Home » Tag » in ear

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  in-ear

เชื่อว่าในตอนนี้ก็ยังมีผู้คนอีกมากที่ไม่ค่อยรู้เรื่องของหูฟังมากนัก อาจจะมองแค่ว่าราคาถูกกับใช้งาได้ก็พอ ส่วนคนที่พอมีความรู้เรื่องหูฟังบ้างนั้นก็อาจจะอยากได้หูฟังเสียงดี ๆ ราคาไม่แพง ซึ่งเดิมทีแล้วเป็นอะไรที่หาได้ยากมาก ทว่าในปัจจุบันนี้หูฟังเสียงดี เสียงเทพ ในราคาไม่แพงเริ่มมีมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อรวมถึงยกตัวอย่างหูฟังเสียงดีๆ ในราคาไม่สูงมากไว้เป็นตัวอย่างกันครับ

หลายๆคนคงเถียงกันไม่ได้ว่า การฟังเพลงนั้นถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งในชีวิตของเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะไปไหนอย่างน้อยๆก็ต้องหยิบหูฟังขึ้นมาเสียบใส่โทรศัพท์เพื่อฟังเพลงสักเพลงหนึ่งแล้วเคลิ้มไปกับมัน แต่หูฟังแต่ละชนิดก็จะมีจุดเด่นและจุดเสียที่แตกต่างกันออกไป ในบทความนี้เราจะพาไปรูู้จักกับวิธีการเลือกหูฟังให้โดนใจคุณกันครับผม ประเภทของหูฟัง ประเภทของหูฟังนั้นจริงๆมีอยู่อย่างหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น  Ear Bud / In Ear / On Ear / Over Ear แต่ในส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคนแต่ละคนนั้นชอบกันโดยแต่ละอันนั้นก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป

ถ้าจะให้พูดถึงแบรนด์อุปกรณ์เกมมิ่งชั้นนำในเวลานี้แล้วคงไม่มีใครไม่รู้จัก Razer อย่างแน่นอน ในวันนี้เราจะมาพูดถึงหูฟังจาก Razer กันบ้าง นั่นคือ ?Razer Hammerhead Pro? ซึ่งเป็นหูฟังแบบ In-Ear หรือหูฟังแบบจุกยางนั่นเอง เจ้าหูฟังแบบนี้มีจุดเด่นหลักๆคือในเรื่องของการตัดเสียงรบกวนภายนอกได้เป็นอย่างดีและมีแหล่งกำเนิดเสียงที่ใกล้กับหูของเรามากที่สุด ทำให้ได้ยินเสียงอย่างชัดเจนและขึ้นชื่อว่าเป็นชนิดหูฟังที่ให้มิติเสียงได้ดีที่สุด บวกกับเทคโนโลยีของทาง Razer ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเกมมิ่งแล้ว ทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานหูฟังตัวนี้ยิ่งโดดเด่นขึ้นไปอีก Specification Headphones ??? ตอบสนองที่ความถี่: 20 - 20,000 Hz ??? ค่าความต้านทาน: 16 ? at 1 kHz ??? ความไวในการตอบสนอง (@1 kHz, 1 V/Pa): 106 ? 3 dB at 1 kHz Max ??? กำลังอินพุต: 1mW @ 126 mV ??? ชุดขับ(ไดรฟ์เวอร์): 9 mm, with Neodymium Magnets with CCAW ??? ความยาวของสาย: 1.3 m / 4.27 ft. ??? น้ำหนักรวม: 12.5 กรัม / 0.03 ปอนด์ ??? พอร์ตเชื่อมต่อ: แจ็คขนาด 3.5 มม. และมีสายแปลงแยก (หูฟังกับไมโครโฟน) Microphone ??? ตอบสนองที่ความถี่ : 50Hz ? 10kHz ??? อัตราส่วนระหว่างสัญญานและคลื่นแทรก : 55 dB ??? ความไวการตอบสนอง (@1kHz) : -42dB ? 3dB ??? รูปแบบการบันทึกเสียง : Omni-Directional Product/Design

spd_2011012905026_b

สวัสดีครับ วันนี้เรามีบทความการเลือกซื้อหูฟังมาให้สมาชิก N4G ได้อ่านกัน หลายคนสงสัยว่า หูหังตัวนั้นต่างกับตัวนี้ยังงัย ประเภทนี้เป็นอย่าง อีกประเภทดีอย่างไร วันนี้ทางทีมงานมีไขข้อข้องใจกับทุกท่านแล้ว พร้อมแล้วไปอ่านกันเลยครับ ประเภทของหูฟังนั้นแบบเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ คือ 1. แบบแยงหู (In-Ear หรือ Ear-Plug) 2. แบบแปะหูหรือแนบหู 3. แบบสวมหัว เรามาดูแต่ละประเภทกันเลยดีกว่าครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights