Home » Tag » IFA 2012

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  IFA 2012

เป็นอีกหนึ่งงานเทคโนโลยีที่น่าสนใจที่สุดของโลกก็ว่าได้อย่างงาน IFA 2012 ที่ถูกจัดขึ้นในเยอรมันในช่วงวันที่ 6-11 กันยายนที่ผ่านมา แน่นอนว่าทางค่ายผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและผู้ผลิตสินค้าอิเลกทรอนิกส์ ได้นำผลิตภัณฑ์ไอทีมาโชว์อย่างมากมาย ซึ่งทาง Samsung หนึ่งในผู้นำด้านสินค้าไอทีก็ไม่พลาดที่จะนำมาจัดโชว์ให้เห็นเช่นกัน??โดยในกลุ่มของสินค้ากลุ่มคอมพิวเตอร์ ที่นำมาเปิดตัวก็คือแท็บเล็ตที่ใช้งาน Windows 8 และ Windows RT โดยมีด้วยกันสองซีรี่ย์ที่มีการเปิดเผยรายละเอียดในขณะนี้ Samsung ATIV Smart PC และ Smart PC Pro ใช้งาน Windows 8 Samsung ATIV Tab ใช้งาน Windows RT

ในงาน IFA ที่ผ่านมา Samsung เป็นหนึ่งค่ายที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ออกมามากมายทั้งฝั่งของโน้ตบุ๊กและฝั่งโมบายล์ ซึ่งในส่วนของโน้ตบุ๊กนอกจากที่เราได้นำเสนอไปแล้ว ก็ยังมีส่วของผลิตภัณฑ์ที่ยังเป็นแค่คอนเส็ปท์ หรือเป็นเครื่องต้นแบบมาโชว์ด้วย โดยส่วนที่น่าสนใจก็คือกลุ่มของโน้ตบุ๊ก/แท็บเล็ตที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างได้ทั้งหลาย ตัวอย่างดังในภาพด้านล่างนี้

ใกล้วันที่ 26 ตุลาคม กำหนดเปิดตัว Windows 8 เข้าไปทุกวันๆ เครื่องรุ่นต่างๆ ที่เตรียมพร้อมเปิดตัวมารองรับกับระบบใหม่นี้ ก็ต่างทะยอยกันออกมาเป็นมากขึ้นเช่นเดียวัน ซึ่งเครื่องที่เอามาโชว์ในงาน IFA 2012 นี้ ก็น่าจะเป็นตัวอย่างได้เป็นอย่างดี Acer เองก็ไม่เคยน้อยหน้าใครอยู่แล้ว ออกเครื่อง All-in-One ตัวใหม่ในรหัสรุ่น ZS600 ที่เอามาให้เราได้ดูเป็นครั้งแรกในงานด้วยเช่นกัน ตัวบอดี้เครื่องภายนอกนั้นทำมาจากวัสดุชั้นดีอย่างอลูมิเนียม หน้าจอตัวเครื่องก็แน่นอนว่าต้องมาเป็นแบบสัมผัสได้พร้อมกันแบบมัลติทัชถึง 10 จุด ความละเอียดหน้าจอขนาด 23 นิ้วตัวนี้ ก็มาเป็นแบบ Full HD เสพความบันเทิงได้อย่างเต็มรูปแบบ แต่จากการทดลองใช้งานเจ้าหน้าจอสัมผัสก็เหมือนว่าจะยังตอบสนองไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ นอกจากนั้นก็ด้วยหน้าจอที่เงาวับ สะท้อนแสงมากพอสมควร ซึ่งอาจจะเป็นผลจากการจัดไฟในงานด้วยก็เป็นได้

เครื่องแท็บเล็ตลูกผสมระหว่างการเป็นแท็บเล็ต และเครื่องโน้ตบุ๊กนั้นเป็นเทรนด์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ และน่าจะเป็นลูกเล่นใหม่ที่ผู้คนให้ความสนใจกันมากที่สุดด้วย ดังนั้นเราจึงได้เห็นรุ่นใหม่ๆมากมายหลากหลายรุ่น จากแทบทุกยี่ห้อ ที่ออกมาในลักษณะดังว่า

หลายคนคงได้เห็นเครื่อโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดสัดส่วนแปลกๆอย่าง 21:9 ที่มีในเครื่อง Ultrabook รุ่น Satellite U845W จาก Toshiba ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ไปแล้ว และอาจจะเกิดคำถามว่าจะเอาไปใช้ประโยชน์อะไรจากเจ้าหน้าจอหน้าตาแปลกนี้

Channel เครื่องโน้ตบุ๊ก ของ Samsung ใน Youtube ล่าสุดได้อัพโหลดวิดีโอ Teaser ตัวใหม่เข้ามาให้ได้ดูกัน ในชื่อวิดีโอว่า "Something smart is Coming ..." โดยในวิดีโอก็จะเป็นภาพกราฟิกเคลื่อนไหวของฟันเฟืองต่างๆ ที่ค่อยประกอบต่อๆกันไป สื่อให้ได้อารมณ์คล้ายๆว่าเป็นรวบรวมความรู้ความฉลาดของมนุษย์มาออกแบบงานตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้ พร้อมกับตัดภาพที่ถ่ายมาในบางมุมของตัวเครื่องเล็กๆ น้อยๆ ให้รู้สึกกระหายอยากเห็นตัวจริงเต็มๆตาว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

อาทิตย์หน้าก็จะมีงานใหญ่อย่าง IFA 2012 วนมาบรรจบครบรอบแสดงอีกแล้ว ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม ถึงวันที่ 5 กันยายน จัดขึ้น ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี

image

จอภาพในปัจจุบันเต็มที่ใหญ่ๆก็ 27 นิ้ว แบบ 16:9 ซึ่งถ้าเอาไว้ใช้งานทั่วไปคงเฉยๆ แต่ถ้าอยากเอาไว้ชมภาพยนตร์ละก็คงไม่เหมาะเท่าไร

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ IFA 2012

AMD เตรียมขนโน้ตบุ๊กพลัง Trinity มาโชว์เพียบใน IFA 2012

1
Mar 2012
3018 day ago
ถ้าพูดถึงตัว AMD Trinity ในบ้านเราก็เริ่มมีหลายๆแบรนด์นำเข้ามาขายกันแล้ว แต่ยังค่อนข้างเงียบไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่าไร
1 Mar 2012 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights