Home » Tag » Instagram

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Instagram

รายงานจากแหล่งข่าวอย่าง The Verge ระบุว่า ทาง Facebook ได้เริ่มมีการปล่อยอัพเดตตัวใหม่ที่จะทำการรวมแชทระหว่าง Facebook Messenger และ Instagram เข้ามาไว้ด้วยกัน โดยจะปรากฏข้อความประมาณว่า “There’s a New Way to Message on Instagram” และเมื่อเรากดอัพเดต ไอคอน Direct Message ที่อยู่บริเวณมุมบนด้านขวา Instagram จะถูกแทนที่ด้วยโลโก้ Facebook Messenger และฟีเจอร์นี้จะมาพร้อมกับรูปแบบ/สไตล์ใหม่ ๆ ของข้อความแชท ได้แก่ สี, อีโมจิ, การ swipe-to-reply (ปัดเพื่อตอบแชท) และสามารถแชทคุยกับเพื่อนบน Facebook ได้ด้วย

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็อัปเดตกิจกรรมของตัวเองผ่านสตอรี่ใน IG กันทั้งนั้น แต่บางทีเราก็มีหลายรูปให้อยากอัป แต่ แต่ ไม่ได้ให้สตอรี่เป็นไข่ปลา จะทำยังไงดี !? ทาง Notebookspec จึงนำเกร็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้เราสามารถใส่รูปได้หลาย ๆ รูปในสตอรี่เดียว เริ่มด้วยการเลือกรูปที่เราต้องการสำหรับเป็นพื้นหลัง อาจจะใช้สีพื้นหรือรูปอื่น ๆ ก็ได้

             เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็ใช้ Stories IG ในการอัปเดตเรื่องราวของตัวเองกัน หลายครั้งเราเองเห็น Stories ของเพื่อน ๆ แล้วอยากเข้าไปตอบ อยากส่งสติ๊กเกอร์ไปให้ โดยปกติก็สามารถใช้ได้แค่อนิเมชั่นของ GIPHY เท่านั้น แต่ล่าสุดทาง Instagram ได้ออกมาประกาศข่าวดีให้กับผู้ใช้ว่าจะทำการอัปเดตให้ผู้ใช้สามารถตอบ Stories ได้ด้วยไฟล์ GIFs ได้แล้ว ซึ่งทาง Instagram จะปล่อยอัปเดตกันในเร็ว ๆ นี้   [caption id="attachment_509175" align="aligncenter" width="640"]

Upload To Instagram Directly From Lightroom 600 01

ข่าวดีสำหรับทุกท่านที่ใช้โปรแกรม Lightroom อยู่ครับเมื่อทางนักพัฒนาภายนอก Adobe อย่าง lrinstagram.com ได้ทำการพัฒนา Plugin ของโปรแกรม Lightroom ที่มีชื่อว่า LR/Instagram ขึ้นมาสำหรับการส่งรูปภาพจากโปรแกรม Lightroom อัพโหลดไปเป็นภาพของ Instagram บนบัญชีของคุณได้โดยตรงโดยไม่จำเป็นต้องผ่านโปรแกรมอื่นๆ อีกต่อไป

Samsung-Galaxy-S6 600

การเชื่อมโยงกันในโลกโซเชียลมีทั้งการพบปะและการจากลา แต่ในบางกรณีหลายคนต้องพบกับคนมากหน้าหลายตาและนิสัยที่รับได้และไม่ได้ ทำให้บางครั้งการเลือกตัดสัมพันธ์กับใครบางคน กลายเป็นเรื่องบาดหมาง จนทำให้เกิดปัญหาเรื่องของการละเมิดความเป็นส่วนตัวกันได้ หรือบางครั้งก็รวมไปถึงการทำธุรกรรมต่างๆ บนโลกออนไลน์ ที่มีเหล่ามิจฉาชีพและผู้ไม่หวังดี พยายามจะขโมยหรือลวงเอาข้อมูลสำคัญในธุรกรรมการเงินของคุณไป ไม่ว่าจะเป็น การเข้าถึงข้อมูลผ่านทางโซเชียลหรือทางสมาร์ทโฟนก็ตาม แต่ก็มีวิธีการในการป้องกันและสร้างความปลอดภัยจากภัยคุกคามเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ระบบป้องกันจากการดูแลตัวเอง ใช้ซอฟต์แวร์ รวมถึงการตั้งค่าบางอย่าง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น

Essena O Neill secret 600 01

ในปัจจุบันนี้การจะเป็นคนดังบนอินเทอร์เน็ตหรือที่เรียกว่าเน็ตไอดอลนั้นสามารถทำกันได้อย่างง่ายดายครับ เพราะหากพูดกันแบบตามตรงแล้วในปัจจุบันนี้เรามีแอปพลิเคชันในการแต่งรูปก่อนทำการโพสมากมาย ที่สำคัญแอปพลิเคชันต่างๆ นั้นก็ใช้งานง่ายด้วยไม่เหมือนกับในอดีตที่ต้องใช้ความสามารถในการแต่งผ่าน Photoshop กันพอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจไปครับถ้าเราจะได้เห็นตัวจริงของเน็ตไอดอลบางคนมีรูปลักษณ์แตกต่างกับรูปที่โพสขึ้นสื่อ Social ต่างๆ พอสมควร

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่า Instagram นั้นเป็น Social Media ที่มาแรงจริงๆ หลายๆ ท่านที่เคยได้ตามข่าวสารของวงการเทคโนโลยีคงจะพอรู้กันดีว่าในเดือนกันยายน ปี 2013 นั้นทาง Facebook ได้เข้าซื้อ Instagram ตั้งแต่เมื่อครั้งที่ยังมีจำนวนผู้ใช้อยู่ที่ 150 ล้านบัญชีเท่านั้น แต่ด้วยความสามารถในการโพสรูปพร้อมข้อความเล็กน้อย(ซึ่งในตอนนั้นถือว่ามีความสามารถมากกว่า Twitter ตรงที่โพสรูปภาพคู่กับคำอธิบายได้) และในเดือนกันยายนปี 2014 ที่ผ่านไปนั้นทาง Instagram ก็มียอดผู้ใช้เพิ่มขึ้นถึงเท่าตัวกลายเป็น 300 ล้านบัญชีเป็นที่เรียบร้อยครับ และด้วยยอดผู้ใช้นี้เองก็ทำให้ Instragram มีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า Twitter ที่มียอดผู้ใช้อยู่ที่ 284 ล้านบัญชีไปอย่างง่ายดายและจำนวนผู้ใช้งาน Instragram นั้นก็กำลังทำยอดสูงขึ้นเรื่อยๆ ครับ  

download

Vanichi Magazine นิตยสารด้านเเฟชั่น ร่วมมือกับ Viktorija Pashuta ช่างภาพและครีเอทีฟ ไอเดียเจ๋ง นำเสนอแฟชั่นเซ็ทสุดเก๋โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก ? Social Network สุดฮิต ? ที่ทุกคนทั่วโลกใช้เป็นประจำทุกวัน อาทิ Twitter / Instagram / Facebook / Google+ / Tumblr / Pinterest / Flickr / LinkedIn ว่าจะเป็นอย่างไรหากกลายเป็นลุคผู้ชายที่ชอบแต่งตัว ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่า ปล. Google+ นี่มันก็เวอร์ไปหน่อย แรดจริงๆ 555

© Copyright - Notebookspec.com All Rights