีเดียว

จากที่เรารู้ๆ กันอยู่ตั้งแต่ต้นปีการมาของ CPU AMD Ryzen ทำให้ Intel ผู้ที่ครองบัลลังก์อันดับ 1 ของ CPU คอมพิวเตอร์มาตลอดถึงกับต้องสั่นคลอน เพราะ ด้วยจำนวน Core และ Thread ที่ทาง Ryzen ให้มานั้นมีมากกว่า รวมถึงมีราคาถูกกว่าเกือบเท่าตัว ทำให้ Intel ในช่วงนี้ ชักเดินเป๋ ระส่ำระสายไปมาเลยเดียว ซึ่งล่าสุดจากการมาของ Ryzen 3 ที่มีจำนวน 4 Cores/4 Threads ที่เรียกได้ว่าเอามาชนตัว Intel Core i5 สบายๆ แถมราคายังถูกกว่าอีก ทำให้ Intel ต้องงัดตัว Core i3 รุ่นใหม่ที่เป็น Gen 8 Coffee-Lake รหัส i3-8400 ที่มีจำนวน 4 Cores/8 Threads ซึ่งเทียบเท่ากับตัว i7-7700 มาสู้ พูดเลยว่าคราวนี้ Intel เอาจริงคงจะไม่เป็นจอมกั๊กอีกต่อไป

core-i3-7350k-kaby-lake-oc-benchmark-leaked-600-01

เริ่มจะมีข้อมูลหลุดออกมาเรื่อยๆ แล้วครับกับหน่วยประมวลผลรุ่นถัดไปของทาง Intel ที่ใช้สถาปัตยกรรมชื่อว่า Kaby Lake โดยล่าสุดนั้นเป็นของคิวน้องเล็กแต่ใจใหญ่อย่าง Core i3-7350K ซึ่งแน่นอนครับว่าเมื่อมาพร้อมกับรหัสตัว K แบบนี้หน่วยประมวลผลรุ่นนี้นั้นจึงรองรับการ Overclocked อย่างเต็มรูปแบบด้วยการปรับตัวคูณได้ อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็น i3 นั้นตัวหน่วยประมวลผลรุ่นนี้ยังจะมาพร้อมกับแกนการประมวลผลแค่จำนวน 2 แกนตามประสารุ่นเล็กสุดครับ

hd-graphic-620-intel-kaby-lake-2

หลายคนที่ใช้โน้ตบุ๊กหรือจะเลือกโน้ตบุ๊กใหม่ๆ ก็อาจจะยังตัดใจไม่ได้ว่าจะเลือกซีพียู Skylake เดิมดีหรือจะขยับไปที่ Intel Gen7 Kaby Lake เพราะได้ใหม่สดมากกว่า สิ่งสำคัญคือ ไม่แน่ใจว่าซีพียูใหม่นี้ จะยังพอเล่นเกมได้หรือไม่ หากใช้กราฟฟิกบนซีพียูเป็นหลัก โดยเฉพาะคนที่งบจำกัดที่เลือกเป็น Core i3 วันนี้เรามีตัวอย่างความสามารถของกราฟฟิก Intel HD Graphic 620 ที่ใช้ในการเล่นเกม Battlefield4 มาให้ได้ดูกัน

Acer-Aspire-5755-Style-Laptop-05

Acer เปิดจำหน่าย Acer Aspire 5755 แล้วในอังกฤษและโซนยุโรบ ด้วยตัวเครืองออกแบบสีที่สะดุดตา ด้วยความหลากหลายของสีตัวเครื่อง มีให้เลือกถึง 4 สี ทอง , ดำ , น้ำเงิน และสีแดง โดยสเปกของตัว Aspire 5755 ตัวนี้ทางฝั่งยุโรบนั้นจัดจำหน่าย ทั้ง CPU Core-i3 , Core-i5 และ Core-i7 โดยงานนี้มาพร้อมกับความแรงจากชิบกราฟฟิก NVIDIA GT540? ตัวเครื่องขนาด 15.6 นิ้ว มาพร้อมกับ USB 3.0 และ HDMI ที่ทำให้สามรถใช้งานได้อย่างเต็นที่? ความจุ HDD ขนาด 1 TB และแรม DDR III ขนาด 8 GB โดยราคาเปิดตัวเริ่มต้นคิดเป็นเงินไทยอยู่ราว ๆ 35,960 บาท ในเมืองไทยเราได้ทำการจัดจำหน่ายกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ดูจากราคาแล้วก็ถือว่าไม่ห่างกันเท่าไรนัก   ภาพตัวอย่างของ Acer Aspire 5755   Acer-Aspire-5755-Style-Laptop-04
เดลล์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ล่าสุด Vostro V131 โน้ตบุ๊คสายพันธุ์ใหม่ที่บาง เบา และทรงพลัง การันตีด้วยรางวัลมากมาย ถูกออกแบบมาเพื่อลูกค้ากลุ่มธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉพาะ ภายใต้คอนเซ็ปต์ของขนาดที่เพรียวบางและน้ำหนักที่เบากว่าเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Vostro ตัวอื่นๆ มาพร้อมกับโพรเซสเซอร์อินเทล(R) Core i3 และ i5 ที่รองรับความต้องการทางธุรกิจได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังสามารถเลือกเปลี่ยนเป็นโพรเซสเซอร์อินเทล(R) ยูแอลวีเซเลอรอน 847 และแบตเตอรี่ขนาด 4 เซลล์ เพื่อเพิ่มการใช้งานให้ยาวนานได้สูงสุดกว่า 9.5 ชั่วโมง1 มอบอิสระแห่งการทำงานให้กับผู้ใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา นายเอกราช ปัญจวีณิน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "เราออกแบบให้ Vostro V131 ทำงานได้รวดเร็วขึ้น และรับมือกับงานที่หลากหลายในแต่ละวันบนโลกธุรกิจได้อย่างราบรื่น ผลลัพธ์ที่ได้คือ โน้ตบุ๊คที่มากด้วยคุณสมบัติสำหรับมืออาชีพที่ต้องการความสะดวกในการพกพา และคงไว้ซึ่งสมรรถนะในการทำงานรวมไปถึงดีไซน์ที่โดดเด่น นอกจากนี้ V131 ยังมาคู่กับบริการและโซลูชั่นด้านซอฟต์แวร์ที่ช่วยดูแลด้านความปลอดภัยและผลิตภาพในการทำงานให้ดีขึ้นด้วย" ด้วยความเข้าใจในลักษณะการทำงานของธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการความคล่องตัวที่สุดแม้อยู่ระหว่างการเดินทาง ทำให้ Vostro V131 มาพร้อมกับทางเลือกในการเชื่อมต่อมากมาย ทั้ง WWAN, WLAN และบลูทูธ 3.0 และมีซอฟต์แวร์ที่ช่วยจัดการด้านการอ่านลายนิ้วมือที่มอบความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งานได้ในทุกที่ทุกเวลา Vostro V131 ถือเป็นโซลูชั่นที่สอดคล้องไปกับการทำงานของสำนักงานทั่วไป ทั้งเรื่องงานแก้ไขเอกสาร การทำพรีเซนเทชั่น รับส่งอีเมล์ หรือกระทั่งการติดต่อสื่อสารและทำงานร่วมกันผ่านกล้องเว็บแคมระดับฟูลเอชดี ระบบเสียงรอบทิศ SRS Premium Voice Pro ไมโครโฟนแบบดิจิตอลอาเรย์ และมีโปรแกรมสไคป์ติดตั้งมาให้เรียบร้อย ที่สำคัญยังมีพอร์ตยูเอสบี 3.0 ที่โอนถ่ายไฟล์ได้เร็วกว่า พิมพ์งานได้สบายขึ้นด้วยคีย์บอร์ดแบบปุ่มนูนและทางเลือกพร้อมไฟเรืองแสง และเข้าถึงโปรแกรมต่างๆ ได้เร็วขึ้นด้วยปุ่มลัดพิเศษต่างๆ มากมายด้วยราคาและกำหนดการจำหน่าย Vostro V131 (รุ่น core i3) พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่านทาง สนนราคาเริ่มต้นที่ 20,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และ Vostro V131 (รุ่น core i5) จะพร้อมจำหน่ายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าข้อมูลเพิ่มเติม: - โซลูชั่นเซ็นเตอร์ด้านธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางของเดลล์ - คลังรูปภาพของเดลล์ และวิดีโอพรีเซนเทชั่นของ Vostro V131 บนยูทิวบ์

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Intel Core i3

Review : Acer Aspire Timeline 4830G Notebook ตัวบางดีไซด์สวยเรียบง่ายแต่แรงได้ใจในราคาเบา ๆ

2
Feb 2011
2799 day ago
สวัสดีครับพี่น้องชาว N4G ทุก ๆ ท่านพบกับการ Review Notebook กันอีกแล้ว กับ Acer Aspire 4830G Notebook ตัวบางที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ดูหนัง พิมพ์งาน หรือท่องโลกอินเตอร์เน็ต ด้วยสเปกแบบเบา ๆ ด้วย CPU Intel Cor
18 Feb 2011 - clubnotebook
  13 Comments

MSI เตรียมปล่อย gaming notebook รุ่นใหม่ลาสุดกับ MSI FX 603

1
May 2010
3073 day ago
บริษัท Taiwanese computer ผู้ผลิต notebook คุณภาพเพื่อคอเกมมิ่งอย่าง MSI เตรียมที่จะปล่อย notebook เกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดกับรุ่น F Sereis ซึ่งเป็นรุ่นในระดับกลางๆที่เกมมิ่งที่ระดับเอื่อมถึงอย่างแน่นอนสำหรับราคานั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผยแต่อย่างใด
20 May 2010 - clubnotebook
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights