Home » Tag » Innergie

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Innergie

Average Rating

ก่อนหน้านี้ผมเคยรีวิวอะแดปเตอร์ Innergie ที่หน้าตาคล้าย ๆ กับ PowerGear 65U ไปแล้ว ตัวนั้นจะเป็น PowerGear 60C โดยความแตกต่างของ 60C กับ PowerGear 65U ก็คือเรื่องพอร์ตที่รองรับต่างกันครับ

ปัจจุบันพอร์ตชาร์จแบบ USB-C ถูกใช้มากขึ้นในโน้ตบุ๊คหลายยี่ห้อ และมีแนวโน้มว่า USB-C จะกลายเป็นอีกมาตรฐานสำหรับการชาร์จไฟในอนาคต ด้วยจุดเด่นเรื่องความเข้ากันได้กับหลาย ๆ อุปกรณ์ และตัวพอร์ตที่สามารถเสียบด้านไหนก็ได้

Innergie แบรนด์จากเดลต้า เปิดตัวผลิตภัณฑ์อะแดปเตอร์ USB-C สำหรับแล็ปท็อป รุ่น PowerGear 60C ที่งาน SiS Hatyai Showcase 2018  อะแดปเตอร์ USB-C สำหรับแล็ปท็อปรุ่น PowerGear™ 60C ใหม่ล่าสุดจากเดลต้า Innergie ขนาดเล็กที่สุดในโลก กรุงเทพฯ ประเทศไทย 30 สิงหาคม 2561 – Innergie แบรนด์จากเดลต้า เปิดตัวผลิตภัณฑ์ อะแดปเตอร์ USB-C สำหรับแล็ปท็อปรุ่น PowerGear™ 60C ใหม่ล่าสุด ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์แปลงไฟ USB-C สำหรับแล็ปท็อปขนาด 60 วัตต์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก รวมทั้งยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์จ่ายไฟและโซลูชั่นพลังงานเคลื่อนที่อื่นๆ ในงาน SIS Hatyai Showcase 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรมสยามออเรียนทัล หาดใหญ่ งานครั้งนี้จัดขึ้นโดยบริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในการแสดงผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดให้แก่ผู้บริโภคชาวหาดใหญ่ได้อัพเดทข่าวสาร

เชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่ติดตามเว็บไซต์ NotebookSPEC น่าจะต้องเป็นคนที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายชิ้น ชิ้นบังคับเลยก็คงเป็น Notebook และสมาร์ทโฟน หรือบางคนอาจจะมีออฟชันเสริมเป็นแท็บเล็ต รวมถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น หูฟังไร้สาย, แบตเตอรี่แบงค์ และเครื่องเล่นเกมพกพา การที่มีอุปกรณ์มากขนาดนั้น ปัญหาจะเกิดขึ้นตอนที่ต้องชาร์จไฟกลับเข้าไป เพราะยิ่งมีอุปกรณ์หลายชิ้น ก็จำเป็นต้องใช้อะแดปเตอร์ในการจ่ายไฟมากชิ้นตามจำนวนอุปกรณ์  

ช่วงหลังมานี่จะเห็นได้ว่ามีอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ค, สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมถึงพวกกล้องรุ่นใหม่ ๆ ก็ล้วนแต่ใช้พอร์ต USB-C และด้วยความที่มีอุปกรณ์รองรับหลากหลายประเภท ก็เลยทำให้มีอุปกรณ์เสริมออกมารองรับมากมายเช่นกัน อย่าง Innergie เองก็เป็นแบรนด์ที่เน้นเปิดตัวอุปกรณ์ประเภท USB-C แทบจะครบทุกการใช้งาน เช่น สายชาร์จ USB-C to USB-C, อะแดปเตอร์แปลง USB-C to HDMI/ VGA รวมถึงพาวเวอร์แบงก์ที่ชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C ที่จะพรีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันด้วย Innergie PocketCell USB-C 6000 เป็นพาวเวอร์แบงก์ที่เปิดตัวพร้อม ๆ กับ Innergie PocketCell Plus มีความจุเท่ากันที่ 6,000 mAh แต่ความพิเศษของ Innergie PocketCell USB-C 6000 คือมีพอร์ตที่รองรับการใช้งานกับ USB-C โดยตรง และชาร์จไฟเข้าผ่านพอร์ต USB-C เพราะฉะนั้นนอกจากจะชาร์จมือถือ, แท็บเล็ตแล้ว โน้ตบุ๊คก็สามารถชาร์จได้ด้วย

Review-Innergie-USB-C-Adapter-NotebookSPEC-009

ในปัจจุบัน Notebook รุ่นใหม่ ๆ ก็มักจะมาพร้อมกับพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C อย่างNotebook ปกติมาตรฐานก็จะมาพร้อมกับพอร์ต USB-C ประมาณ 1 - 2 พอร์ต แต่ถ้าเป็นพวก Ultrabook ที่เน้นความบางเบาเป็นหลัก เราอาจจะได้เห็นพอร์ต USB-C มากกว่า 2 พอร์ต หรือในบางรุ่นก็มีแค่พอร์ต USB-C มาให้เพียงพอร์ตเดียว (เช่น Macbook 12”) และที่สำคัญคือมีการตัดบางพอร์ตออก ไม่ว่าจะเป็น HDMI, VGA, USB-A ทำให้การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ทำได้ลำบาก อุปกรณ์ในลักษณะของ Multiport Adapter จึงเกิดมาเพื่อตอบสนองการใช้งานในลักษณะของการเชื่อมต่อ Notebook เครื่องใหม่ที่มีพอร์ต USB-C กับอุปกรณ์ต่อพ่วงรุ่นเก่า ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหน้าจอ Monitor ผ่านพอร์ต HDMI หรือ VGA, การเชื่อมต่อกับแฟลชไดรฟ์ USB-A หรือแม้แต่การชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ที่รองรับ USB-C Review-Innergie-USB-C-Adapter-NotebookSPEC-005

review-innegie-notebookspec-00011

ถ้าน้ำมันเป็นสิ่งที่ทำให้รถเคลื่อนที่ได้ อะแดปเตอร์โน้ตบุ๊คก็เปรียบได้กับน้ำมันของรถยนต์ เรียกว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนใช้โน้ตบุ๊คเลยก็ว่าได้ ถึงแม้โน้ตบุ๊คบางยี่ห้อจะสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้นานก็ตาม แต่สุดท้ายก็ต้องการใช้อะแดปเตอร์ในการเติมไฟอยู่ดี การพกพาอะแดปเตอร์จึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก บางคนก็พกทั้งเครื่องทั้งอะแดปเตอร์ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด

power-pack-1-copy

Innergie ผู้นำด้านอุปกรณ์เชื่อมต่อ จึงได้จับผลิตภัณฑ์ของ Innergie ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Innergie PowerGear ICE 65, LifeHub Plus และ WizardTip เข้ามาจัดเซ็ทรวมกัน และตั้งชื่อเท่ห์ ๆ ว่า Innergie Traveler’s Power Pack ชุดชาร์จสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ หรือมีเหตุจำเป็นต้องไปทำงานนอกสถานที่ ซึ่งมีเต้าเสียบจำกัด อย่างเช่น นั่งทำงานในร้านกาแฟ, สนามบิน, ห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่ในโรงแรมเองก็ตาม บางห้องมีปลั๊กให้แค่ 2 - 3 เต้าเสียบเท่านั้น แต่เราดันพกอุปกรณ์หลายชิ้น แล้วจะทำยังไงให้ชาร์จอุปกรณ์ที่มีทั้งหมดได้ในเต้าเสียบที่จำกัดล่ะ? Innergie Traveler’s Power Pack ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ทั้งหมด 3 ชิ้น ได้แก่ Innergie PowerGear ICE 65 - อะแดปเตอร์โน้ตบุ๊คน้ำหนักเบา จ่ายไฟได้ 65W Innergie LifeHub Plus - USB Hub สำหรับชาร์จอุปกรณ์ 3 ชิ้นพร้อมกัน จ่ายไฟได้แรงช่องละ 2.4A x 3 USB Port Innergie WizardTip - อุปกรณ์เสริมที่เพิ่มการชาร์จไฟเข้า USB Port จากอะแดปเตอร์โน้ตบุ๊คเฉพาะของ Innergie ที่จ่ายไฟได้ถึง 2.4A ซึ่งในตอนนี้มีโปรโมชั่น Special Deal 4-U ชุดชาร์จสำหรับนักเดินทาง Traveler's Power Pack กับทางร้าน PowerBuy มอบส่วนลดพิเศษสูงสุดถึง 30% สำหรับชุด Traveler's Power Pack ผ่านทาง Online และ หน้าร้าน**บางสาขา** โปรโมชั่นเริ่มวันนี้ - 20 ตุลาคม 59 นี้ (สินค้ามีจำนวนจำกัด) พร้อมแล้วไป Shop กันเลย https://goo.gl/Lf1BWj

© Copyright - Notebookspec.com All Rights