Home » Tag » IE9

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  IE9

Average Rating
มาอีกหนึ่งบทความรวมเทคนิคที่ NBS ได้เคยเขียนไปงวดนี้มากับ Network ,Browser & Internet Continue reading “รวมเทคนิคการใช้งาน Network ,Browser & Internet ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว” »

สำหรับผู้ที่ใช้ Internet Explorer 9 หรือ IE9 ซึ่งปัจจุบันก็เป็นตัวเต็มแล้ว ในตัวโปรแกรมปกติก็มีที่ให้ผู้ใช้ได้ตั้งค่าการทำงานต่างๆ ของ IE9 แต่ก็เป็นการปรับแต่งแบบทั่วๆ ไปเรียกว่าแบบพื้นๆ สำหรับวันนี้ผมจะมาแนะนำ IE9 Tweaker Plus V.2.0 โปรแกรมที่ออกแบบมาให้ปรับแต่ง IE9 ได้สะดวกกว่าที่ IE9 ทำได้มากนัก โปรแกรมนี้เป็นของฟรีครับ เขียนโดยคุณ Lee Whittington แห่งเว็บ The Windows Club โปรแกรมรองรับ Windows 7 ทั้ง 32 และ 64 บิต

private_mode_01

Private Mode Browser ความหมายก็คือการใช้ Browser ของคุณท่องเว็บไปในที่เป็นส่วนตัว ซึ่ง ฟีเจอร์ Browser ที่ดังๆ ส่วนใหญ่จะมีติดมาให้อยู่แล้ว การท่องเว็บในโหมดดังกล่าวจะช่วยป้องกันข้อมูลที่เป็นส่วนตัวของเราให้ปลอดภัย ในขณะที่เล่นเน็ต การป้องกันข้อมูลส่วนตัวนี้ รวมไปถึงไม่สามารถแกะรอย ตรวจเช็ค History ตรวจเช็ค Cookies หรือพวก Temporary Internet files ต่างๆ รวมกระทั้งชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน อีกทั้งยังช่วยป้องกันพวกเว็บไซต์ Content Providers ทั้งหลาย ที่จะเก็บข้อมูลจากเรา เช่น พวกเว็บที่จัดแสดงโฆษณา วิธีการตั้งค่าให้ Browser ทำงานใน Private Mode ของ Browser ต่างๆ ก็มีดังนี้... Internet Explorer 8 & 9 วิธีที่ 1 เปิด IE ขึ้นมาแล้วไปที่เมนู Tool > InPrivate Browsing หรือกดคีย์ Ctrl + Shift + P แค่นี้เมื่อคุณพิมพ์ชื่อเว็บที่ช่อง Address Bar คุณก็ท่องเว็บใน Private Mode แล้ว
คุณๆ ที่ทดลองติดตั้ง IE9 Beta ใช้แล้วคงจะต้องพบความผิดผลาดของโปรแกรมบางประการ เพราะโปรแกรมยังเป็นเวอร์ชันทดลองใช้เพื่อ หาข้อผิดพลาดอยู่ Continue reading “วิธีการยกเลิกการติดตั้ง Internet Explorer 9 Beta (IE9)” »

add_web_taskbar_01

เพื่อเป็นการเรียนรู้เทคนิคง่ายๆ ของ Internet Explorer 9 Beta? ที่เปิดตัวให้ดาวน์โหลดเมื่อวันที่ 15 กันยายน ?ที่ผ่านมา ผมก็เอาฟีเจอร์ง่ายๆ ของ IE 9 อย่างหนึ่งก็คือการเอาเว็บไซต์ที่เราชื่นชอบเปิดใช้บ่อยครั้งมาไว้ที่ ทาส์กบาร์ (Pin to Taskbar) มาแนะนำ เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงเว็บไซต์สุดโปรดของคุณ? เพียงแค่คลิกที่ ทาส์กบาร์ ก็เปิดขึ้นมาด้วย IE9 วิธีทำก็ง่ายๆ ดังนี้ 1.เปิด IE9 ขึ้นมาแล้วไปที่เว็บไซต์ที่คุณต้องการเอามาไว้ที่ทาส์กบาร์? แล้วเอาเมาส์ไปคลิกลาก ( Drag) ที่ไอคอนหน้า ชื่อเว็บไซต์ที่ Address bar
แม้ว่า Microsoft Internet Explorer จะเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่มีคนบ่นมากที่สุด แต่เวอร์ชั่นใหม่ก็ทำให้ผู้คนสนใจได้ไม่น้อย Continue reading “Internet Explorer 9 มียอดดาวน์โหลดทะลุ 2 ล้าน แล้วแค่ 2 วัน” »
วันนี้เอาทิปง่ายๆ การใช้ Internet Explorer 9 (IE9) มาแนะนำอีกหนึ่งวิธีในการเอาเว็บไซต์ที่ชื่นชอบของคุณ มาไว้ที่ Start Menu ภายใต้เมนู ?All Programs Continue reading “เอาเว็บไซต์มาไว้ที่ Start Menu ด้วย IE9” »

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ IE9

Internet Explorer 9 Beta เปิดตัวให้ดาวน์โหลดพร้อมลิงค์ตรงด้านใน

3
Sep 2010
2716 day ago
Microsoft Internet Explorer 9 ถูกเปิดตัวครั้งแรกในงาน MIX10 เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2553
17 Sep 2010 - Laem
  8 Comments

IE9 ออกตัวเต็มแล้ว ใครใคร่โหลด..โหลด

2
Sep 2010
2717 day ago
หลังจากที่ Microsoft ปล่อย IE9 รุ่นทดลองมามากมายหลากหลายรุ่นมาให้เราได้ทดลองใช้กัน สุดท้ายก็ถึงเวลาปล่อยรุ่นเต็มมาให้ได้ใช้กันเสียที
17 Sep 2010 - clubnotebook
  2 Comments

ไมโครซอฟท์เผยข้อมูลเบื้องต้นของ IE9

1
Nov 2009
3008 day ago
ในงาน Professional Developers Conference เมื่อสัปดาห์ก่อน ไมโครซอฟท์ได้ทำการเปิดเผยรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของ Internet Explorer 9 หรือ IE9 โดยให้รายละเอียดของประสิทธิภาพการทำงาน และในการบรรยายได้มีการแสดงผลการทดสอบจาวาสคริปต์ โดยใช้การทดสอบของ Acid3 จ
30 Nov 2009 - clubnotebook
  8 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights