Home » Tag » ie8

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  ie8

Average Rating

private_mode_01

Private Mode Browser ความหมายก็คือการใช้ Browser ของคุณท่องเว็บไปในที่เป็นส่วนตัว ซึ่ง ฟีเจอร์ Browser ที่ดังๆ ส่วนใหญ่จะมีติดมาให้อยู่แล้ว การท่องเว็บในโหมดดังกล่าวจะช่วยป้องกันข้อมูลที่เป็นส่วนตัวของเราให้ปลอดภัย ในขณะที่เล่นเน็ต การป้องกันข้อมูลส่วนตัวนี้ รวมไปถึงไม่สามารถแกะรอย ตรวจเช็ค History ตรวจเช็ค Cookies หรือพวก Temporary Internet files ต่างๆ รวมกระทั้งชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน อีกทั้งยังช่วยป้องกันพวกเว็บไซต์ Content Providers ทั้งหลาย ที่จะเก็บข้อมูลจากเรา เช่น พวกเว็บที่จัดแสดงโฆษณา วิธีการตั้งค่าให้ Browser ทำงานใน Private Mode ของ Browser ต่างๆ ก็มีดังนี้... Internet Explorer 8 & 9 วิธีที่ 1 เปิด IE ขึ้นมาแล้วไปที่เมนู Tool > InPrivate Browsing หรือกดคีย์ Ctrl + Shift + P แค่นี้เมื่อคุณพิมพ์ชื่อเว็บที่ช่อง Address Bar คุณก็ท่องเว็บใน Private Mode แล้ว

first_page

ความสามารถของ IE8 ที่มีแท็บทำให้คุณสามารถเปิดเว็บได้หลายๆ หน้าในหน้าต่างเดียว เป็นที่รู้กันอยู่แล้ว แต่ยังมีหลาย ๆ ท่านอาจยังไม่รู้เกล็ดเล็กๆ น้อยๆ ที่ว่าคุณสามารถตั้งหน้าเว็บหน้าแรกของการเปิด IE8 ได้หลายหน้า พร้อมกัน เมื่อเปิดใช้ IE8 ขึ้นมา วันนี้จะมาแนะนำการทำให้ IE8 สามารถเปิดเว็บหน้าแรกได้ที่ละหลายหน้าเว็บขณะที่เปิดใช้งาน ขั้นตอนง่ายดังนี้... 1. เปิด IE8 ขึ้นมาคลิกคำสั่ง Tool ที่ Menu Bar เลือกคำสั่ง Internet Options หรือ พิมพ์ internet options ลงในช่อง Search ของ Start Menu แล้วกดคีย์ Enter ก็ได้ 2. หน้าต่าง Internet Properties จะเปิดขึ้นมาโดยแสดงผลที่แท็บ General พิมพ์ URL ของเว็บที่คุณต้องการให้เปิดเป็นหน้าแรกลงในช่องว่างใต้ Home page การใส่ URL เมื่อพิมพ์เสร็จเว็บไซต์หนึ่งก็ให้กดคีย์ Enter แล้วพิมพ์ URL อีกเว็บ ทำซ้ำจนได้เว็บเท่าที่ต้องการ 3. คลิกปุ่ม OK เมื่อเปิด IE8 มาอีกครั้งก็จะได้หน้าเว็บทั้งหมดที่คุณใส่เข้าเป็นหน้าแรกของ IE8

Extension_01

ไปเจอมาที่ The Winhelponline Blog ของต่างประเทศ เขาถามกันว่าใน Firefox มี Extension ทำให้เปิดหน้าเว็บด้วยเว็บบราวเซอร์อื่นๆอย่าง IE, Google Chrome เพื่อเป็นการทดลอบหน้าเว็บเพราะเว็บแต่ละเว็บเขียนมา Support เว็บบาวเซอร์ไม่เหมื่อนกัน ในทางกับกันใน IE มี Extension ในลักษณะเดียวกันหรือไม่ มีท่านผู้รู้ท่านหนึ่งชื่อ Ramesh Srinivasan เขาทำได้แบบง่ายๆ ก็เลยเอามาบอกกัน ?วิธีทำก็ตามนี้ (ในที่นี่จะเปิด Firefox กับ Google Chrome ใน IE8) 1.ให้ไปดาวน์โหลดไฟล์ Firefox.zip และ Chrome.zip เมื่อได้มาให้ขยายไฟล์เก็บไว้ที่โฟลเดอร์ชั่วคราว 2.ทำการย้ายไฟล์ firefox.ico กับ firefox.htm (สำหรับ Firefow Browser) และ chrome.ico กับ chrome.htm (สำหรับ Google Chrome) มาไว้ที่ C:\Windows\Web 3.ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ firefox.reg ตอบ Yes และ OK เพื่อทำการแก้ไข Registry? แล้วทำในลักษณะเดียวกันกับ Google Chrome ด้วยโดยดับเบิลคลิกที่ไฟล์ Chrome.reg 4.มาดูผลงานโดยเปิด IE 8 ขึ้นมา จะเห็นว่า Command Bar มีไอคอนของ Firefox และ Google Chrome อยู่ เมื่อต้องการทำการเปิดเว็บปัจจุบันที่ IE 8 เปิดอยู่ให้เป็นการเปิดด้วย Firefox ก็ให้คลิกที่ไอคอน Firefox ส่วน Google Chrome ก็ใช้วิธีเดียวกัน คำสั่งเปิดเว็บนี้ยังมีอยู่อีกทีหนึ่งได้คือ ให้คลิกที่เมนู Tool ก็จะมีคำสั่ง Open With Google Chrome และ Open With Mozilla Firefox

01

Windows 7 นั้นจะมาพร้อมกับเบราเซอร์ Internet Explorer ซึ่งได้รับการปรับปรุงให้มีความเร็วกว่าเวอร์ชันก่อนๆ ใครที่เคยได้ใช้แล้วก็คงติดใจ แต่สำหรับใครที่อยากให้ IE 8 ใน Windows 7 ของคุณเร็วกว่านี้ วันนี้ NBS เรามีทิปเล็กๆ น้อยๆ มาฝากครับ ก่อนจะเริ่มต้องปิด IE8 ก่อนครับ จากนั้นทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

© Copyright - Notebookspec.com All Rights