Home » Tag » ifixit

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  ifixit

1xc3ru4duxc-custom

Google Home ระบบสั่งการด้วยเสียงภายในบ้านจาก Google ที่มีเทคโนโลยีไกล้เคียงกับ Chromecast ซึงตอนนี้กำลังจัดส่งให้กับลูกค้าทั่วไป และแน่นอนว่า Gadget ใหม่ ๆ ต้องไม่พ้นฝีมือ iFixit ได้ทำกการแยกชิ้นส่วนออกมาเพื่อยืนยันการออกฮาร์ดแวร์ภายใน

ifixit-iphone-7_7plus-teardown-600-01

เหมือนอย่างที่เคยๆ ผ่านมาทุกปีครับกับ iFixit ที่เมื่อมีผลิตภัณฑ์ใหม่ทางเทคโนโลยีดังๆ ที่น่าสนใจ ทาง iFixit จะนำมาแกะเครื่องเพื่อให้เราได้ทราบกันว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมีความยากง่ายในการที่จะแกะเครื่องออกมาซ่อมมากน้อยแค่ไหน ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วด้วยการจับแกะของ iFixit นี้เองทำให้เรารู้ไปด้วนครับว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นมีองค์ประกอบอะไรวางอยู่ที่ตำแหน่งใดบ้าง และเมื่อไม่นานมานี้ก็เป็นคิวของสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของทาง Apple อย่าง iPhone 7 Plus ครับ มาดกูกันดีกว่าว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

ipad_pro_review_apple_smart_keyboard_1200

ถูกจับแกะไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับกับ iPad Pro ที่เพิ่งวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ไม่นานเท่าไรนัก ซึ่งผู้ที่ทำการจับแกะก็หนีไม่พ้นสื่อชื่อดังอย่าง iFixit ที่เน้นการแกะเพื่อให้คะแนนในการซ่อมตัวเครื่องที่ถูกนำมาทำการจับแกะนั้นๆ เป็นหลัก โดยผลคะแนนที่ทาง iFixit ให้กับ iPad Pro ของ Apple นั้นอยู่ที่ 3 เต็ม 10 ที่โดยรวมแล้วก็ถือว่าแกะค่อนข้างที่จะยากพอสมควรครับ ทาง iFixit ได้บอกเอาไว้ว่าส่วนที่ง่ายและถือว่าเป็นข้อดีที่สุดของการแกะ iPad Pro ก็คือแบตเตอรี่ที่ค่อนข้างจะแกะออกและเปลี่ยนได้ง่าย แต่สำหรับองค์ประกอบอื่นแล้วยากหมดครับ

Surface Book teardown 600

และแล้วอุปกรณ์ใหม่ในฝันของใครหลายๆ คนก็โดนจับแกะโดยทาง iFixit เป็นที่เรียบร้อยครับกับ Surface Book ของทาง Microsoft ซึ่งผลของการให้คะแนนของทาง iFixit ในการแกะ Surface Book นั้นต่ำเตี้ยติดดินที่ 1 จากเต็ม 10 ครับ นั่นหมายความว่า Surface Book แกะได้ยากมว๊าก และถึงจะสามารถทำการแกะออกมาได้จนหมดแล้วก็ใช่ว่าจะประกอบคืนให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิมได้อย่างง่ายๆ อีกด้วยครับ

iFixit_Teardown_Apple_iPhone_6s_600 01

เช่นเคยครับเป็นประจำทุกปีที่ทางเว็บไซต์ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน DIY อย่าง iFixit ที่จะต้องทำการนำเอาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาแยกร่างเมื่ออุปกรณ์นั้นๆ มีการบางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเพื่อให้คะแนนว่าอุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ จะสามารถแกะถอดส่วนประกอบได้ยากหรือง่ายอย่างไร โดยในวันนี้อุปกรณ์ที่เรานำมาเสนอนั้นก็คือ iPhone 6s ที่กำลังจะมีขายอย่างเป็นทางการในบ้านเราเร็วๆ นี้ครับ(ถ้าข่าวลือไม่พลาดนะครับ)

5pkngxhkwxhec1dd-huge

เมื่อ Apple เปิดตัวสินค้าแนวใหม่อย่าง Apple Watch ออกมา และเริ่มส่งให้กับลูกค้าที่ทำการสั่งเอาไว้แล้ว ก็แน่นอนว่ามันจะต้องมีไปถึงมือ iFixit ด้วย และก็อีกครั้งที่งัดแงะตัวเครื่องเปิดออกมาให้เราได้เห็นภายในกัน ซึ่งได้คะแนนไป 5/10

force-touch-macbook-640x480

เครื่อง MacBook ขนาด 12 นิ้วตัวใหม่ของ Apple นั้น ในแง่ของการออกแบบและวิศวกรรม ถือว่าทำออกมาได้อย่างน่าสนใจมากทีเดียว ไม่ว่าจะระบบทัชแพดใหม่ ที่สามารถตรวจจับแรงกดที่แตกต่างระหว่างหนักและเบาได้ พร้อมกับยังมีระบบสั่นตอบรับการกดเสมือนว่ามันเป็นกลไกปุ่มกดจริงๆทั้งที่ไม่มี ไหนจะมีเรื่องการจัดวางแบตเตอรี่เฉพาะตัวใหม่ ที่ไล่ระดับไปตวามความโค้งของตัวเครื่อง เพื่อให้สามารถใส่แบตให้มีความจุได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และยังมีเมนบอร์ดออกแบบใหม่ ที่เล็กจนเกือบจะเท่ากับบอร์ดของ iPhone อยู่แล้ว

หลังจากที่ปล่อยให้บริษัทอื่นๆ วางแผนผลิตเครื่อง Steam Machine มายั่วน้ำลายกันพักใหญ่แล้ว ล่าสุด Value บริษัทผู้ให้กำเนิดต้นคิดของ Steam Machine ก็เผยสเปค และหน้าตาของเจ้า Steam Machine เวอร์ชั่น Beta ของตนเอง ให้เหล่าๆ เกมเมอร์น้ำลายหกกันอีกระรอกหนึ่ง?

© Copyright - Notebookspec.com All Rights