Home » Tag » Intel Core i3

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Intel Core i3

Average Rating

จากที่เรารู้ๆ กันอยู่ตั้งแต่ต้นปีการมาของ CPU AMD Ryzen ทำให้ Intel ผู้ที่ครองบัลลังก์อันดับ 1 ของ CPU คอมพิวเตอร์มาตลอดถึงกับต้องสั่นคลอน เพราะ ด้วยจำนวน Core และ Thread ที่ทาง Ryzen ให้มานั้นมีมากกว่า รวมถึงมีราคาถูกกว่าเกือบเท่าตัว ทำให้ Intel ในช่วงนี้ ชักเดินเป๋ ระส่ำระสายไปมาเลยเดียว ซึ่งล่าสุดจากการมาของ Ryzen 3 ที่มีจำนวน 4 Cores/4 Threads ที่เรียกได้ว่าเอามาชนตัว Intel Core i5 สบายๆ แถมราคายังถูกกว่าอีก ทำให้ Intel ต้องงัดตัว Core i3 รุ่นใหม่ที่เป็น Gen 8 Coffee-Lake รหัส i3-8400 ที่มีจำนวน 4 Cores/8 Threads ซึ่งเทียบเท่ากับตัว i7-7700 มาสู้ พูดเลยว่าคราวนี้ Intel เอาจริงคงจะไม่เป็นจอมกั๊กอีกต่อไป

core-i3-7350k-kaby-lake-oc-benchmark-leaked-600-01

เริ่มจะมีข้อมูลหลุดออกมาเรื่อยๆ แล้วครับกับหน่วยประมวลผลรุ่นถัดไปของทาง Intel ที่ใช้สถาปัตยกรรมชื่อว่า Kaby Lake โดยล่าสุดนั้นเป็นของคิวน้องเล็กแต่ใจใหญ่อย่าง Core i3-7350K ซึ่งแน่นอนครับว่าเมื่อมาพร้อมกับรหัสตัว K แบบนี้หน่วยประมวลผลรุ่นนี้นั้นจึงรองรับการ Overclocked อย่างเต็มรูปแบบด้วยการปรับตัวคูณได้ อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็น i3 นั้นตัวหน่วยประมวลผลรุ่นนี้ยังจะมาพร้อมกับแกนการประมวลผลแค่จำนวน 2 แกนตามประสารุ่นเล็กสุดครับ

hd-graphic-620-intel-kaby-lake-2

หลายคนที่ใช้โน้ตบุ๊กหรือจะเลือกโน้ตบุ๊กใหม่ๆ ก็อาจจะยังตัดใจไม่ได้ว่าจะเลือกซีพียู Skylake เดิมดีหรือจะขยับไปที่ Intel Gen7 Kaby Lake เพราะได้ใหม่สดมากกว่า สิ่งสำคัญคือ ไม่แน่ใจว่าซีพียูใหม่นี้ จะยังพอเล่นเกมได้หรือไม่ หากใช้กราฟฟิกบนซีพียูเป็นหลัก โดยเฉพาะคนที่งบจำกัดที่เลือกเป็น Core i3 วันนี้เรามีตัวอย่างความสามารถของกราฟฟิก Intel HD Graphic 620 ที่ใช้ในการเล่นเกม Battlefield4 มาให้ได้ดูกัน

Acer-Aspire-5755-Style-Laptop-05

Acer เปิดจำหน่าย Acer Aspire 5755 แล้วในอังกฤษและโซนยุโรบ ด้วยตัวเครืองออกแบบสีที่สะดุดตา ด้วยความหลากหลายของสีตัวเครื่อง มีให้เลือกถึง 4 สี ทอง , ดำ , น้ำเงิน และสีแดง โดยสเปกของตัว Aspire 5755 ตัวนี้ทางฝั่งยุโรบนั้นจัดจำหน่าย ทั้ง CPU Core-i3 , Core-i5 และ Core-i7 โดยงานนี้มาพร้อมกับความแรงจากชิบกราฟฟิก NVIDIA GT540? ตัวเครื่องขนาด 15.6 นิ้ว มาพร้อมกับ USB 3.0 และ HDMI ที่ทำให้สามรถใช้งานได้อย่างเต็นที่? ความจุ HDD ขนาด 1 TB และแรม DDR III ขนาด 8 GB โดยราคาเปิดตัวเริ่มต้นคิดเป็นเงินไทยอยู่ราว ๆ 35,960 บาท ในเมืองไทยเราได้ทำการจัดจำหน่ายกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ดูจากราคาแล้วก็ถือว่าไม่ห่างกันเท่าไรนัก   ภาพตัวอย่างของ Acer Aspire 5755   Acer-Aspire-5755-Style-Laptop-04
เดลล์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ล่าสุด Vostro V131 โน้ตบุ๊คสายพันธุ์ใหม่ที่บาง เบา และทรงพลัง การันตีด้วยรางวัลมากมาย ถูกออกแบบมาเพื่อลูกค้ากลุ่มธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉพาะ ภายใต้คอนเซ็ปต์ของขนาดที่เพรียวบางและน้ำหนักที่เบากว่าเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Vostro ตัวอื่นๆ มาพร้อมกับโพรเซสเซอร์อินเทล(R) Core i3 และ i5 ที่รองรับความต้องการทางธุรกิจได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังสามารถเลือกเปลี่ยนเป็นโพรเซสเซอร์อินเทล(R) ยูแอลวีเซเลอรอน 847 และแบตเตอรี่ขนาด 4 เซลล์ เพื่อเพิ่มการใช้งานให้ยาวนานได้สูงสุดกว่า 9.5 ชั่วโมง1 มอบอิสระแห่งการทำงานให้กับผู้ใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา นายเอกราช ปัญจวีณิน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดลล์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "เราออกแบบให้ Vostro V131 ทำงานได้รวดเร็วขึ้น และรับมือกับงานที่หลากหลายในแต่ละวันบนโลกธุรกิจได้อย่างราบรื่น ผลลัพธ์ที่ได้คือ โน้ตบุ๊คที่มากด้วยคุณสมบัติสำหรับมืออาชีพที่ต้องการความสะดวกในการพกพา และคงไว้ซึ่งสมรรถนะในการทำงานรวมไปถึงดีไซน์ที่โดดเด่น นอกจากนี้ V131 ยังมาคู่กับบริการและโซลูชั่นด้านซอฟต์แวร์ที่ช่วยดูแลด้านความปลอดภัยและผลิตภาพในการทำงานให้ดีขึ้นด้วย" ด้วยความเข้าใจในลักษณะการทำงานของธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการความคล่องตัวที่สุดแม้อยู่ระหว่างการเดินทาง ทำให้ Vostro V131 มาพร้อมกับทางเลือกในการเชื่อมต่อมากมาย ทั้ง WWAN, WLAN และบลูทูธ 3.0 และมีซอฟต์แวร์ที่ช่วยจัดการด้านการอ่านลายนิ้วมือที่มอบความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งานได้ในทุกที่ทุกเวลา Vostro V131 ถือเป็นโซลูชั่นที่สอดคล้องไปกับการทำงานของสำนักงานทั่วไป ทั้งเรื่องงานแก้ไขเอกสาร การทำพรีเซนเทชั่น รับส่งอีเมล์ หรือกระทั่งการติดต่อสื่อสารและทำงานร่วมกันผ่านกล้องเว็บแคมระดับฟูลเอชดี ระบบเสียงรอบทิศ SRS Premium Voice Pro ไมโครโฟนแบบดิจิตอลอาเรย์ และมีโปรแกรมสไคป์ติดตั้งมาให้เรียบร้อย ที่สำคัญยังมีพอร์ตยูเอสบี 3.0 ที่โอนถ่ายไฟล์ได้เร็วกว่า พิมพ์งานได้สบายขึ้นด้วยคีย์บอร์ดแบบปุ่มนูนและทางเลือกพร้อมไฟเรืองแสง และเข้าถึงโปรแกรมต่างๆ ได้เร็วขึ้นด้วยปุ่มลัดพิเศษต่างๆ มากมายด้วยราคาและกำหนดการจำหน่าย Vostro V131 (รุ่น core i3) พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่านทาง สนนราคาเริ่มต้นที่ 20,900 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) และ Vostro V131 (รุ่น core i5) จะพร้อมจำหน่ายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าข้อมูลเพิ่มเติม: - โซลูชั่นเซ็นเตอร์ด้านธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางของเดลล์ - คลังรูปภาพของเดลล์ และวิดีโอพรีเซนเทชั่นของ Vostro V131 บนยูทิวบ์

New_Specification1

สวัสดีครับพี่น้องชาว N4G ทุก ๆ ท่านพบกับการ Review Notebook กันอีกแล้ว กับ Acer Aspire 4830G Notebook ตัวบางที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานได้อย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ดูหนัง พิมพ์งาน หรือท่องโลกอินเตอร์เน็ต ด้วยสเปกแบบเบา ๆ ด้วย CPU Intel Core-i3 มาพร้อมกับการ์ดจอตัวแรงจาก NVIDIA กับ GT540M ถือว่าเป็น Notebook ที่เน้นการประมวลผลกราฟฟิกเป็นหลัก เรามาดูกันดีกว่าว่าการใช้งานจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

msi-fx-603

บริษัท Taiwanese computer ผู้ผลิต notebook คุณภาพเพื่อคอเกมมิ่งอย่าง MSI เตรียมที่จะปล่อย notebook เกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดกับรุ่น F Sereis ซึ่งเป็นรุ่นในระดับกลางๆที่เกมมิ่งที่ระดับเอื่อมถึงอย่างแน่นอนสำหรับราคานั้นยังไม่เป็นที่เปิดเผยแต่อย่างใด

© Copyright - Notebookspec.com All Rights