Home » Tag » iMac Retina

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  iMac Retina

Average Rating

Screen Shot 2558-05-20 at 08.41.32

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนให้ความสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ iMac Retina 5K ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ Retina แบบ 5K (5120 x 2880 พิกเซล) เรียกได้มีความละเอียดมากกว่า iMac ตัวธรรมดาที่เป็นขนาด 27 นิ้วถึง 4 เท่าด้วยกัน โดยต้องยอมรับว่าในครั้งแรกที่เปิดตัวนั้นมีราคาที่สูงทีเดียว กับระดับแปดหมื่นกว่าบาท ทำให้จำจองเป็นที่ได้ยากกันของใครหลายๆ คน

Screen Shot 2557-10-17 at 12.11.14

เป็นข่าวลือและข้อมูลหลุดกันมาซักพักกับ iMac รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมหน้าจอความละเอียดระดับ Retina Display เหมือนอย่างที่ MacBook Pro ได้อัพเกรดแล้วเมื่อปีก่อนๆ โดยเมื่อคืนที่ผ่านทางในส่วนของ Apple ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับ?iMac with Retina 5K Display โดยมาพร้อมหน้าจอความละเอียดสูงที่สุดในโลกที่?5120 x 2880 พิกเซล หรือ 5K นั่นเอง แน่นอนว่ามีความละเอียดที่สูงกว่าหน้าจอ 4K ทั่วไปในขณะนี้ รวมไปถึงถ้าเทียบกับความละเอียด Full HD (1920 x 1080 พิกเซล) เดิมๆ แล้ว 5K นั้นก็จะมีความละเอียดสูงกว่าถึง 7 เท่าเลยทีเดียว

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รอ Apple เปิดตัว iMac ที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ Ultra high resolution อยู่หล่ะก็ คุณอาจจะได้ซื้อเครื่อง iMac ใหม่ในเร็วๆ นี้แล้วก็เป็นได้ครับ เพราะจากรายงานล่าสุดพบว่า Apple อาจจะวางจำหน่าย iMac รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 27 นิ้วที่รองรับความละเอียดที่ระดับ 5K3K หรือ?5120 x 2880 pixels ภายในช่วงสิ้นปี 2014 ?นี้แล้วครับ รายงานข่าวนี้มีความเป็นไปได้พอสมควร เนื่องจากว่าทาง Digitime ก็ได้รายงานในทำนองเดียวกันครับว่าหน้าจอมอนิเตอร์ที่มีขนาดตั้งแต่ 27, 28 และ 32 นิ้วขึ้นไปที่จะออกมาวางตลาดในช่วงครึ่งหลังของปี 2014 นี้จะมาพร้อมกับความละเอียดที่มากกว่า Ultra HD หรือ 4K ซึ่งอยู่ที่ 5K3K กันหมดแล้วครับ

ในงาน WWDC 2013 ของ Apple ที่เพิ่งจบไปไม่กี่วันก่อน หลายคนก็คงได้เห็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั้งซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์กันไปแล้ว หนึ่งในนั้น ก็คือระบบซอฟท์แวร์ปฏิบัติการหลัก สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ของ Apple หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า Mac OS X และรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ก็เปิดตัวมาในชื่อเล่นว่า Mavericks และเอกลักษณ์ของภาพพื้นหลังหน้าจอ หรือ wallpaper ก็เลือกใช้เป็นรูปคลื่นทะเลขนาดใหญ่ ไม่ใช่รูปดวงดาวในอวกาศเหมือนที่ผ่านๆมาอีกต่อไป และภาพที่ว่านี้ ก็ได้ถูกทำออกมาด้วยความละเอียดสูง รองรับกับหน้าจออย่าง Retina Display ขนาด 27 นิ้วได้เป็นอย่างดี หรือว่านี่ อาจจะเป็นการบอกใบ้กลายๆของ Apple ก็เป็นได้ ว่าเรากำลังจะได้เห็นหน้าจอ Apple Thunderbolt Display ขนาด 27 ตัวใหม่ ที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงมาพอที่จะเป็น Retina Display

ในงาน WWDC ที่ผ่านมา ทำให้เราได้เห็นค่อนข้างแน่ชัดแล้วอย่างหนึ่งว่า การปรับปรุงหน้าจอแบบความละเอียดสูง หรือ Retina Display นั้น เป็นสิ่งที่ Apple ค่อยๆพัฒนามาใส่ในสินค้าของตัวเองอยู่ และอาจจะถึงกับเป็นหน้าจอแบบ Retina Display หมดทุกตัวในอนาคต ซึ่งข้อมูลจากแหล่งข่าวถึงเหล่าซัพพลายเออร์ของ Apple ก็ยืนยันมาแบบนั้นด้วยเช่นเดียวกัน ว่ากำลังเตรียมการผลิตหน้าจอ Retina Display กันอยู่ ซึ่งน่าจะพร้อมเสร็จสมบูรณ์ได้ในราวๆเดือนตุลาคม และคาดว่านี่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงใหม่ของเครื่อง iMac

© Copyright - Notebookspec.com All Rights