Home » Tag » iMessage

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iMessage

Average Rating

gmms

หลังจากอัพเดต iOS 10 ก็ได้มีการเพิ่ม Sticker เข้าไปใน iMessage ด้วย ซึ่งบางคนอาจชอบ หรือบางคนอาจเกลียดก็แล้วแต่ ถือเป็นลูกเล่นอย่างหนึ่ง ที่สามารถทำอะไรได้มากขึ้นมากกว่าพิมพ์ Message โดยจะมีตัวการ์ตูนให้เลือกมากมายเช่น Pokemo,  Pizzas หรือ นกแก้ว แต่ก็มีสติ๊กเกอร์ที่จะมาสร้างความวุ่นวายเล็ก ๆ น้อย ๆ กับ Grammar Snob collection จากนักพัฒนา John Haney ด้วยราคา $0.99 หรือประมาณ 30 บาท

WhatsApp-CEO-Is-Angry-600

จากงาน WWDC 2014 ที่ผ่านมานั้น Apple ได้มีการออกมาอัพเดท iOS และ OS X ในหลายๆ ส่วนด้วยกันครับ ซึ่งจากการเปิดตัวรอบนี้นั้นมีเสียงตอบรับจากหลายๆ ฝ่ายด้วยกัน หนึ่งในเสียงตอบรับที่ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไรนักออกมาจาก CEO ของ WhatsApp อย่าง Jan Koum?ที่ได้ออกมากล่าวถึงฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มมาใน iMessage ไม่ว่าจะเป็นการอัดเสียงหรือคลิปวีดีโอ รวมไปถึงการส่ง Location นั้นต่างเอามาจาก WhatsApp ทั้งสิ้น โดย Koum ได้ออกมาแสดงความเห็นที่ค่อนข้างจะทำให้เห็นถึงอารมณ์โกรธของเขาพอสมควรผ่านทางบัญชี twitter ของเขาเองมีข้อความดังต่อไปนี้ครับ

iMessage_600

ในสหรัฐอเมริกานั้นประชากรจะรู้จักรักษาสิทธิของตัวเองเป็นอย่างดีครับ นั่นทำให้มีการฟ้องร้องในสิ่งที่ไม่เป็นธรรมระหว่างผู้บริโภคธรรมดากับบริษัทใหญ่ๆ บ่อยครั้ง(ไม่เหมือนในบ้านเราครับ ส่วนมากจะปล่อยเงียบแล้วก็เลยตามเลยไป) ทั้งนี้ในอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นได้มีการฟ้องร้องจากผู้ใช้งานธรรมดาที่มีชื่อว่า?Adrienne Moore ต่อบริษัท Apple ด้วยข้อกล่าวหาที่ว่า iMessage แทรกแซงการทำงานของระบบการส่งข้อความ ทำให้เธอไม่สามารถรับข้อความที่มือถือของ Samsung ที่เธอพึ่งเปลี่ยนไปใช้งานได้

ipad-notification-0

แม้ปกติระบบของ iOS นั้นจะมีรูปแบบการเตือนหรือ Notification ตามปกติอยู่แล้ว แต่ผู้ใช้ iMessage ยังกำหนดได้ว่าต้องการให้มีรูปแบบการเตือนอย่างไรหรือการแสดงข้อความแบบไหน ซึ่งระบบมีความยืดหยุ่นมากพอสมควร ทำให้ไม่ต้องมีเสียเวลาในการกดปิดหรือพลาดการติดต่อในบางครั้ง

ipad-message-delete-0

การลบข้อความบน iMessage ทำได้หลายวิธีด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการลบแบบการใช้งานทั่วไป โดยผู้ใช้เลือกลบได้ทีละไฟล์หรือครั้งเดียวทั้งหมด ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานของแต่ละคน โดยที่บน iMessage สามารถอำนวยความสะดวกในการทำงานได้อย่างยืดหยุ่นทีเดียว

© Copyright - Notebookspec.com All Rights